10 thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Với hơn 500 tỷ cốc được tiêu thụ mỗi năm, cà phê đang là một trong những đồ uống được lựa chọn nhiều nhất trên toàn thế giới. Thị trường này rất đa dạng bởi có rất nhiều loại cà phê đến từ những vùng miền khác nhau. Đó là chưa kể đến cách rang và pha chế để cho ra thành phẩm cũng mang nét đặc trưng riêng. Dưới đây là 10 thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới được nhiều người ưa chuộng.

1.    Starbucks Coffee

Được thành lập năm 1971, ban đầu Starbucks chỉ bán hạt cà phê và các thiết bị pha chế. Tuy nhiên sau nhiều năm phát triển, Starbucks đã dẫn đầu thị trường cà phê pha sẵn với thực đơn phong phú, đa dạng. Chẳng khó khăn gì để bạn có thể thưởng thức đầy đủ các món từ cà phê, trà xanh hay thức ăn nóng tại cửa hàng ở bất cứ đâu của thương hiệu này. Starbucks luôn tự hào vì đã mang lại cho khách hàng không chỉ một tách cà phê mà là một trải nghiệm thực sự. Đặc biệt, năm 2018, việc Starbucks tuyên bố 2 năm nữa sẽ chấm dứt sử dụng ống hút bằng nhựa tại các cửa hàng đã dành được sự ủng hộ hoàn toàn của người sử dụng. Điều này phần nào củng cố thêm vị trí dẫn đầu của Starbucks trên thị trường cà phê.

starbuck
Starbucks coffee là một trong những thương hiệu cà phê dẫn đầu thế giới

Hiện Starbucks đang chiếm 10.1% thị trường cà phê tại Mỹ và có hơn 50.000 cửa hàng trên toàn thế giới với số lượng bán ra hơn 4 tỷ cốc cà phê mỗi năm.

2.    Dunkin’ Donuts

Có lẽ ở Việt Nam Dunkin’ Donuts ít được biết đến như một thương hiệu cà phê nhưng sự thật là số lượng cà phê được bán ra của chuỗi này chỉ đứng sau Starbucks. Và dù lấy tên của một loại bánh nổi tiếng “Donuts” gắn vào tên thương hiệu nhưng chiếm hơn một nửa doanh số của nhãn hiệu này lại là cà phê.

t1
Dunkin’ Donuts là thương hiệu cà phê nổi tiếng với những chiếc bánh vòng tròn

Tuy gặp nhiều khó khăn vào những năm cuối thập niên 90, nhưng nhờ chính sách Marketing chú trọng vào sản phẩm cà phê, Dunkin’ Donuts đã vực dậy và vươn lên trở thành chuỗi cà phê lớn thứ 2 thế giới. Sau 39 năm hoạt động và phát triển, Dunkin’ Donuts hiện đang chiếm 7,1% thị phần cà phê ở thị trường Mỹ và đã có hơn 12.000 cửa hàng ở nhiều quốc gia. Đây là một trong những thương hiệu cà phê được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa những vòng bánh ngọt và cốc cà phê đậm đà.

3.    Costa Coffee

Thành lập bởi Sergio và Bruno Costa vào đầu những năm 1970, Costa Coffee phát triển trở thành chuỗi cà phê lớn nhất tại Anh. Ngoài các thức uống như trà và cà phê, các cửa hàng của Costa Coffee còn phục vụ những loại thức ăn như bánh ngọt, bánh mì sandwich. Chuỗi này đã tận dụng tốt các mối quan hệ hợp tác để mở rộng kinh doanh tại những địa điểm như: cửa hàng nhỏ, hiệu sách, khách sạn và rạp chiếu phim. Đồng thời, Costa Coffee đã định vị mình là một thương hiệu cà phê cao cấp và duy trì hình ảnh đó thông qua hương vị cà phê và chất lượng phục vụ tuyệt vời của mình.

t2
Bên cạnh việc phục vụ cà phê, Costa Coffee phục vụ những loại thức ăn như bánh ngọt, bánh mì sandwich

Sở hữu 1.700 cửa hàng tại 35 quốc gia, đây được xem là đối thủ cạnh tranh lâu đời của Starbucks. Tuy nhiên, vẫn có một khoảng cách lớn tồn tại giữa Costa Coffee và Starbucks về tổng số cốc cà phê được bán trên thị trường.

t3
Costa Coffee được xem là đối thủ cạnh tranh lâu đời của Starbucks

4.    McCafé

McCafé thuộc sở hữu của McDonald’s và được ra mắt vào năm 1993. Đây là chuỗi cà phê dẫn đầu thị trường Úc và New Zealand. Lợi thế lớn nhất của McCafé là sự hiện diện rộng lớn của McDonald’s. Nơi nào có cửa hàng McDonald’s tồn tại, đó cũng là không gian để xây dựng thương hiệu McCafé.

t4
McCafé thuộc sở hữu của công ty mẹ McDonald’s

Với nền tảng là sự phát triển của McDonald’s, tiềm năng mở rộng ra thị trường thế giới của McCafé là rất lớn. Thương hiệu cà phê McCafé bắt đầu kinh doanh ở Mỹ vào năm 2001. Đến cuối năm 2002, chuỗi này đã có mặt tại hơn 300 cửa hàng McDonald’s trong thành phố lớn của Mỹ và bây giờ McCafé tự hào khi được hoạt động trên toàn thế giới.

t5
Nơi nào có cửa hàng McDonald’s nơi đó có McCafé.

Hiện nay McCafe có 1.300 cửa hàng đang hoạt động, nhưng thường vẫn là kết hợp cùng chuỗi ăn nhanh của của thương hiệu mẹ – McDonald’s.

5.    Tim Hortons

t6
Tim Hortons chú trọng dịch vụ để mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất

Tim Hortons có nguồn gốc từ Canada và là một trong những thương hiệu cà phê thành công nhất ở đất nước này. Thương hiệu Tim Hortons được biết đến với chất lượng dịch vụ nhanh chóng và sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh rán và cà phê, giống như Dunkin’ Donuts. Đây là chuỗi cà phê được yêu thích nhất tại các nước lớn trên thế giới với doanh số kỷ lục là đạt kỷ lục 3,12 tỷ USD vào năm 2012.

t7
Đây là chuỗi cà phê được yêu thích nhất tại các nước lớn trên thế giới

Năm 2014, Burger King đã mua lại chuỗi Tim Horton’s để định hướng phát triển giống McCafé và McDonalds’. Thay vì bắt đầu mở chuỗi cà phê của riêng mình, Burger King đã trực tiếp mua lại Tim Hortons – tên tuổi vốn đã có thị phần tốt ở Canada và Mỹ. Hiện tại, Tim Hortons có hơn 4.300 cửa hàng tại khắp Bắc Mỹ và một số nước ở Trung Đông. Trong đó, riêng ở thị trường Bắc Mỹ đã có hơn 500 cửa hàng đang hoạt động rất hiệu quả.

6.    Caribou Coffee

“Life is short, stay awake for it” – Cuộc sống rất ngắn ngủi nên hãy tỉnh táo.

Đây chính là slogan đã giúp Caribou Coffee thu hút được rất nhiều khách hàng trên khắp nước Mỹ. Thương hiệu cà phê này đang giữ vị trí thứ 2 ở thị trường châu Mỹ và trải dài trên hơn 10 quốc gia. Caribou Coffee được biết đến với các sản phẩm bánh nướng và hương vị cà phê phong phú. Bên cạnh đó, chuỗi cà phê này còn phục vụ cả bữa trưa và bữa tối.

t9
Caribou Coffee được biết đến với các sản phẩm bánh nướng và hương vị cà phê phong phú.

Do liên kết với Frontier Airlines và những thay đổi trong chế độ mở rộng vào năm 2013, nhiều cửa hàng Caribou Coffee tại các tiểu bang ở Mỹ đã phải đóng cửa. Nhưng không vì vậy mà Caribou Coffee đánh mất vị thế của một chuỗi cà phê thành công với hơn 1.400 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới

t10
Caribou Coffee thành công với hơn 1.400 cửa hàng trên thế giới

7.    Gloria Jean’s Coffees

t11
Gloria Jean’s Coffees có hệ thống máy pha cà phê hiện đại nhất

Có nguồn gốc từ Chicago – Mỹ từ rất lâu nhưng Gloria Jean’s Coffees đã thực sự quay lại kinh doanh vào năm 1979 và dần trở thành tên tuổi nổi bật nhất ở Úc. Gloria Jean’s Coffees được đánh giá là đỉnh cao của hương vị và chất lượng. Nhãn hiệu này được ưa chuộng bởi hệ thống máy pha cà phê hiện đại, giúp khách hàng nắm rõ thông tin dinh dưỡng có trong cốc cà phê của mình. Ngoài cà phê, chuỗi này còn phục vụ đồ uống lạnh, trà và thức ăn.

t12
Gloria Jean’s Coffees được đánh giá là đỉnh cao của hương vị và chất lượng

Gloria Jean’s Coffees hiện đang dẫn đầu thị trường cà phê ở Úc và là một thương hiệu đồ uống lớn cao cấp, sở hữu hơn 1000 cửa hàng tại 39 quốc gia trên thế giới.

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

8.    Lavazza Coffee

t13
Cà phê của Lavazza được pha trộn từ nhiều loại khác nhau tạo nên hương vị khác biệt

Năm 1895, Lavazza Coffee được sáng lập bởi Luigi Lavazza tại Turin, nước Ý và hiện đang được điều hành bởi thế hệ thứ 4 của gia đình Lavazza. Nhờ chất lượng đồ uống tuyệt vời, thương hiệu cà phê này trở nên yêu thích nhất ở Ý và có nhiều cửa hàng ở Brazil, Châu Phi, Châu Mỹ, Anh và một vài nước của châu Á. Điều đặc biệt của Lavazza Coffee là sự pha trộn cà phê từ các nguồn khác nhau để mang lại những hương vị độc đáo, riêng biệt. Bên cạnh các hương vị cà phê khác nhau, bạn còn có thể thưởng thức các món bánh ngọt, các món mặn như gà nướng tại các cửa hàng Lavazza Coffee sang trọng.

t14
Menu của Lavazza Coffee đa dạng từ đồ uống đến đồ bán kèm

Hiện nay Lavazza là thương hiệu nổi tiếng về nhập khẩu những hạt cà phê có chất lượng tốt nhất trải rộng trên 90 quốc gia trên thế giới. Không chỉ có vậy, Lavazza gần đây còn đang tìm cách tập trung tối đa để tạo dựng được một chuỗi cafe lớn mạnh.

9.  The Coffee Bean & Tea Leaf

The Coffee Bean & Tea Leaf là chuỗi cà phê cao cấp ra đời tại Nam California từ năm 1963. Chuỗi cà phê này được sáng lập bởi vợ chồng ông Herbert và Mona Hyman. Hiện tại The Coffee Bean & Tea Leaf đã có mặt tại 27 quốc gia với hơn 1000 cửa hàng.

t15
The Coffee Bean & Tea Leaf tà thương hiệu cà phê hướng đến tập khách hàng cao cấp

Tại thị trường Việt Nam, The Coffee Bean & Tea Leaf hiện có 15 cửa hàng: bao gồm 13 cửa hàng ở TP.HCM và 2 cửa hàng ở Hà Nội. Là thương hiệu cà phê hướng đến tập khách hàng cao cấp, The Coffee Bean & Tea Leaf cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với không gian quán sang trọng.

10. Luckin Coffee

Được biết đến rộng rãi ở Trung Quốc với cái tên Little Blue Cup nhưng Luckin Coffee đang chứng minh rằng mình không phải là người chơi nhỏ bé tại thị trường đông dân nhất thế giới. Ra đời tháng 10/2017, Luckin Coffee có trụ sở tại Bắc Kinh đã phát triển nhanh chóng từ 9 cửa hàng lên 2.073 cửa hàng vào cuối năm ngoái.

t17
Luckin Coffee đang phát triển mạnh và hướng đến cạnh tranh với Starbucks Coffee

Công nghệ đã trở thành nhân tố cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của Luckin ngay từ khi mới thành lập. Mọi cửa hàng của hãng đều không nhận thanh toán bằng tiền mặt. Thay vào đó, khách hàng chỉ có thể trả tiền qua ứng dụng Luckin để thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Thương hiệu cà phê này phát triển mạnh mẽ và hướng tới cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu cà phê nổi tiếng Starbucks.

Trên đây là 10 thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh những thương hiệu này, còn có nhiều chuỗi vừa và nhỏ khác với chất lượng và dịch vụ tốt chưa được đề cập như Coffee Beanery, Eight O’clock, Maxwell House, v…v… Đấy là do thị trường thức uống này rất lớn và có rất nhiều nhãn hiệu khác nhau được nhiều người yêu thích.

Xem thêm: 10 thương hiệu nhượng quyền cà phê nổi tiếng

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Tin tức

iPOS CRM V2.6: Kết nối với đối tác đặt giao hàng online Loship

Trong kinh doanh F&B nói chung, “đông khách” là một tình trạng mang đến cảm xúc vừa mừng vừa lo cho phía nhà hàng. Hiển nhiên khách đến nhiều mang lại doanh thu cao, nhưng chủ quán cũng không khỏi lo lắng vì với tình trạng khách quá đông thì nhân viên khó có thể

Cắt giảm chi phí nhân sự nhà hàng đơn giản bằng 3 công cụ
Cẩm nang

Cắt giảm chi phí nhân sự nhà hàng đơn giản bằng 3 công cụ

Ngày nay việc sử dụng phần mềm và thiết bị giúp quản lý nhà hàng, café, trà sữa.v.v… đã không còn xa lạ với chủ F&B nữa. Nhưng làm thế nào để có thể sử dụng các thiết bị phù hợp để tinh giảm chi phí nhân sự trong nhà hàng, bài viết dưới đây

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

Scroll to Top