Để thiết kế quán cafe đẹp nên đi đâu, mua gì? 1

Để thiết kế quán cafe đẹp nên đi đâu, mua gì?

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Dân gian ta thường hay nói tức cảnh ắt sẽ sinh tình. Bởi vậy, nếu thiết kế quán cafe thơ mộng, nội thất đẹp thì khách hàng tự nhiên sẽ thấy yêu mến. Nếu đang chuẩn bị mở quán cafe mà vẫn chưa biết cần đi đâu để mua được đồ nội và trang trí cho quán. Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đường hoa Thành Thái, Quận 10

duong-hoa-thanh-thai-quan-10

Đường hoa Thành Thái, Quận 10

Tuyến đường Thành Thái ở quận 10 được mệnh danh là con đường hoa ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Con đường này chỉ dài khoảng 200 mét nhưng có đến trên 60 cửa hàng nằm san sát nhau.  Hoa được bán ở đây đang dạng cả về mẫu mã và chủng loại. Không những thế, người mua được thỏa sức lựa chọn giỏ đựng hoa bằng nhiều chất liệu, kích cỡ hay kiểu dáng. Từ những chậu hoa nhỏ trang trí trên bàn đến hòn nam bộ phục vụ cho thiết kế quán cafe, tất cả sẽ được tìm thấy trên con đường này. Quan trọng hơn, những người chủ cửa hàng cũng chính là những chuyên gia chăm sóc cây. Họ sẵn sàng chia sẻ cho người mua kinh nghiệm trồng và giữ cho cây luôn tươi tốt.

Để không gian trong quán café luôn tươi mát, bạn nên bố trí nhiều loại cây xanh một cách hợp lý. Không gian rộng cần cây xanh lớn để tránh bị loãng và bầu không khí lại thêm tươi xanh. Đối với những nơi có diện tích nhỏ và theo phong cách lãng mạn thì những bình hoa nhỏ, đơn giản để đặt lên bàn mới là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đọc thêm: Các cách thiết kế quán cà phê ấn tượng

Đường gốm sứ Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3

Để thiết kế quán cafe đẹp nên đi đâu, mua gì? 2

Đường gốm sứ Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3

Nếu cần mua các vật dụng như chén đĩa, ly tách, bộ ấm trà, bình hoa… cho quán cafe thì bạn nên đến đường Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3.  Đây được gọi chung là con đường gốm sứ lớn nhất ở Sài Gòn, bắt đầu từ Công Trường Dân Chủ dẫn tới nhà ga Sài Gòn.

Nơi đây tập hợp rất nhiều cửa hàng kinh doanh sản phẩm với những chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, pha lê từ nhiều nguồn nhập. Tuy nhiên chủ yếu họ nhập hàng của Minh Long, Bát Tràng, Long Phương. Hiện nay đa số các cửa hàng ở đây đều không nhập đồ Trung Quốc vì chứa chì và gây độc hại cho người tiêu dùng. Hiển nhiên với những sản phẩm chất lượng cao như ở đây thì giá sẽ cao hơn nhiều nơi, nên đừng so sánh mà hãy nhớ nguyên tắc là “tiền nào của nấy”.

Đọc thêm: Mách bạn địa chỉ mua đồ trang trí quán cà phê ở Hà Nội

Phố nội thất Ngô Gia Tự, Quận 10

Để thiết kế quán cafe đẹp nên đi đâu, mua gì? 3

Phố nội thất Ngô Gia Tự, Quận 10

Đường Ngô Gia Tự là nơi quy tụ của rất nhiều cửa hàng bán nội thất, bàn ghế quán cafe. Đa số bàn ghế được làm từ gỗ công nghiệp, kiểu cách đa dạng, hiện đại và màu sắc bắt mắt để phù hợp với nhiều mô hình khác nhau. Nếu không tìm thấy bất kì sản phẩm nào vừa ý, bạn có thể đặt hàng đóng thủ công tại xưởng của cửa hàng đó.

Một điểm cần lưu ý khi mua hàng tại đường Ngô Gia Tự là bạn nên tham khảo tại nhiều cửa hàng trước khi quyết định. Hãy hỏi trước giá bán có bao gồm công vận chuyển không, yêu cầu người bán giảm giá sản phẩm. Với nhiều cửa hàng như nhau, giá cả đều bình dân nên sự cạnh tranh khá gay gắt. Hầu hết các cửa hàng sẽ bớt giá nếu được khách hàng yêu cầu.

Tô Hiến Thành – tuyến đường lung linh với muôn vàn đèn trang trí

Để thiết kế quán cafe đẹp nên đi đâu, mua gì? 4

Tô Hiến Thành – tuyến đường lung linh với muôn vàn đèn trang trí

Ánh sáng là một vấn đề hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cái nhìn tổng thể và cảm xúc của khách hàng. Do đó nó cần phải được quan tâm khi thiết kế quán cafe. Rất nhiều quán cafe nhỏ đẹp và có sức hút bởi không gian lung linh. Để lựa chọn được những loại đèn phù hợp với quán café của mình bạn có thể dạo một vòng đường Tô Hiến Thành.

Những con đường này không phải chuyên hẳn về buôn bán đèn trang trí mà còn có các cửa hàng vật liệu xây dựng.

Khi đến đây mua hàng bạn nhớ trả giá vì chủ cửa hàng sẽ báo cho bạn giá hơi chênh so với thực tế và cao hơn nhiều nơi.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán cà phê

 

 

 

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn