Tin tức mới

Phần mềm quản lý nhà hàng – Giải pháp hàng đầu dành cho các cửa hàng

blank

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sự phát triển về khoa học và công nghệ ngày càng một gia tăng trên thị trường Việt Nam. Đối với các cửa hàng làm ăn, buôn bán, ai giành được lợi thế về công nghệ nhiều hơn sẽ đem lại phần thắng về cửa hàng của mình. Một cửa hàng sở hữu nhiều công nghệ hiện đại sẽ càng giúp việc phục vụ khách hàng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Trong đó phải kể đến phần mềm quản lý nhà hàng mà ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu.

1. Những điều cần biết về phần mềm quản lý nhà hàng

Chắc hẳn phần mềm quản lý nhà hàng là cái tên không hề xa lạ đối với các nhân viên bán hàng ở thời đại công nghệ số hiện nay. Tuy nhiên, đối với những người khác, cái tên này lại không hề phổ biến chút nào. Vậy phần mềm này là như thế nào ? Chúng được sử dụng ra sao?

Công cụ quản lý bán hàng POS tương thích với mọi thiết bị
Công cụ quản lý bán hàng POS tương thích với mọi thiết bị

1.1. Phần mềm quản lý nhà hàng là gì ?

Theo khái niệm, phần mềm quản lý nhà hàng có thể được hiểu theo khái niệm sau đây:

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Là kim chỉ nam mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả của việc kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà hàng này có thể giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng.

Được biết đến là một phần mềm chuyên được sử dụng để quản lý nhà hàng qua các tính năng đặc biệt. Không khó để có thể bắt gặp một nhân viên sử dụng sử dụng phần mềm này qua máy tính bảng để order đồ ăn, đồ uống cho các bạn. Việc sử dụng phần mềm này giúp cho nhân viên nắm rõ được các thông tin phục vụ của từng bàn, giúp quản lý kho hàng, tổng chi tiêu và báo cáo kết quả đầy đủ cho người sử dụng.

Từ những thông tin trên, ta có thể kết luận rằng phần mềm quản lý này là một phần mềm được cài đặt trên điện thoại thông minh với những tính năng đặc biệt giúp quản lý nhà hàng, giúp nhà hàng ngày càng phát triển và được khách hàng đánh giá cao hơn.

13
Phần mềm giúp quản lý hóa đơn thanh toán chính xác

1.2. Các loại phần mềm quản lý nhà hàng

Hiện nay, có rất nhiều nhà doanh nghiệp đã đầu tư và phát triển nhiều loại phần mềm quản lý các cửa hàng ăn uống, quần áo, nhà hàng,… Với mỗi loại phần mềm đều có những tính năng và chức năng riêng tùy theo những người thiết kế. Bạn có thể lựa chọn dùng phần mềm quản lý phù hợp với hình thức nhà hàng mà bạn đang kinh doanh nhé.

2. Lợi ích của phần mềm quản lý nhà hàng

Sử dụng phần mềm POS giúp việc quản lý hoạt động kinh doanh đơn giản, dễ dàng
Sử dụng phần mềm POS giúp việc quản lý hoạt động kinh doanh đơn giản, dễ dàng

Tuy mỗi phần mềm quản lý đều được thiết kế các thông tin, dữ liệu khác nhau nhưng chúng đều đem đến cho chúng ta những lợi ích giống nhau.

2.1. Giao diện đơn giản, thuận tiện cho việc sử dụng

Hầu hết các phần mềm quản lý nhà hàng đều được thiết kế giao diện rất đơn giản để giúp nhân viên có thể thao tác dễ dàng hơn, chính xác hơn. Nhờ đó, việc tìm kiếm đồ ăn trên giao diện chọn món và thanh toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần phải đến bàn thu ngân. Điều này giúp cho cả đôi bên đều tiết kiệm được thời gian và có thể tận hưởng món ăn nhanh hơn thay vì phải ngồi chờ đợi quá lâu.

2.2. Có thể sử dụng ở trên nhiều thiết bị giúp cho việc theo dõi, quản lý nhà hàng dễ dàng hơn

Hỗ trợ trợ quản lý doanh số và lợi nhuận
Hỗ trợ trợ quản lý doanh số và lợi nhuận

Được thiết kế phần mềm vào thời đại 4.0, nên các phần mềm quản lý này đều có thể sử dụng được ở trên bất kì giao diện thông minh nào như điện thoại, laptop, tablet,… Các phần mềm cũng được hỗ trợ kết nối server giúp chủ cửa hàng có thể nắm bắt được tình trạng của tất cả các bàn trên giao diện của phần mềm quản lý. 

Không chỉ vậy, các loại phần mềm quản lý này còn có thể thông báo tức thời đến các đồ dùng thông minh cài đặt hệ thống để thông báo thời gian khách vào và thời gian lúc khách ra về. 

2.3. Báo cáo chi tiết các thông tin bán hàng một cách chính xác nhất

Mọi hoạt động bán hàng, thanh toán, nhập kho, xuất kho, lịch sử giao dịch,… đều được phần mềm quản lý chặt chẽ, tính toán tổng thu chi và đưa ra các thông tin chính xác nhất nhằm tránh nguy cơ bị thất thoát nhiều tiền của. 

Thêm vào đó, các phần mềm này cũng có khả năng đồng bộ dữ liệu tạo nên những phương thức hiện đại như xây dựng chương trình khuyến mãi dành cho các khách hàng tiềm năng, chương trình giảm giá để nhằm lôi kéo các khách hàng đến cửa hàng của mình. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các phần mềm quản lý cửa hàng có tên tuổi, các bạn có thể lựa chọn cho mình một thương hiệu có sản phẩm đáp ứng đủ nhu cầu của mình để cài đặt nhé. Ngoài ra, mỗi phần mềm đều sẽ có những giao diện quản lý khác nhau, vì vậy bạn nên sử dụng những phần mềm có giao diện phù hợp với phong cách của quán bạn và cũng dễ dàng hơn cho nhân viên sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu được thế nào là phần mềm quản lý nhà hàng và những lợi ích của chúng đem lại tới cho việc phát triển, nâng cao thương hiệu của nhà hàng. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại !

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

blank
TUYỂN DỤNG

[HN] Tuyển dụng chuyên viên Content

MÔ TẢ CÔNG VIỆC Xây dựng ý tưởng, triển khai hệ thống nội dung trên các kênh online và offline nhằm tăng sự nhận biết của khách hàng về iPOS.vnTạo dựng các content phù hợp với thị hiếu và phong cách của khách

blank
TUYỂN DỤNG

[HN] Tuyển dụng Junior SEO Marketing

MÔ TẢ CÔNG VIỆC Quản trị, biên tập nội dung, hình ảnh và đăng bài viết chuẩn SEO cho các website của công ty. Phân tích từ khóa, xây dựng kế hoạch SEO tổng thể cho những bộ từ khóa của Công ty.

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

blank

19004766

Scroll to Top