Giảm hao phí bằng phần mềm kiểm soát kho nguyên liệu

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sử dụng phần mềm kiểm soát kho nguyên liệu cho quán cafe cũng tương tự như đang sử dụng một ổ khóa. Ổ khóa tốt, chúng ta sẽ an tâm về việc bảo toàn được tài sản. Ngược lại, đó lại trở thành mối lo khi việc thất thoát vẫn liên tục xảy ra. Để lựa chọn được một “ổ khóa” chất lượng và phù hợp với mô hình điều bạn cần tìm hiểu là tính năng, khả năng vận hành trên thực tế và lợi ích sản phẩm mang lại là gì.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe iPOS – Gạt bỏ nỗi lo hao phí

Tại sao cần phải sử dụng phần mềm kiểm soát kho nguyên liệu?

tai-sao-can-phai-su-dung-phan-mem-kiem-soat-kho-nguyen-lieu
Tại sao cần phải sử dụng phần mềm kiểm soát kho nguyên liệu?

Ở một quán cafe dù mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ thì menu ít nhất cũng thuộc tầm hàng chục cho đến vài chục món. Quản lý quán cafe bằng excel chỉ mang tính tạm thời và phù hợp nếu số lượng khách ít. Khi thương hiệu được nhân rộng, mô hình ngày càng lớn và quan trọng là menu ngày càng được đầu tư đa dạng thì quản lý thủ công sẽ trở nên khó khăn. Làm như vậy vừa tốn thời gian nhưng nguyên vật liệu và tiền bạc vẫn cứ “không cánh mà bay”, lợi nhuận theo đó mà cũng giảm xuống.

Chưa kể đến, nhà hàng, quán cafe là ngành kiểm kho khá phức tạp do nguyên liệu đa dạng, có nhiều thuộc tính và vô vàn những phụ phẩm. Ví dụ để pha một tách café bạn cần 10 gram cafe bột, 10ml nước đường, chưa kể đến những món phức tạp cần nhiều nguyên liệu hơn thì sẽ rất khó khăn trong việc kiểm soát kho. Do đó việc sử dụng phần mềm kiểm soát kho nguyên liệu như phần mềm iPOS ngày càng trở nên phổ biến hơn và thành xu hướng trong ngành.

Phần mềm của công ty iPOS.vn có thể đem lại lợi ích gì cho bạn?

Đọc thêm: Ai là người thống trị thị trường thức ăn nhanh tại Mỹ

Phần mềm kiểm soát kho nguyên liệu không phải là một sản phẩm riêng biệt mà hoàn toàn được tích hợp trọn gói trong phần mềm bán hàng iPOS. Mang lại sự tiện lợi cùng với đầy đủ các tính năng và tối ưu hóa các lợi ích cho người tiêu dùng:

phan-mem-cua-cong-ty-ipos-co-the-dem-lai-loi-ich-gi-cho-ban
Phần mềm của công ty iPOS.vn có thể đem lại lợi ích gì cho bạn?
  • Định lượng chính xác, tránh thất thoát: Toàn bộ đồ uống của quán được áp công thức pha chế (công thức hoàn toàn được bảo mật) cho từng loại nguyên vật liệu và phụ gia. Khi bán hàng, phần mềm tự động trừ định lượng trong kho nguyên vật liệu và xuất ra số liệu tồn kho. Nếu áp dụng triệt để tiện ích này đồng nghĩa với việc chủ quán sẽ kiểm soát được tình trạng nguyên vật liệu bị hao hụt “vô tội vạ” như từ trước đến nay.
  • Kết chuyển kho một cách nhanh chóng, tự động và tiết kiệm thời gian: Từ số liệu hàng tồn kho ban đầu, phần mềm tự động trừ theo số lượng sản phẩm đã bán để ra số liệu tồn kho. Con số cuối ngày sẽ được tự động kết chuyển thành số dư đầu kì mới trong phần mềm thay vì phải ngồi tính toán sổ sách bằng tay. Tính năng này sẽ giảm bớt khối lượng công việc cho chủ quán, kiểm soát được tất cả thông tin qua phần mềm với độ chính xác rất cao.
  • Lập kế hoạch thu mua hợp lý tránh hiện tượng hoặc lãng phí nguyên vật liệu: Với thiết kế trực quan, dễ theo dõi của phần mềm iPOS, từng nguyên vật liệu được phân loại, thống kê chi tiết tên và số lượng. Do đó người sử dụng sẽ cách quản lý kho hàng hiệu quả, có kế hoạch mua thêm những sản phẩm gần hết và tăng cường pha chế vật liệu còn tồn đọng khá nhiều. Đây cũng là cơ sở để bộ phận thu mua có thể đặt hàng chuẩn xác, không bị dư thừa, lãng phí. Ngoài ra người quản lý cũng sẽ nắm được đâu là sản phẩm đang được ưa chuộng để đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

 

 

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

kinh doanh nhà hàng
Cẩm nang

13 chỉ số bạn cần lưu ý để kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Nếu như bạn đang kinh doanh trong ngành F&B (đồ ăn thức uống), bạn sẽ cần đo lường được một vài chỉ số quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh nhà hàng của bạn đem lại được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Bằng cách tính toán các chỉ số này, người chủ nhà

Tin tức

iPOS CRM V2.6: Kết nối với đối tác đặt giao hàng online Loship

Trong kinh doanh F&B nói chung, “đông khách” là một tình trạng mang đến cảm xúc vừa mừng vừa lo cho phía nhà hàng. Hiển nhiên khách đến nhiều mang lại doanh thu cao, nhưng chủ quán cũng không khỏi lo lắng vì với tình trạng khách quá đông thì nhân viên khó có thể

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top