Tin tức mới

10 cách đặt tên quán cafe trà sữa hay và ấn tượng

đặt tên quán cafe trà sữa

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Điều gì sẽ khiến khách hàng nhớ và quay lại quán cafe/trà sữa của bạn? Một tách cà phê thơm, một không gian khác biệt hay một cái tên ấn tượng? Mỗi yếu tố đều sẽ góp phần tạo nên dấu ấn đối với khách hàng. Dưới đây là 10 gợi ý đặt tên quán café/trà sữa “nghe là muốn đến liền”. 

1. Đặt tên quán café/trà sữa mang ý nghĩa tượng trưng, gợi nhớ

Hình thức đặt tên quán cafe/trà sữa mang ý nghĩa và hình ảnh đặc trưng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Chủ quán có thể chọn những danh từ, tính từ gắn liền với những hình ảnh gợi nhớ về một kỷ niệm, dữ kiện có ý nghĩa với bản thân để đặt tên cho quán café/trà sữa của mình. Những cái tên được đặt theo cách này thường gợi cho khách hàng sự tò mò, nhẹ nhàng nhưng đầy hoài niệm. 

đặt tên cafe trà sữa
Những quán cafe có tên mang nghĩa tượng trung gợi nhớ khá phổ biến ở nhiều thành phố lớn

Có rất nhiều cái tên gợi nhớ được đặt cho quán cà phê: Giọt Nắng, Hoa Lan Viên, Phố cũ, v.v… Hoặc là Café Thức gợi cho người ta nhớ đến mô hình quán café không ngủ, luôn mở cửa đón khách 24/7. 

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

2. Đặt tên quán café/trà sữa ấn tượng với một chữ duy nhất

Đặt tên quán café/trà sữa chỉ bằng một từ, nghe thì đơn giản nhưng chọn từ nào để gợi sự độc đáo cho quán lại là câu chuyện khác. Đa phần những quán café/trà sữa có tên hay không phải là những cái tên dài dòng phức tạp, tên phải ngắn gọn thì khách mới dễ đọc dễ nhớ. 

Nhượng quyền café
Quán cafe có tên ngắn bằng một từ đa phần độc đáo và ấn tượng

Chỉ với một danh từ, động từ, tính từ đứng độc lập cũng có gợi lên được chất riêng trong cái tên của quán. Nhiều cái tên café/ trà sữa độc đáo chỉ với một từ ra đời như: trà sữa Koi, cafe Thức, cafe Mộc, cafe Trầm, cafe Chất, cafe Lặng, v.v…

3. Đặt tên quán café/trà sữa bằng tiếng Anh

Bên cạnh những cái tên tiếng Việt thì tên tiếng Anh cũng thường được các chủ quán café trà sữa ưu tiên lựa chọn. Đặt biệt là những quán ở trung tâm thành phố, khu du lịch phục vụ cả những khách ngoại quốc. Những cửa hàng tiêu biểu của hình thức đặt tên quán cafe trà sữa bằng tên tiếng anh là: Highlands Coffee, The Coffee House, Daisy, Country House, Family Gardens Coffee, Ding Tea, Toco Toco, v.v…

Đặt tên quán cafe trà sữa
Những quán cafe có tên bằng tiếng Anh đa phần phục vụ khách trẻ và khách ngoại quốc

Bên cạnh đó, với những quán café/trà sữa theo phong cách hiện đại, mang hơi hướng châu Âu thì đặt tên nước ngoài sẽ phù hợp hơn. Ví dụ như nhiều quán café dùng tên tiếng anh phổ biến như: Fresh Cream, Coffee with Cartoons, Cakes and Espresso, Emotion Espresso, v.v…

4. Đặt tên quán café/trà sữa bằng cách chơi chữ

Một ý tưởng khá thú vị khác để đặt tên quán cafe trà sữa là đặt theo cách chơi chữ. Theo cách này bạn có thể tạo ra những gợi ý mới lạ để tạo điểm nhấn cho quán của mình bằng việc kết hợp, đạo lộn từ ngữ. Hoặc bạn cũng chỉ cần thay một vài ký tự trong tên quán sẽ cho ra đời những cái tên mới đầy ấn tượng.

Đặt tên cafe trà sữa
Thay đổi độc đáo vị trí các âm tiết cũng có thể tạo ra một cái tên hay

Một số thương hiệu đã áp dụng cách này để tạo ra những tên quán thú vị như: Caffè crema House, Caffè e pizze, Caffè con susan,  v.v…

5. Đặt tên quán café/trà sữa hay theo con số

Thay vì đặt tên quán cafe trà sữa một cách thông thường, bạn cũng có thể dùng con số để thể hiện thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến khách hàng. Ví dụ như tên quán theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.

Đặt tên cafe trà sữa
Nhiều những quán cafe có tên bằng số cũng thu hút khách hàng

Đây cũng là cách đặt được nhiều người sử dụng, cách đặt tên này vừa mang ý nghĩa vừa độc đáo khác biệt và dễ nhớ. Một số quán café/trà sữa đại diện cho cách đặt này như: cafe 1983, cafe No1, 70S coffee, trà sữa 1986, trà sữa 68, v.v…

6. Đặt tên quán café/trà sữa theo trào lưu

Sài Gòn và Hà Nội là nơi xuất hiện nhiều cái tên quán café trà sữa độc lạ mà chỉ cần lướt qua thôi cũng thấy vô cùng ấn tượng. Bạn có thể sử dụng những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng hoặc các câu nói có tính chất trào lưu để đặt tên quán cafe trà sữa. Một số gợi ý như: Cafe Chất, Cafe Vivu, Cafe La Cà, Cafe Lóc Cóc, Cafe Hết Sảy Con Bà Bảy, v.v… Đây là những cái tên vô cùng quen thuộc và gần gũi với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Đặt tên cafe trà sữa
Tên quán độc lạ mà chỉ cần lướt qua thôi cũng thấy vô cùng ấn tượng đối với khách qua đường

7. Đặt tên quán café/trà sữa theo địa chỉ, tên đường

Một cách khác để tạo cho khách hàng nhớ đến quán café/trà sữa của bạn là dùng tên theo địa chỉ như tên đường hoặc theo tên khu phố. Cách đặt tên này sẽ giúp khách hàng nhớ cả địa chỉ quán để mỗi lần tìm đến không cần phải kiểm tra lại địa chỉ. Hoặc mỗi lần đi ngang qua con đường, dãy phố đó sẽ nhớ ngay đến quán của bạn. 

Đặt tên cafe trà sữa
Cửa hàng cafe 81 lấy từ địa chỉ quán số 81

Một vài cái tên quán café/trà sữa theo tên phố và đường phổ biến hiện nay như: Cafe Trần Duy Hưng, cafe phố cổ, cafe Bờ Hồ, cafe 296 Phố Huế, Trà sữa Đà Nẵng, v.v … là những cái tên đã không còn xa lạ với người dân sống tại Hà Nội. Và khi nhắc đến những khu phố, nhiều người nhớ ngay đến những quán cafe đặc trưng ở đây.

8. Đặt tên quán café/trà sữa hay theo phong cách, đặc điểm của quán

Trước khi mở quán café/trà sữa, bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới. Nếu khách hàng mục tiêu quán của bạn là học sinh, sinh viên thì tên quán của bạn cũng phải trẻ trung, ngôn ngữ phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu này.

Ví dụ khi khách hàng nghe đến cái tên “Cà phê Trịnh Ca” là nghĩ ngay ly café cùng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tất nhiên, những khách hàng của quán này đều là những người yêu thích dòng nhạc Trịnh.  

Đặt tên quán cafe trà sữa
Đặc điểm của Trình cà phê là phong cách cổ điển và phát nhạc Trịnh

Hay khi nghe cái tên “Nhà sàn Art cafe” là khách hàng sẽ nghĩ ngay đến quán café được thiết kế theo kiểu nhà sàn xưa cũ. Với hình thức đặt tên quán café/trà sữa theo đặc điểm sẽ giúp khách hàng hình dung nhanh về quán của bạn. Đây cũng là một trong những hình thức quảng cáo, tiếp thị thành công. Khách hàng chỉ cần nghe tên đã có thể hình dung đặc điểm nhận diện của quán.

9. Đặt tên quán cafe/trà sữa theo tên cá nhân

Nếu bạn là người nổi tiếng, hoặc xây dựng được thương hiệu cá nhân của mình tốt trong một lĩnh vực gì đó, hãy thử dùng tên cá nhân để đặt cho quán café/trà sữa của mình. Đây cũng là một gợi ý đặt tên phù hợp giúp bạn thể hiện quyền sở hữu của mình. 

Đặt tên cafe trà sữa
Với cách đặt tên quán theo tên mình sẽ giúp chủ quán thể hiện quyền sở hữu của mình

Hình thức đặt tên quán café/trà sữa theo tên cá nhân được sử dụng phổ biến ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức đặt tên quán theo tên cá nhân sẽ dễ dẫn đến trùng tên. Do đó bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn một cái tên đáng nhớ cho thương hiệu của mình. Một vài ví dụ tiêu biểu về các tên này như: Café Giảng, Cà phê ông Hai, Cà phê bà Tám, Cà phê Cô Ba Sài Gòn, Trà sữa cô Ba, Trà sữa cô Sáu, v.v…

10. Đặt tên quán café/trà sữa theo phong thủy

Trong văn hóa người Việt, chuyện kinh doanh thường là công việc lớn mang tính “đại sự”. Nhiều chủ quán quan tâm đến vận may rủi thì đặt tên quán theo phong thủy sẽ là lựa chọn an tâm. Đây cũng là một cách đặt tên tăng thêm niềm tin về sự thành công cho quán mà bạn có thể tham khảo. 

Đặt tên cafe trà sữa
Đặt tên quán theo phong thủy là một cách hay đem đến tài vận cho chủ quán

Dưới đây là một số nguyên tắc trong ngũ hành để bạn cân nhắc lựa chọn tên quán café/trà sữa của mình.

+ Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

+ Các chữ G, K thuộc hành Mộc

+ Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

+ Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

+ Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó và phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Tránh tương khắc: Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ để bạn chọn những cái tên phù hợp nhé.

Chúc bạn tìm được cho quán café/trà sữa của mình một cái tên ưng ý chứa đựng cả những may mắn để kinh doanh thành công hơn.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính