5 kinh nghiệm giúp cho quảng cáo quán café trên facebook hiệu quả

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Với những khách hàng quen sử dụng mạng xã hội thì điều họ mong muốn không chỉ là tìm được quán cà phê yêu thích trên mạng xã hội, mà còn muốn tương tác với nó, bao gồm cả việc cập nhật tin tức trước những người khác.

Dù quán café của bạn vừa mới khai trương, hay đã mở lâu rồi thì vẫn cần tập trung vào những chiến lược marketing dễ dàng để thu hút khách đến. Một trong những cách dễ nhất là đăng những gì quán café đang thực hiện lên một fanpage trên facebook. Dưới đây là 5 kinh nghiệm giúp cho quảng cáo quán café hiệu quả:

Đăng các bài viết cập nhật tin tức

Để có một trang facebook năng động và thu hút sự tham gia của khách hàng, các quán cafe cần đăng bài một cách thường xuyên, thông thường nên đăng một ngày một lần. Và các nhà quản lý cũng nên kiểm tra tần suất đăng bài và  xem đăng bài thời điểm nào thu hút được cộng đồng tham gia nhiều nhất.

Các nhà quản lý hãy đảm bảo những nội dung trên fanpage luôn được cập nhật những tin tức thường xuyên và mới nhất. Để tránh khách hàng cảm thấy bị nhàm chán với các bài cũ

  • Nếu quán cafe chuẩn bị tổ chức một sự kiện, cách nhanh nhất để mọi người biết đến là đăng bài viết trên mạng xã hội.
  • Nếu quán café có ca sĩ, nghệ sĩ kết nối cộng đồng tại quán, hãy chia sẻ những sự kiện sắp tới trên Facebook, Instagram hay Twitter.

Ngoài ra, sau khi sự kiện kết thúc, các quán café cần phải cập nhật bài viết sau sự kiện nữa. Vì còn cung cấp cho khách hàng những thông tin về sự kiện họ đã bỏ lỡ.

Quảng cáo bằng hình ảnh đồ uống

Quảng cáo bằng hình ảnh đồ uống

Đa số các khách hàng hiện nay, đều có xu hướng tìm hiểu các quán café trên facebook trước. Do đó, hãy làm nổi bật các loại đồ uống mà quán café đang cung cấp trên fanpage để hấp dẫn và thu hút khách hàng.

Ngoài ra, nếu quán café của bạn có những đồ uống đặc biệt vào một số ngày trong tuần hãy quảng cáo hình ảnh hàng tuần để mọi người có thể biết tới.

Đặc biệt, đây là cũng một trong những kênh dễ dàng làm cho khách hàng cảm thấy thèm đồ uống của quán cafe. Khi mức giá được đăng cùng nội dung mô tả những đồ uống ngon hàng ngày, nó sẽ giúp người xem lựa chọn được món yêu thích trước khi họ đến cửa hàng của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp những khách hàng của bạn biết rằng:

  • Không gian của quán như thế nào?
  • Có phù hợp với họ hay không?

Đảm bảo khách hàng tìm được địa điểm

Địa điểm cửa hàng là một tiêu chí rất quan trọng cũng giống như hình ảnh trên Facebook. Kể cả khi quán cafe đã chuyển địa điểm và cần phải cho khách hàng biết trong mục sự kiện, hay luôn kèm thông tin địa điểm. Hãy đảm bảo bạn có link đến bản đồ để giúp khách hàng dễ tìm kiếm địa chỉ để đề phòng trường hợp khách hàng chưa biết đường trong khu vực của bạn.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của mạng xã hội là tạo ra một kênh thông tin mà bạn có thể thể hiện như một con người

Trên thực tế, khách hàng không chỉ mong muốn tìm được quán cafe yêu thích của họ trên mạng xã hội, mà còn muốn tương tác với nó nữa.

Đặc biệt, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu bằng cá tính bản thân trên Facebook là một cách để thể hiện thương hiệu của bạn là ai và bạn nổi bật hơn đối thủ như thế nào và cũng thể hiện bạn khác biệt với những đối thủ lớn.

Quảng cáo nhắm đến đối tượng phù hợp

Quảng cáo quán cafe trên Facebook cung cấp những giá trị cho các quán cafe mà hiếm có một kênh nào thực hiện được, đó là nhắm chính xác đối tượng. Chỉ với vài thao tác, bạn có thể cài đặt quảng cáo của mình để hiển thị đến đến chính xác đối tượng bạn muốn.

Bạn có thể nhắm đến đối tượng:

  • Ở một khu vực địa lý nhất định
  • Độ tuổi phù hợp
  • Sở thích của khách hàng
  • v…v…

Các chủ cửa hàng cần kiểm tra kỹ lưỡng các báo cáo về thẻ tích điểm trên phần mềm quản lý bán hàng, đặc biệt là các khách hàng trung thành, khách hàng VIP bởi họ là những người đến cửa hàng của bạn thường xuyên nhất. Bên cạnh đó cửa hàng có thể phối hợp với hệ thống camera để dễ theo dõi mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng.

Xem thêm: 6 kiểu nội dung không thể thiếu trên facebook của nhà hàng/cafe

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn