Dắt túi bí kíp quảng cáo nhà hàng, quán cafe hiệu quả với video trực tiếp từ Facebook 1

Dắt túi bí kíp quảng cáo nhà hàng, quán cafe hiệu quả với video trực tiếp từ Facebook

Đăng bởi Chưa có bình luận nào livestream,quảng cáo nhà hàng,truyền thông cho nhà hàng,video trực tiếp,

Hơn 20 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook mỗi ngày và dành ra trung bình 2,5 tiếng cho nó. Với những tính năng được cập nhật liên tục, không còn nghi ngờ rằng trong tương lai, Facebook sẽ trở thành “đấng toàn năng” cho các thương hiệu tiếp cận khách hàng. Hiện nay, video trực tiếp (Livestream) của Facebook đang được rất nhiều người kinh doanh ưa chuộng, đặc biệt trong lĩnh vực F&B. Hãy cùng iPOS.vn tìm hiểu tại sao bạn không thể bỏ lỡ công cụ tuyệt vời này.

Livestream là gì?

Livestream là hình thức phát trực tiếp video quay lại những gì đang diễn ra ngay tại thời điểm đó trên mạng xã hội, ở đây chủ yếu là Facebook.

Dắt túi bí kíp quảng cáo nhà hàng, quán cafe hiệu quả với video trực tiếp từ Facebook 2

Video phát trực tiếp một cuộc thi của nhà hàng Buffet Nhật Bản ISUSHI

So với trước đây, hình thức phát trực tiếp này chỉ được những kênh truyền hình đủ điều kiện mới có thể làm được điều này thì hiện nay, chỉ cần một chiếc smartphone và Internet đủ mạnh là thương hiệu của bạn đã có thể cho toàn bộ người tiêu dùng biết những gì đang diễn ra. Nếu nhanh nhạy, đây hoàn toàn có thể là một kênh bán hàng, truyền thông cho nhà hàng, cafe vô cùng hiệu quả với chi phí thấp.

Lợi ích của tính năng Live Stream với kinh doanh nhà hàng, quán café

1. Trực tiếp giải đáp thắc mắc của khách hàng

Ưu điểm nổi trội của hình thức này đó là bạn có thể trực tiếp giới thiệu hoặc quảng cáo nhà hàng, quán café của mình tới khách hàng một cách nhanh chóng. Chủ quán có thể giải đáp những thắc mắc của khách hàng, chia sẻ trực tiếp không gian của quán, những sự kiện đang diễn ra và đặc biệt là những món ăn, đồ uống mà khách hàng quan tâm. Video của bạn sẽ thu hút sự chú ý hơn nếu trong đó có sự xuất hiện của những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng (như ca sĩ, diễn viên, hotgirl, …)

Dắt túi bí kíp quảng cáo nhà hàng, quán cafe hiệu quả với video trực tiếp từ Facebook 3

Ca sĩ Soo Bin Hoàng Sơn livestream tại cửa hàng gà Popeyes

2. Video đang được người dùng ưu tiên hơn

Trước một “biển” những thông tin trên Facebook, người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng ưa chuộng xem video hơn là đọc những dòng giới thiệu dài dòng chán ngắt. Để cạnh tranh trực tiếp với Youtube, Facebook ngày càng ưu tiên các video, giá quảng cáo của video cũng rẻ hơn. Khả năng hiển thị cũng cao hơn so với bài đăng thông thường. Với người dùng thì video trực tiếp cho họ cái nhìn khách quan và chính xác hơn. Thông qua những gì mắt thấy tai nghe, khách hàng sẽ gia tăng sự tin tưởng ở nhà hàng, quán cafe.

Đọc thêm: Sức mạnh từ hội review đồ ăn Facebook

3. Tiết kiệm chi phí

Hình thức phát trực tiếp này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá. Thay vì đầu tư trang thiết bị hoặc thuê đội ngũ quay phim và dàn dựng tốn kém, bạn có thể quay trực tiếp bằng thiết bị di động với chất lượng hình ảnh khá ổn. Hơn nữa, ngay sau khi kết thúc, video trực tiếp của nhà hàng có thể lưu trữ trên trang để các khách hàng khác xem lại, tải về hoặc tiếp tục chia sẻ.

Dắt túi bí kíp quảng cáo nhà hàng, quán cafe hiệu quả với video trực tiếp từ Facebook 4

Pizza Home liên tục thực hiện phát video trực tiếp quay lại cảnh những người chơi chinh phục chiếc pizza khổng lồ

4. Tăng tương tác với người dùng

Với những người làm marketing nhà hàng hoặc marketing nói chung, yếu tố tương tác chính là một điều kiện quan trọng để đánh giá sự thành công của các chiến dịch truyền thông cho nhà hàng. Với tính năng Live Stream của Facebook, số lượng người xem trực tiếp cũng như các lượt bình luận sẽ được hiển thị ngay trong video. Do vậy, bạn có thể đo lường ngay được về lượng tương tác của khách hàng và đánh giá được độ thu hút của nội dung video mà bạn thực hiện. Cách thức tương tác này sẽ giúp thương hiệu gia tăng mức độ nhận biết, kết nối khách hàng với nhà hàng, quán café và kích thích họ đến cửa hàng của bạn.

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn