Bia thủ công C-Brewmaster – “Tinh tuý tâm hồn Việt”

Đăng bởi Chưa có bình luận nào quản lý nhà hàng,bia thủ công,quán nhậu,

Chúng ta đã quá quen thuộc với những hãng bia nổi tiếng như Tiger, Heniken,.. Có bao giờ bạn từng nghe thấy hoặc nếm thử bia xả, bia ớt, bia gừng hay bia củ dền. Những hương vị bia thủ công đậm chất Việt như thế đang từng ngày chinh phục được cộng đồng trong nước và cả những người nước ngoài, tạo nên một xu hướng thưởng thức bia văn minh. Xưởng bia thủ công C-Brewmaster là một cái tên nổi bật trong thị trường F&B Việt Nam, đang hàng ngày sáng tạo ra những thức uống độc đáo đậm đà bản sắc Việt. 

Craft beer – Không chỉ là cơn sốt nhất thời mà còn là một xu hướng văn hóa mới mẻ và đầy hấp dẫn

Craft Beer hay bia thủ công đã rất phổ biến ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Bỉ,… Ở mảng đồ uống này, những thương hiệu cạo gội như Bia Sài Gòn, Tiger, Heineken vẫn chiếm lĩnh phần lớn trên thị trường Việt nhưng 3 năm trở lại đây, tại những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, văn hóa “craft beer” đang dần hình thành trong giới trẻ và ngày một lan rộng vì hương vị men say đầy quyến rũ của những dòng bia cá tính và khác biệt.

Bia là một trong những đồ uống rất được ưa chuộng ở Việt Nam

Bia thủ công khác với những loại bia truyền thống ở chỗ, các brewmaster (thợ ủ bia chính) có thể sáng tạo về công thức, thêm thắt nhiều nguyên liệu khác nhau, đặc trưng theo từng vùng miền, từng khẩu vị để tạo nên hương vị riêng của bia.

Có thể nói, bia thủ công là một nghệ thuật, trong đó các nguyên liệu hảo hạng nhất sẽ được tuyển chọn, quy trình ủ bia được tiến hành bởi các chuyên gia am hiểu cộng với sự sáng tạo, từ đó thành phẩm cho ra có hương vị cân bằng, trọn vẹn, và tinh tế hơn các loại bia thông thường.

Với bia thủ công, sự sáng tạo là không giới hạn và mỗi loại mang đậm cá tính của người thợ pha chế

Hiện nay, khi bước chân vào bất kỳ nhà hàng hay quán bar nào trong trung tâm thành phố, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy sự hiện diện của các loại bia thủ công trong thực đơn như một lựa chọn không thể thiếu cho những người sành bia và là minh chứng cho độ phủ sóng ngày một rộng của thứ thức uống sáng tạo làm say lòng người này.

C-Brewmaster và khát vọng nâng tầm hương vị bia Việt

Cách đây 2 năm, một người đàn ông Hà Nội đã quyết định từ bỏ công việc với mức thu nhập cao ngất ngưởng để theo đuổi sự sáng tạo những phong vị bia hoàn toàn mới, mang hương vị đặc trưng của Việt Nam. Anh là Nguyễn Văn Cường, người sáng lập của thương hiệu C-Brewmaster. Cho tới nay, những vị bia mới do công ty anh sản xuất đã lên đến hơn 40 loại khác nhau và đa số đều sử dụng những loại nguyên liệu thuần Việt.

Xưởng sản xuất bia tươi C-Brewmaster của anh Cường

Tại C- brewmaster bia thủ công rất đa dạng cả về hương vị lẫn màu sắc, rất dễ khiến người thưởng thức đồ uống này tò mò muốn trải nghiệm và không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Ngoài nhập khẩu nguyên liệu chất lượng cao, C-Brewmaster còn sử dụng các nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam để nấu ủ các loại bia chưa từng có trên thế giới, như bia hoa cau, bia nhân trần cam thảo, bia tía tô, hạt tiêu,.. Có thể xem, thành phần chính là chìa khóa cho cả sắc màu và hương vị khác biệt của sản phẩm đến từ xưởng bia này.

Máy móc để nấu bia rất hiện đại và chuyên nghiệp

Một trong những loại bia được xem là tinh túy của C- Brewmaster, đó là Pharaoh Whiskey Beer. Được thêm Whiskey trong quá trình lên men lần thứ 3 và mang màu đỏ tươi hấp dẫn của củ dền tạo nên sự độc đáo riêng của Pharaoh Whiskey Beer mà không thể lẫn với loại bia nào khác được.

Các chuyên gia ẩm thực cho rằng quá trình ủ bia có nhiều điểm tương đồng với quá trình làm rượu vang, vì thế việc thưởng thức loại bia này cũng sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu chúng ta dành thời gian tìm hiểu và trải nghiệm. Thay vì uống trực tiếp từ chai, Craft Beer thường được phục vụ với ly gần giống như ly rượu, để giúp người uống cảm nhận được hết hương vị đặc biệt cũng như mùi thơm đặc biệt. Đó chính là lý do người thưởng thức Craft Beer cần một không gian “chất” và có gu hơn, không quá ồn ào, xô bồ như những quán nhậu thông thường để có thể cộng hưởng hết các giác quan trong khi nhấm nháp.

Mỗi cốc bia lại mang màu sắc và hương vị khác nhau

Chính vì sự cầu kỳ trong cách sáng tạo ra công thức cũng như thưởng thức, anh Cường tin rằng, uống bia thủ công sẽ không giống với cách mà người ta vẫn hay ngồi ở quán nhậu, mà nó sẽ được nâng tầm thành một văn hóa để người ta phải lắng mình tìm hiểu và tận hưởng. Không chỉ xây dựng một xưởng sản xuất bia chuyên nghiệp, C-Brewmaster còn có một không gian trải nghiệm riêng biệt tại số 52B Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1. Đến đây, thực khách có thể từ từ thưởng thức bia, bàn luận về bia với bạn bè cùng những món ăn truyền thống của người Việt.

Không gian thưởng thức bia của C-Brewmaster

Thưởng thức bia cùng những món ăn đậm đà hương vị Việt

Để dành hết thời gian và tâm huyết vào việc sáng tạo những hương vị bia Thuần Việt, chủ đầu tư đã quyết định lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng iPOS để đơn giản hóa công việc kinh doanh. Ngoài bán hàng chuyên nghiệp, giảm tải những thao tác thừa, phần mềm còn đưa ra những báo cáo chi tiết cùng các chỉ số kinh doanh chính xác, kịp thời và tiết kiệm thời gian quản lý nhà hàng. Với định hướng phát triển bền vững và lan tỏa văn hóa craft beer đến nhiều người hơn nũa, iPOS.vn chính là trợ thủ đắc lực của C-Brewmaster.

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn