Bài toán lựa chọn mặt bằng kinh doanh cafe

Đăng bởi Chưa có bình luận nào mặt bằng mở quán cafe,

Lựa chọn mặt bằng mở quán cafe là một trong những công việc đầu tiên bạn cần làm khi lập kế hoạch kinh doanh quán café. Để tìm được một địa điểm phù hợp, bạn cần phải xem mô hình mà mình định kinh doanh, đối tượng hướng đến cụ thể là ai. Sau đó, hãy tính toán điều kiện tài chính cho phép để chi trả cho việc thuê mặt bằng. Địa điểm đôi khi chính là “con dao hai lưỡi”, nhiều quán mau “nổi” vì nằm ở chỗ đẹp nhưng cũng có không ít quán phải đóng cửa vì không thể chịu được chi phí hàng tháng.

Địa điểm đẹp, tạo sự thu hút nhưng có phải là tất cả?

Sở hữu một quán café nằm trên các tuyến phố trung tâm hay trong những khu trung tâm thương mại nổi tiếng luôn là điều nhiều người mong muốn có được. Lợi thế của những vị trí đắc địa này là mau chóng mang đến một lượng khách hàng lớn vì có view đẹp và thuận tiện đi lại.

Mat bang mo quan cafe

Mặt bằng mở quán cafe

Tuy nhiên, đó mới chỉ là bề nổi của vấn đề. Đằng sau cái lợi về vị trí là những vấn đề lớn liên quan đến chi phí chi trả và những yếu tố khác. Rất nhiều nhà đầu tư đã phải lao đao vì sau một thời gian đầu kinh doanh, nếu không chịu đầu tư làm mới thì khách hàng sẽ rất nhanh “chán”. Doanh thu không đạt yêu cầu mà các khoản chi phí phải trả cho nhân viên, điện nước, các nhà cung cấp cộng thêm khoản tiền thuê mặt bằng quá lớn khiến công việc kinh doanh quan ca phe “mất lái” và thất bại sẽ chỉ là sớm hay muộn. Như vậy, vị trí mặt đường, trung tâm thành phố chưa phải là yếu tố chính mang lại sự thành công.

Với ngân sách nhỏ, nên lưu ý gì khi chọn mặt bằng mở quán cafe

Thực tế cho thấy, để tìm được mặt bằng mở quán cafe phù hợp cũng không phải chuyện dễ dàng. Một địa điểm lý tưởng phải đáp ứng được các yếu tố về giao thông, hạ tầng, chỗ để xe, vỉa hè, cộng đồng dân cư, chủ nhà và các thủ tục hành chính. Tuy nhiên, rất khó có nơi nào đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên với chi phí thuê rẻ.

Ngan sach va lua chon mat bang mo quan cafe

Ngân sách và lựa chọn mặt bằng mở quán cafe

Hãy tính đến những phương án dài hơi và thực tế hơn dù cho trong thời gian ban đầu sẽ mất nhiều thời gian để khách hàng biết đến. Rất nhiều quán café vẫn rất thành công dù vị trí đôi khi còn hơi khó tìm nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn của giới trẻ. Đó có thể là một căn hộ chung cư với ban công nhìn ra phố đi bộ Nguyễn Huệ, trong ngõ nhỏ hay đôi khi chỉ là một tầng trong cả căn nhà. Chắc chắn một điều rằng, những quán như vậy chi phí thuê mặt bằng sẽ rẻ hơn rất nhiều các quán mặt tiền đẹp.

Điểm hạn chế của những vị trí kém thuận tiện này là sẽ khó thu hút khách hàng trong thời gian ban đầu. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo ngại, thay vào đó hãy tạo ra những điều khác biệt trong thực đơn hay phong cách của quán. Tiếp theo đó, dành tiền vào những kế hoạch marketing để lôi kéo nhiều khách hàng hơn. Một khi đã lỡ yêu thích sự khác biệt này, họ sẽ không quản ngại đường xá mà tìm đến quán café như một nơi chốn quen thuộc.

 

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn