Tin tức mới

10 cách đặt tên quán cafe trà sữa hay và ấn tượng trong năm 2020

10 cách đặt tên quán cafe trà sữa hay và ấn tượng trong năm 2020

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Điều gì sẽ khiến khách hàng nhớ và quay lại quán cafe của bạn? Một tách cà phê thơm, một không gian khác biệt hay một cái tên ấn tượng? Mỗi yếu tố đều sẽ góp phần tạo nên dấu ấn đối với khách hàng. Việc để lại ấn tượng đối với một cái tên hay sẽ giúp bạn ghi lại dấu ấn trong lòng khách hàng.

Vậy nên trước khi mở quán Cafe trà sữa, bạn nên lưu ý về tên gọi quán. Dưới đây là 10 gợi ý nhỏ giúp bạn đặt tên quán cafe trà sữa trà sữa  “nghe là muốn đến liền” .

Đặt tên quán cafe hay mang ý nghĩa tượng trưng, gợi nhớ

Hình thức đặt tên quán cafe trà sữa để gợi nhớ lại những hình ảnh đặc trưng được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Nhiều người lại nghĩ đến những hình ảnh gắn liền với kỷ niệm của họ và sử dụng luôn những từ ngữ gợi nhớ lại hình ảnh đấy để đặt tên cho quán của mình.

đặt tên quán cafe hay mang ý nghĩa tượng trưng, gợi nhớ
Những quán cafe có tên mang nghĩa tượng trung gợi nhớ khá phổ biến ở nhiều thành phố lớn

Có nhiều cái tên quán cafe được đặt theo cách này như: Giọt Nắng, Thủy Trúc, Hoa Lan Viên, cafe Mưa Bay, v.v…. Những cái tên được đặt theo cách này thường gợi cho khách hàng sự tò mò, nhẹ nhàng nhưng đầy hoài niệm. 

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

Tên quán Cafe trà sữa ấn tượng với một chữ duy nhất

Đa phần những quán cafe có tên hay không phải là những cái tên quá dài dòng phức tạp, nhiều khi chỉ cần một chữ thôi cũng đủ cho tên quán cà phê ấn tượng vô cùng, độc đáo mà rất dễ nhớ. Bạn có thể đặt tên quán cafe trà sữa của mình như cafe Thức, cafe Mộc, cafe Trầm, cafe Chất, cafe Lặng, v.v…

tên quán cafe trà sữa ấn tượng với một chữ duy nhất
Quán cafe có tên ngắn bằng một từ đa phần độc đáo và ấn tượng

Rất nhiều chủ quán ưa chuộng cách đặt tên bằng một từ, tuy nhiên từ được chọn phải đảm bảo thật ấn tượng và ý nghĩa. Bạn nên suy nghĩ một cái tên độc, lạ và truyền tải được thông điệp của quán đến với khách hàng.

 

Đặt tên quán cafe trà sữa bằng tiếng Anh

Bên cạnh những cái tên tiếng Việt thì tên tiếng Anh cũng thường được ưu tiên khi đặt cho một quán cafe. Đặc biệt là những quán nằm ở khu vực trung tâm và có tập khách hàng mục tiêu rộng, phục vụ cả những khách ngoại quốc. Thông thường những những quán cafe có tên tiếng anh thường hướng đến đối tượng khách hàng trẻ và khách ngoại quốc. Tiêu biểu của hình thức đặt tên quán cafe trà sữa bằng tiếng anh là: Highlands Coffee, The Coffee House, Daisy, Country House, Family Gardens Coffee, v.v…

Không nhất thiết là tiếng Anh, bạn có thể đặt tên quán cafe trà sữa của mình theo nhiều thứ tiếng khách nhau, miễn sao lạ và ý nghĩa là được. Ví dụ theo tiếng Pháp: Je t’aime cũng được nhiều quán hiện đại đặt tên. Việc đặt tên quán cà phê cũng phải phù hợp với concept trang trí của quán. Bạn không thể đặt một cái tên nước ngoài sang trọng nhưng lại thiết kế quán theo phong cách cuộc sống người Việt thời bao cấp được.

đặt tên quán cafe trà sữa bằng tiếng anh
Những quán cafe có tên bằng tiếng Anh đa phần phục vụ khách trẻ và khách ngoại quốc

Với những tên quán bằng tiếng Anh, bạn nên trang trí và thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại kiểu Pháp hoặc châu Âu thì sẽ hợp hơn. Một số tên quán cafe bằng tiếng Anh được nhiều người sử dụng hiện nay như: Fresh Creams, Coffee with Cartoons, Cakes and Espresso, Emotion Espresso, v.v…

 

Đặt tên quán bằng cách chơi chữ

Một ý tưởng khá thú vị khác để đặt tên quán cafe trà sữa ấn tượng đó là đặt theo cách chơi chữ. Theo cách này bạn có thể tạo ra những gợi ý mới và lạ để tạo điểm nhấn cho quán cafe của mình. Bạn chỉ cần thay một vài ký tự trong tên quán sẽ cho ra đời những cái tên mới đầy ấn tượng.

Một số thương hiệu đã áp dụng cách này để tạo ra những tên quán thú vị như: Caffè crema House, Caffè e pizze, Caffè con susan, v..v….

đặt tên quán cafe bằng cách chơi chữ
Thay đổi độc đáo vị trí các âm tiết cũng có thể tạo ra một cái tên hay

Đặt tên quán cafe trà sữa hay theo con số

Thay vì đặt tên quán cafe trà sữa một cách thông thường, bạn cũng có thể dùng con số để thể hiện thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến khách hàng. Ví dụ như tên quán cafe theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.

Đây cũng là cách đặt được nhiều người sử dụng, cách đặt tên này vừa mang ý nghĩa vừa độc đáo khác biệt và dễ nhớ. Một số quán cafe đại diện cho cách đặt này như: cafe 1983, cafe No1, 70S coffee, v..v…

đặt tên quán cafe trà sữa hay theo con số
Nhiều những quán cafe có tên bằng số cũng thu hút khách hàng

Tên quán cafe trà sữa theo trào lưu

Sài Gòn và Hà Nội là nơi xuất hiện nhiều cái tên quán độc lạ mà chỉ cần lướt qua thôi cũng thấy vô cùng ấn tượng đối với khách qua đường. Bạn có thể sử dụng những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng hoặc các câu nói có tính chất trào lưu để đặt tên quán cafe trà sữa. Một số gợi ý như: cafe Chất, cafe Vivu, cafe La Cà, cafe Lóc Cóc, cafe Hết Xảy Con Bà Bảy, v..v… Đây là những cái tên vô cùng quen thuộc và gần gũi với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Tên quán cafe trà sữa theo trào lưu
Tên quán độc lạ mà chỉ cần lướt qua thôi cũng thấy vô cùng ấn tượng đối với khách qua đường

 

Tên quán cafe theo địa chỉ, tên đường

Một cách khác để tạo cho khách hàng nhớ đến quán cafe của bạn là dùng tên theo địa chỉ như tên đường hoặc khu phố. Cách đặt tên này vừa tiện lợi giúp khách hàng nhớ cả địa chỉ quán để mỗi lần tìm đến không cần phải kiểm tra lại địa chỉ. Nhiều một khi bạn xây dựng được thương hiệu quán cafe của mình.

Đăt tên quán cafe trà sữa theo khu phố và địa chỉ đường. Một số cái tên gây tiếng vang và đã có thương hiệu như: cafe Trần Duy Hưng, cafe phố cổ, cafe Bờ Hồ, cafe 296 Phố Huế, v..v … là những cái tên đã không còn xa lạ với người dân sống tại Hà Nội. Và khi nhắc đến những khu phố, nhiều người nhớ ngay đến những quán cafe đặc trưng ở đây.

Ví dụ như quán nằm ở 27B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán 27B, cafe Nguyễn Đình Chiểu hay quán Dakao coffee để khách hàng dễ dàng tìm kiếm. Một số quán cafe đặt tên theo mô hình này: Sài Gòn Coffee, Cà Phê Hà Thành, Nha Trang Coffee, Đà Thành Coffee.

Tên quán cafe theo địa chỉ, tên đường
Cửa hàng cafe 81 lấy từ địa chỉ quán số 81

 

Đặt tên quán cafe trà sữa hay theo phong cách, đặc điểm của quán

Trước khi mở quán cà phê, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai? Nếu khách hàng mục tiêu quán của bạn là học sinh, sinh viên thì tên quán của bạn cũng phải trẻ trung, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu này.

Ví dụ khi khách hàng nghe đến cái tên “cafe Trịnh Ca” là nghĩ ngay ly cafe cùng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tất nhiên, những khách hàng của quán này đều là những người yêu thích dòng nhạc Trịnh.  

Hay khi nghe cái tên “Nhà sàn ART cafe” là khách hàng sẽ nghĩ ngay đến quán cafe được thiết kế quán theo kiểu nhà sàn. Với hình thức đặt tên quán cafe trà sữa theo đặc điểm sẽ giúp khách hàng hình dung về quán của bạn. Đây là một phương thức tiếp thị rất thành công, bởi chỉ cần nghe tên là khách nhớ ngay đến hình ảnh và đặc điểm nhận diện của quán.

đặt tên quán cafe trà sữa hay theo phong cách, đặc điểm của quán
Cách đặt tên theo phong cách của quán đang được phổ biến gần đây

Nhiều cái tên quán cafe được đặt theo hình thức này mà bạn có thể tham khảo như: Cây Đa cà phê, Coffee Hoa Sữa, Cà phê sách, cafe cá Koi, v.v…

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

Với 15.000 cửa hàng sử dụng
Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Đặt tên quán cafe theo tên cá nhân

Đã có nhiều quán cà phê được đặt theo tên của chủ quán. Với cách đặt tên này, giúp chủ quán thể hiện quyền sở hữu của mình. Hình thức đặt tên quán cafe trà sữa theo tên cá nhân được sử dụng phổ biến ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức đặt tên quán theo tên cá nhân sẽ dễ dẫn đến trùng tên. Do đó bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn một cái tên đáng nhớ cho thương hiệu của mình.

Một vài ví dụ tiêu biểu về các tên này như Cà Phê Ông Hai, Cà phê bà Tám, Cà phê Giảng, cà phê Cô Ba Sài Gòn, v..v…

đặt tên quán cafe theo tên cá nhân
Với cách đặt tên quán theo tên mình sẽ giúp chủ quán thể hiện quyền sở hữu của mình

 

Đặt tên quán cafe trà sữa theo phong thủy

Phong thủy quán là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến tài vận và cuộc sống của con người. Việc lựa chọn đặt tên quán cafe trà sữa theo phong thủy cũng là một cách hay đem đến tài vận cho chủ cửa hàng. Người Việt thường hay xem ngày, giờ, hướng gió trong mỗi dịp quan trọng để nhằm hi vọng gặp được sự hòa hợp của trời đất. Điều đấy sẽ mang lại may mắn cho và tài lộc.

Nhiều chủ quán cafe lựa chọn hình thức đặt tên theo phong thủy cần biết chữ cái nào phù hợp với bản mệnh của mình. Bạn có thể tham khảo bảng tương hợp giữa bản mệnh và chữ cái dưới đây:  

+ Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

+ Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

+ Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

Đặt tên quán cafe trà sữa theo phong thủy
Đặt tên quán theo phong thủy là một cách hay đem đến tài vận cho chủ cửa hàng

Khi tạo thành tên của quán cafe, 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ phối hợp với nhau. Tổ hợp của 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ tạo ra những kết quả xấu và kết quả tốt. Bạn có thể đặt tên quán cà phê theo phong thủy hệ ngũ hành tương sinh như:

Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)

Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)

Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)

Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)

Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

Tên gọi của tổ hợp không cát lợi:

Thủy + Hỏa (Thủy diệt Hỏa)

Hoa + Kim (Hỏa khắc Kim)

Thổ + Mộc (Mộc sẽ bị Thổ lấp)

Thổ + Thủy (Thủy sẽ tiêu mất đi trong Thổ)

Việc áp dụng các cách ở trên sẽ giúp bạn đặt ra một cái tên ấn tượng dành cho quán cafe của mình. Bên cạnh cách thức đặt tên, bạn cũng nên dựa vào đối tượng khách hàng mục tiêu, phong cách trang trí của quán để đưa ra những cái tên phù hợp.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Phần mềm quản lý quán cafe – bán cafe tốt nhất năm 2020

Quản lý quán cafe tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp, đặc biệt là khi đông khách. Nhân viên order nhầm bàn hay doanh thu thâm hụt mà chẳng biết lý do, nhầm lẫn hóa đơn của khách,… là những vấn đề thường gặp. Sẽ thật tuyệt

Cẩm nang

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chuẩn và chi tiết nhất

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số. Mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay đều hoạt động dựa vào ứng dụng công nghệ số. Việc quản lý công việc kinh doanh buôn bán cũng vậy. Sự xuất hiện của nhiều phần mềm quản lý bán hàng đã nâng cao rõ rệt hiệu quả kinh doanh.

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top