5 mẹo tối ưu doanh thu cho quán cafe 1

5 mẹo tối ưu doanh thu cho quán cafe

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Địa điểm đẹp, đồ uống ngon và nhân viên nhiệt tình, liệu 3 yếu tố đó có đủ để đảm bảo doanh thu quán café của bạn luôn tốt nhất? Đó là 3 yếu tố vàng để thu hút khách nhưng giữa vô vàn các quán café trên thị trường hiện nay thì 3 yếu tố đó chỉ giữ quán của bạn ở trong vùng an toàn và rất dễ bị quên lãng. Vậy phải làm sao để khách hàng luôn muốn đến quán café của bạn?

Các trò chơi, giải trí

cover-5-meo-toi-uu-doanh-thu-cho-quan-cafe-5

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, con người ngày càng ít giao lưu, nói chuyện với nhau. Chúng ta có thể thấy hầu hết ở những quán café, đa số các bạn đều chỉ chăm chú vào màn hình điện thoại mà thiếu đi sự kết nối. Để cho khách hàng có thể cảm thấy thực sự thư giãn với bạn bè, bạn có thể sắp xếp một vài trò chơi mang tính tập thể cao, ý tưởng này hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu giao lưu của mọi người. Hơn nữa, với những nơi có các trò chơi, khách hàng thường đi theo nhóm đông người, nên quán sẽ bán được nhiều đồ hơn.

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều quán café thu hút khách hàng bằng cách biểu diễn nhạc sống, nhập vai theo chủ đề hoặc bói bài Tarot,…nhưng hình thức giải trí này sẽ mang đến lượng khách hàng đáng kể cho quán của bạn.

cover-5-meo-toi-uu-doanh-thu-cho-quan-cafe-7

Khi khách hàng cảm thấy vui vẻ ở một nơi nào đó, não bộ sẽ sinh ra những cảm xúc tích cực, từ đó kích thích khách hàng quay trở lại.

Thẻ tích điểm

Hình thức này được khá nhiều nhà hàng áp dụng tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện hiệu quả. Nếu áp dụng tốt, đây cũng là cách để giữ chân và biến họ trở thành các khách hàng trung thành. Không quá khó để áp dụng các chương trình thẻ tích điểm, nhưng bạn cần sáng tạo về thể lệ. Điều kiện áp dụng phải đơn giản và dễ áp dụng để khách hàng có thể ghi nhớ. Bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo các chương trình tích điểm của các nơi khác để tìm ra hướng tốt nhất. Một số hình thức được áp dụng như: tích mua 10 cốc được 1 cốc, 5000 thì được 1 điểm hoặc tính theo phần trăm hóa đơn,…

cover-5-meo-toi-uu-doanh-thu-cho-quan-cafe-3

Trong bất cứ công việc kinh doanh nào, việc lưu trữ thông tin khách hàng rất là quan trọng. Nhà quản lý cũng có thể theo dõi được thông tin xem đâu là khách hàng thường xuyên thông qua phầm mềm quản lý bán hàng. Qua đó, chủ quán sẽ tạo ra các chương trình tri ân, giảm giá đặc biệt cho khách hàng.

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Menu với nhiều hình ảnh minh họa

Một menu đơn thuần chỉ liệt kê giá và món trông sẽ rất nhàm chán và thiếu đi sự kích thích đối với người dùng. Với rất nhiều sự lựa chọn trong menu, khách hàng sẽ rất phân vân để lựa chọn cho mình một loại đồ uống phù hợp. Nhiều khi, chỉ cần trong menu có một hình ảnh đồ uống gì đó thật hấp dẫn, khách hàng có thể không ngần ngại dùng thử hoặc đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

cover-5-meo-toi-uu-doanh-thu-cho-quan-cafe-8

Các hình chụp đồ ăn của quán được in trong menu sẽ kích thích nhu cầu mua của khách hàng hơn, tuy nhiên đó phải là những hình ảnh thật của quán. Tránh trường hợp hình ảnh của menu đẹp mắt, hấp dẫn nhưng khi khách hàng nhận được đồ ăn lại thấy thất vọng vì hình ảnh thực và hình ảnh trong menu khách nhau một trời một vực.

Ưu đãi và hỗ trợ cho nhóm

Các buổi họp lớp, workshop, sinh nhật… sẽ đem đến cho quán café một lượng khách hàng đáng kể, chính vì vậy nhà quản lý nên có các ưu đãi, hỗ trợ dành riêng cho nhóm khách hàng này. Có thể là giảm giá cho số lượng người cố định, trang trí cho các buổi sinh nhật đặt trước, cho nhân viên phục vụ riêng ở các buổi gặp mặt,…Tuy nhiên, bạn nên để nhóm khách hàng này có một không gian riêng như phòng riêng, hiên hay sân vườn để tránh làm ảnh hưởng để các khách hàng khác.

cover-5-meo-toi-uu-doanh-thu-cho-quan-cafe-11

Đồ ăn

Bổ sung các món ăn nhẹ vào menu là điều đã quen thuộc ở các quán cafe. Việc bổ sung đồ ăn vào menu sẽ giúp quán café của bạn tăng thêm được một nguồn doanh thu và cũng mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.

Bánh ngọt, chè, bánh mì, khoai chiên,… là những đồ ăn nhẹ bạn có thể bổ sung vào thực đơn. Nhưng có 3 điểm lưu ý nếu bạn muốn phục vụ đồ ăn trong quán.

cover-5-meo-toi-uu-doanh-thu-cho-quan-cafe-9Thứ nhất, đồ ăn phải phù hợp với chủ đề của quán, nếu bạn hướng tới một không gian châu Âu thì nên kèm theo các món bánh ngọt, nếu là quán văn phòng thì nên phục vụ cơm trưa, bánh mì,…còn nếu là các quán cho sinh viên, học sinh thì không thể thiếu nem chua, khoai chiên, xúc xích,…

Thứ 2, bạn cần phải nhớ đồ uống mới là mặt hàng chính của quán, đừng quá lạc vào việc chuẩn bị đồ ăn mà xem nhẹ chất lượng của đồ uống. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các món ăn nhẹ, chế biến nhanh để không làm mất thời gian phục vụ khách hàng và cần kiểm soát lượng dư tồn của nguyên liệu một cách hợp lý để tránh thất thoát, lãng phí.

Thứ 3 là vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là yếu tố được quan tâm hàng đầu hiện nay, vì vậy bạn nên chọn các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chế biến đảm bảo để khách hàng luôn an tâm và tin tưởng quán.

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn