Những thủ tục và giấy tờ kinh doanh quán trà sữa

giấy tờ kinh doanh quán trà sữa

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh quán trà sữa nhưng lại lo lắng không biết nên hoàn thành hồ sơ thủ tục để mở quán như thế nào? Và hồ sơ nào trước và thủ tục nào để được mở quán thì cùng tìm hiểu những thủ tục và giấy tờ kinh doanh quán trà sữa trong bài viết dưới đây nhé.

giấy tờ kinh doanh quán trà sữa

Khi bạn muốn mở quán trà sữa thì phải hoàn thành trình tự thủ tục và hồ sơ cần thiết dưới đây:

1. Hợp đồng thuê nhà

Trước khi mở quán thì bạn cần tìm cho mình mặt bằng kinh doanh thuận lợi và sau khi đã thống nhất các điều khoản và đã được ký kết hợp đồng giữa hai bên thì bạn cần đến điểm công chứng để làm những giấy từ hợp lệ theo pháp luật thì bạn mới được làm các thủ tục và giấy tờ như giấy phép kinh doanh quán trà sữa hay đăng ký thuế và nhiều thủ tục khác…

giấy tờ kinh doanh quán trà sữa

Hợp đồng thuê nhà của bạn được công chứng thì lúc này bạn mới đủ pháp lý để bắt đầu kinh doanh và buôn bán trên chính mặt bằng này cùng với những giấy tờ liên quan với tên của mình.

Ngoài ra thì việc bạn nên làm đó là cần photo hợp đồng này thành 5 đến 6 bản vì sẽ có lúc bạn cần sử dụng đến. Tuy nhiên đối với bản chính thì bạn nên bảo quản kỹ càng hơn để tránh bị mất hay hư hỏng

Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi thi công quán trà sữa

2. Phải có giấy chứng nhận đăng ký thuế và giấy phép kinh doanh

Cũng rất đơn giản bạn chỉ việc làm hai loại giấy tờ này tại UBND Quận nơi mà bạn bắt đầu kinh doanh. Khi đi làm thì bạn cần chuẩn bị mọi giấy tờ có liên quan như sổ hộ khẩu, giấy CMND và hợp đồng thuê nhà, khi đến nơi bạn sẽ được hướng dẫn điền và làm thủ tục chu đáo.

Một gợi ý cho bạn khi bắt đầu mở quán đó là nên đăng ký kinh doanh với loại hình kinh doanh cá thể và đừng nên đăng ký với loại hình kinh doanh công ty TNHH, bởi vì khi bạn đăng ký mô hình kinh doanh công ty TNHH thì nó sẽ phát sinh thêm nhiều loại thủ tục và giấy tờ mở quán trà sữa khác và bạn sẽ phải báo cáo thuế hàng kỳ rất phức tạp.

tra sua thu tuc giay to 02

Đối với loại hình kinh doanh cá thể thì có hai loại thuế bạn cần phải đóng đó là thuế môn bài đóng 1 năm một lần và thuế khoáng thì được đóng hàng tháng.

Sau khi làm hết các thủ tục thì sẽ có đoàn cán bộ xuống cơ sở của bạn để kiểm tra nếu đúng với những gì bạn khai báo thì họ sẽ cấp phép cho bạn gồm 2 loại giấy tờ là giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế. Để chắc chắn hơn thì bạn hãy ép giấy tờ này và dán ngay cửa quán để thuận tiện cho nhiều đoàn tới hỏi thăm.

Hiện nay xuất hiện lừa đảo nhiều nên bạn có thể xin số điện thoại của cán bộ phụ trách khi có dấu hiệu khả nghi của đoàn thanh tra lạ mặt đến kiểm tra quán trà sữa thì bạn hãy gọi cho vị cán bộ này trước để tránh tình trạng bị lừa đảo nhé.

3. Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Đối với loại giấy này thì bạn có thể làm sau khi quán trà sữa đã khai trương cũng được nhưng không được để lâu. Bởi vì để làm được loại giấy này thì bạn cần phải có giấy tờ liên quan của nhân viên và của quản lý, bên cạnh đó giấy tờ của nhân viên bao gồm giấy CMND, ảnh và giấy khám sức khỏe.

giấy tờ kinh doanh quán trà sữa

Khi đã có mọi giấy tờ thì bạn hãy đến ngay trung tâm y tế tại nơi mở quán của bạn để đăng ký. Khi đó các cán bộ của trung tâm sẽ hẹn bạn và nhân viên bạn tham gia một lớp huấn luyện kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi đã được huấn luyện xong cán bộ vệ sinh sẽ xuống kiểm tra nếu quán của bạn đủ điều kiện thì họ sẽ cấp giấy phép thực phẩm sạch cho bạn.

Khi có được giấy phép rồi để khách hàng yên tâm vào sự uy tín của quán trà sữa của mình thì bạn hãy ép chúng và dán ngay tại quán.

4. Phải có giấy phép chuyển mục đích sử dụng điện và chuyển đổi tên chủ sở hữu điện kế

Để thuận tiện cho quá trình kinh doanh quán trà sữa nếu bạn nhận được yêu cầu của công ty điện lực thì bạn phải hoàn thành giấy từ này nếu không bạn sẽ bị cắt điện mà còn bị đóng tiền phạt nữa đấy. Bên cạnh đó các giấy tờ tổ trưởng khu phố nơi quán bạn hoạt động cũng cần hoàn thành đầy đủ.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

kinh doanh nhà hàng
Cẩm nang

13 chỉ số bạn cần lưu ý để kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Nếu như bạn đang kinh doanh trong ngành F&B (đồ ăn thức uống), bạn sẽ cần đo lường được một vài chỉ số quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh nhà hàng của bạn đem lại được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Bằng cách tính toán các chỉ số này, người chủ nhà

Tin tức

iPOS CRM V2.6: Kết nối với đối tác đặt giao hàng online Loship

Trong kinh doanh F&B nói chung, “đông khách” là một tình trạng mang đến cảm xúc vừa mừng vừa lo cho phía nhà hàng. Hiển nhiên khách đến nhiều mang lại doanh thu cao, nhưng chủ quán cũng không khỏi lo lắng vì với tình trạng khách quá đông thì nhân viên khó có thể

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top