7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 1

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Menu không chỉ thể hiện bộ mặt của quán, mà còn là phương tiện giao tiếp để lại ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên, để thiết kế menu làm sao cho chất lượng, chất liệu in menu đẹp và bền, đó là câu hỏi của rất nhiều chủ quán trà sữa. Đặc biệt là những người chuẩn bị mở quán trà sữa. Dưới đây là một vài mẫu menu quán trà sữa độc đáo mà bạn có thể tham khảo. 

Xem thêm: Mở quán trà sữa cần chuẩn bị những gì? 

1. Menu quyển catalogue 

Menu quán trà sữa theo kiểu catalogue là loại phổ biến nhất được phần đông các cửa hàng sửa dụng. Thiết kế đơn giản cùng đẹp mắt, những mẫu menu này giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa được đồ uống. Bên cạnh đó, với thiết kế in ảnh, dạng menu này có nhiều diện tích để bạn chèn hình ảnh minh họa, giá bán và thông tin cửa hàng đầy đủ.

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 2

Menu catalogue là loại menu phổ biến nhất ở cấc quán trà sữa

Tuy nhiên kiểu menu này là tốn nhiều chi phí in ấn và đóng quyền. Để làm nên một quyển menu quán trà sữa dạng catalogue ấn tượng đòi hỏi bạn phải có thiết kế thẩm mỹ. Bố cục đồ uống cũng cần sắp xếp hài hòa tránh tình trạng nhiều chữ rối mắt và dày làm cho khách hàng khó chọn lựa. Đồng thời khi quán muốn thêm các món cập nhật xu hướng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa menu và lãng phí trong việc in ấn lại quyển menu. 

Dưới đây là một vài mẫu menu quán trà sữa dạng catalogue được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 3

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 4

2. Menu bảng

Một menu quán trà sữa đẹp sẽ thể hiện nên phong cách, sự chuyên nghiệp của quán. Đồng thời khi khách hàng bước vào quán và nhìn thấy một bảng menu đẹp mắt ở trước mặt, họ sẽ cảm thấy mình đang bước vào một nơi sang trọng. Việc đầu tư một bảng menu quán trà sữa không chỉ có tác dụng giúp khách hàng chọn món nhanh mà còn hỗ trợ khâu trang trí quán. Một bảng to nơi quầy bar hoặc ngay cửa bước vào với nhiều chi tiết đặc biệt sẽ có tính thẩm mỹ cao.

Nhưng để lựa chọn sử dụng menu bảng, bạn cũng cần xem xét diện tích không gian của quán để chọn vị trí phù hợp. Nếu không gian quán nhỏ, bạn có thể thiết kế bảng menu phía sau lưng nhân viên quầy pha chế. Nếu không gian quán trà sữa rộng rãi, bạn có thể đặt ngay ở cửa ra vào. Hoặc bạn có thể đặt bảng menu ở những vị trí mà tất cả khách hàng đều có thể nhìn thấy nhanh nhất khi bước vào quán. 

Với menu quán trà sữa dạng bảng, có nhiều hình thức được chủ đầu tư lựa chọn như là viết phấn, viết bằng bút mực, v..v… dạng này hỗ trợ chủ đầu tư dễ dàng chỉnh sửa, cập nhật món và giá theo thay đổi của quán. 

Một vài mẫu menu quán trà sữa dạng bảng độc đáo.

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 5

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 6

3. Menu vintage

Tùy theo mô hình của quán để bạn lựa chọn menu cho phù hợp. Nhiều quán trà sữa được thiết kế theo mô hình vintage nhẹ nhàng thì menu quán trà sữa này cũng phải hướng theo concept vintage. Mọi trang thiết bị trong quán trà sữa kể cả menu cũng phải đồng nhất concept với nhau.

Với menu dạng vintage, đa phần sẽ được thiết kế mạng phong cách cũ xưa với những gam màu trầm như: vàng gạch, nâu đất, v..v… Thiết kế góp phần làm nên đặc trưng của quán, tạo điểm nhấn với khách hàng. Tuy nhiên dựa vào từng concept để bạn thiết kế menu quán trà sữa phù hợp. Với concept vintage đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và độc lạ. 

Dưới đây là một số mẫu menu dạng vintage đã được nhiều quán trà sữa sử dụng. Tuy chưa nhiều những quán trà sữa có thiết kế menu dạng này nhưng nó sẽ là ý tưởng hay nếu bạn nắm bắt và dẫn đầu xu hướng. 

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 7

Menu vintage với nhiều thiết kế độc đáo

4. Menu trực quan trên thiết bị công nghệ

Công nghệ ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong đời sống, không thể phủ nhận nhờ có công nghệ mà các quán trà sữa cũng kinh doanh tiện lợi và dễ dàng hơn. Đi theo xu hướng này, nhiều quán trà sữa cũng áp dụng những menu công nghệ. Trên những menu quán trà sữa công nghệ này, khách hàng sẽ nhìn được hình thấy hình ảnh trực quan của đồ uống và giá bán. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa menu quán trà sữa trên thiết bị công nghệ tiện lợi, nhanh chóng. 

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 8

Công nghệ ảnh khổng không ít đến menu quán trà sữa

Menu trực quan trên thiết bị công nghệ là dạng không thể thiếu đối với bất kỳ quán trà sữa nào thực hiện việc bán và đặt hàng online. Khách hàng có thể lựa chọn đồ uống qua trang web, tùy chỉnh theo nhu cầu mức đường mức đá và thực hiện luôn việc đặt hàng tới nhân viên. 

Mẫu menu này bạn sẽ chinh phục được tất cả các vị khách vì sự hiện đại, nhanh chóng. Dưới đây là một số mẫu menu của các quán trà sữa trên thiết bị công nghệ.

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 9

Sử dụng menu điện tử ngày càng tiện lợi

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 10

Khách hàng có thể đặt đồ qua menu trên ứng dụng di động

5. Menu vải

Giống như menu vintage, menu quán trà sữa dạng vải cũng tạo nên nét độc đáo cho quán. Nhưng tùy vào mô hình để bạn thiết kế menu sao cho phù hợp. Với dạng menu vài sẽ 

tạo cho quán trà sữa có sự mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên việc sử dụng menu vải lại gây khó khăn cho chủ đầu tư khi thay đổi số lượng món hay giá bán.

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 11

Những menu vải được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

Chi phí cho việc làm nên một cuốn menu vải có thiết kế lạ cũng không rẻ, hơn nữa trên những cuốn menu quán trà sữa dạng vải khó để bạn in hình ảnh đồ uống, đa phần chỉ có tên món và giá bán. 

Chưa nhiều các cửa hàng trà sữa ở Việt Nam áp dụng dạng menu này, nhưng đây là dạng menu với thiết kế ấn tượng. Nếu bạn thử cho quán của mình, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng. 

6. Menu lắp ráp 

Quán trà sữa của bạn thường xuyên thay đổi đồ uống? Menu lắp ráp sẽ là gợi ý không tồi. Với dạng menu này, bạn có thể thiết kế mỗi loại đồ uống trên một mảnh ghép sau đó ghép lại với nhau. Đặc biệt với mô hình lắp ráp này, vào những hôm quán trà sữa của bạn hết hồng trà, bạn có thể bỏ đi miếng ghép món này ra khỏi bảng menu.

Với những dạng menu lắp ráp, bạn có thể tận dụng nhiều loại vật liệu để làm nên sự khách biệt cho quán trà sữa. Bạn có thể dùng que kem để ráp lại thành bảng menu hay dùng những miếng vỏ nhựa, v..v.. Các mảnh ghép cũng có thể ráp một cách ngẫu nhiên pha trộn hoặc theo những quy tắc nhất quán miễn là đảm bảo “cái riêng” cho quán. 

Những menu quán trà sữa dạng lắp ráp bạn có thể tận dụng bất kỳ thứ vật liệu độc đáo nào, do đó sẽ tiết kiệm chi phí cho quán. Dưới đây là một vài mẫu menu độc lạ này mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho quán trà sữa của mình. 

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 12

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 13

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 14

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

7. Menu bằng gỗ

Menu gỗ cũng là một trong những menu quán trà sữa được ưa chuộng, nhiều chủ quán trà sữa sử dụng dạng menu này để trang trí thêm cho quán của mình. Có nhiều dạng menu gỗ như dạng quyển gỗ in tên và giá bán đồ uống hoặc một bảng gỗ to để nhân viên viết tên đồ uống lên. Tuy nhiên với những menu dạng gỗ này khó để quán của bạn cập nhật thêm menu đồ uống mới, Mọi thay đổi đều phải làm lại menu nên khá tốn kém.

Bất kỳ vật liệu trang trí nào được làm từ gỗ đều có tính thẩm mỹ cao và sang trọng, thường dùng trong những quán trà sữa cao cấp. Do đó chi phí làm nên menu quán trà sữa dạng gỗ cũng không hề rẻ. Tùy theo nhu cầu sử dụng của quán và mô hình bạn xây dựng để lựa chọn một menu phù hợp. Nếu bạn kinh doanh một quán trà sữa bình dân mà bỏ chi phí lớn thiết kế những dạng menu gỗ sang trọng thì cũng không phù hợp và còn lãng phí. 

Dưới đây là một vài mẫu menu bằng gỗ bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho quán trà sữa của mình. 

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 15

7 mẫu thiết kế menu quán trà sữa độc đáo 16

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn