1. Home
  2. Hướng dẫn sử dụng iPOS CRM 2.0
  3. Quản lý phản hồi của khách hàng

Quản lý phản hồi của khách hàng

PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 

Thông tin phản hồi của khách hàng có thể đóng vai trò như một bệ phóng cho doanh nghiệp tăng trưởng. Hiện nay, khách hàng ngày càng có nhiều quyền lực hơn. Họ muốn chủ động đưa ra những ý kiến phản hồi, cải tiến hay thay đổi sản phẩm theo sự hiểu biết hay mong muốn của mình trong quá trình trải nghiệm dịch vụ.

Dưới đây là những lợi ích mà feedback từ khách hàng có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

  • Cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn: Những đóng góp tích cực từ khách hàng sẽ giúp bạn cải thiện thực đơn sản phẩm và chất lượng phục vụ. Hãy sử dụng phản hồi của khách hàng một cách linh hoạt, nếu bạn lắng nghe khách hàng của mình, bạn có thể tạo ra những sản phẩm phù hợp hơn nhu cầu khách hàng. Đó cũng là cách tốt nhất để bạn có thể nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh và trở thành sự lựa chọn tốt dành cho mọi đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Đo lường sự hài lòng của khách hàng và cải thiện tỷ lệ khách hàng quay lại: Doanh thu của bạn có thể đang rất cao, nhưng bạn có biết trong số đó có bao nhiêu % đến từ khách hàng cũ quay lại hay số lượng khách hàng thân thiết của bạn có thấp hơn mức trung bình của thị trường? Chỉ có cách khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng mới giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Bằng cách lắng nghe ý kiến khách hàng, bạn có thể sử dụng các thông tin phản hồi để cải thiện, để làm cho khách hàng hài lòng hơn và tiếp tục quay lại nhiều hơn. Chắc chắn khi khách hàng cảm thấy hài lòng, họ sẽ ở lại với bạn.
  • Cải thiện hiệu suất của dịch vụ chăm sóc khách hàng: Chăm sóc khách hàng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, nên việc nhận được phản hồi trực tiếp từ khách hàng sẽ giúp bạn phân tích, cải thiện và tối ưu dịch vụ khách hàng. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng những phản hồi tiêu cực sẽ giúp bạn đánh giá được những điều đang làm không tốt và cần có biện pháp khắc phục.
  • Xác định khách hàng trung thành: Khách hàng trung thành là những người luôn đặt lòng tin và ủng hộ thương hiệu của bạn. Phản hồi của khách hàng chính là cách để bạn xác định được khách hàng trung thành của mình. Khi thu thập ý kiến, khách hàng trung thành chính là những người luôn cho bạn ý kiến trung thực nhất.
  • Khiến khách hàng “truyền miệng” về doanh nghiệp: Nếu bạn biết cách khéo léo khảo sát ý kiến khách hàng, bạn rất có thể sẽ khiến những khách hàng “ruột” cảm thấy yêu mến thương hiệu và giới thiệu cho những người xung quanh. Tâm lí của những khách hàng này là khi được bạn hỏi xin ý kiến về sản phẩm, họ cảm thấy được tham gia vào sự phát triển của thương hiệu và cảm thấy họ được tôn trọng. Từ đó càng thêm yêu quý thương hiệu và đưa ra những phản hồi chân thành, nó giúp “gián tiếp” quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.
  •  Đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt: Các quyết định kinh doanh tốt nhất sẽ được đưa ra dựa trên những thông tin rõ ràng, định lượng chứ không phải dựa trên sự linh cảm. Phản hồi của khách hàng chính là kim chỉ nam – thứ mà bạn có thể sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt, cũng như xác định được ai sẽ là những người ủng hộ cho thương hiệu của mình, để từ đó cải tiến các chiến lược kinh doanh trong tương lai.

TRẢI NGHIỆM QUẢN LÝ PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

 

Hệ thống CRM đã được tích hợp với các kênh mạng xã hội Zalo Facebook để tạo nên một kênh phản hồi trực tiếp giữa khách hàng và thương hiệu của bạn:

1. Sau mỗi lần tích điểm và thanh toán, hệ thống CRM sẽ gửi một tin nhắn qua kênh kết nối của khách hàng (Zalo, Facebook) yêu cầu khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ.

Truy cập teamview máy pos bán hàng để tích điểm:

ID: 1065932591
Mật khẩu: 123456

2. Trên biểu mẫu đánh giá, khách hàng có thể chấm điểm chất lượng theo thang điểm từ 1 đến 5 sao và viết nội dung nhận xét.

Truy cập vào giao diện chat với OA Zalo hoặc chat với Facebook Page để kiểm tra tin nhắn và trải nghiệm chấm điểm, viết nhận xét.

 

3. Những phản hồi này sẽ được chuyển đến trang quản trị CRM và gửi thông báo đến email của người quản trị.

Truy cập trang Báo cáo tổng quan trên trang quản trị CRM để kiểm tra điểm đánh giá và xem danh sách nhận xét của khách hàng.

Tài khoản đăng nhập:
Thương hiệu: IPOSCRM
Tài khoản: iposcrm
Mật khẩu: 123456

Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?