Hướng dẫn pha cafe tại nhà và tại quán cafe thu hút thực khách

Cách pha cafe phin lớn

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Cafe – thứ thức uống vừa dân dã, mộc mạc, vừa sang trọng, tinh tế. Hương thơm đậm đà lôi cuốn của nó đã chinh phục không biết bao nhiêu thế hệ. Để rồi trải qua bao nhiêu năm, nó vẫn luôn giữ vững được ngôi vị độc tôn của mình trên khắp thế giới.

Dưới bàn tay khéo léo của người pha chế kết hợp cùng những cách pha cafe ngon, độc đáo, bạn sẽ có được ly cafe thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ cần nhấp một ngụm nhỏ thôi, mùi hương nồng nàn và vị ngọt đắng sẽ chạy khắp cơ thể, mang đến một cảm giác “say” mà bất kỳ ai cũng đều muốn được thử qua dù chỉ 1 lần.

1. Hướng dẫn pha cà phê tại nhà

Không biết từ bao giờ, cafe xuất hiện trong cuộc sống của con người như một lẽ tất yếu và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với những người bận rộn, cafe là liều thuốc giữ cho tinh thần luôn tỉnh táo. Với những người yêu thích cái nồng nàn, đậm đà thì thưởng thức cafe chính là một thú vui hết sức thanh cao và tao nhã. Hay đơn giản, cafe như chiếc cầu nối cho câu chuyện của những người bạn tâm giao khi gặp nhau.

Với hướng dẫn cách pha cafe ngay sau đây, không cần tới quán nước, bạn cũng có thể cảm nhận được cái hương thơm cafe nồng nàn dịu dàng lan tỏa khắp không gian. Cái vị ngọt nhẹ xen lẫn đắng thanh của từng ngụm cafe hòa tan chầm chậm trong miệng ngay tại nhà mình vào bất cứ lúc nào.

Đọc thêm: Hướng dẫn pha cafe phin đặc quánh tại nhà

Hướng dẫn pha cà phê tại nhà
Cafe xuất hiện trong cuộc sống của con người như một lẽ tất yếu

1.1. Chuẩn bị

Để pha chế một ly cafe ngon, đạt chuẩn cả về màu sắc lẫn hương vị tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra không phải thế. Nếu không có kinh nghiệm trong cách pha cafe, bạn rất dễ làm mất đi hương vị đặc trưng của mà cafe mang lại.Trước khi tiến hành pha chế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu cần thiết để chế tạo nên những ly cafe sánh mịn đầy mê hoặc.

Cafe chắc chắn là thành phần không thể thiếu. Muốn có được ly cafe ngon, cafe cần được tuyển chọn kỹ, ngay sau khi xay cafe cần được đem đi pha chế nhằm đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng cũng như hương vị đặc trưng của nó.

Dụng cụ pha chế cần được đảm bảo sạch sẽ và khô ráo. Trước khi pha chế, bạn nên tráng phin và ly đựng qua nước nóng. Điều này sẽ giúp cho cafe tăng độ ngon cũng như hương thơm của nó. Bên cạnh đó, bước này cũng góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh cho thức uống đặc biệt này.

Giáo bị
Chuẩn bị nguyên vật liệu pha chế cafe

1.2. Các bước pha chế

Sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ và nguyên liệu thì chúng ta sẽ cùng nhau tiến hành các bước cách pha cafe.

Bước 1: Thêm cafe

Bạn cần cho một lượng bột cafe vừa đủ vào phin và lắc đều tay. Lưu ý không nên nén quá tay sẽ khiến cho nước không thể ngấm xuống ly trong quá trình nhỏ giọt. Đổ nước nóng với nhiệt độ 90 tới 100 độ C, đảm bảo cho ra đời những giọt cafe ngọt ngào, thơm ngon nhất.

Bước 2: Chế nước nóng kết hợp với bột cafe

Tiếp theo, bạn cần cho một chút nước vào phin và đợi trong khoảng thời gian chừng 1 phút. Nước ấm sẽ tạo cho cafe có môi trường thích hợp để nở ra. Sau đó, đổ chừng 2/3 nước và chờ đợi cafe nhỏ xuống.

Chuẩn bị nguyên vật liệu pha chế cafe
Chế nước nóng kết hợp với bột cafe

Với mỗi người lại có những yêu cầu và khẩu vị khác nhau khi uống cafe. Đối với những người yêu mến cái đắng, cái nồng nàn của cafe thì nước đầu sẽ là lựa chọn lý tưởng. Còn những vị thực khách chỉ muốn thưởng thức cái hương vị đắng thanh nhẹ nhàng thì có thể dùng nước thứ hai hoặc bỏ thêm sữa hoặc đường khi uống cafe.

Bước 3: Kết hợp cafe cùng các nguyên liệu bổ sung

Bí quyết giúp cho màu sắc cũng như hương vị của cafe trở nên hấp dẫn hơn chính là những nguyên liệu đi kèm như một ít sữa đặc, đường hay muối tinh. Mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng, nên khi bưng cafe ra bạn nên mang kèm theo những gia vị trên để mọi người có thể chủ động thêm vào.

2. Hướng dẫn pha cafe tại quán thu hút thực khách

Pha cà phê pha cà phê
Những cách pha chế cafe hấp dẫn tại quán

Để có thể phát triển trong kinh doanh là một điều vô cùng khó, đặc biệt là trong lĩnh vực cafe. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, hàng loạt quán cafe đã được ra đời với nhiều hình thức khác nhau.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

Chính vì vậy, mức độ cạnh tranh giữa các quán lại càng tăng thêm. Làm thế nào để có thể níu giữ khách hàng? Trở thành điểm đến quen thuộc và hàng đầu của tất cả mọi người, kể cả những vị khách khó tính nhất. Cách pha cafe chất lượng và độc đáo sẽ là câu trả lời cho vấn đề.

Cách pha cà phê cà chua
Cách pha chế tại quán đầy lôi cuốn

Nắm vững được cách pha cafe là một trong những điều kiện cần có để tạo nên những ly cafe thơm ngon, hấp dẫn thực khách. Bên cạnh đó, còn cần đến một người pha chế thật sự có đam mê, có sự yêu thích với cafe mới phát huy được hết tất cả những yếu tố của từng hạt cafe.

  • Xác định được đúng số lượng cafe cũng như lượng nước để đảm bảo tạo nên ly cafe hài hoà, không quá đặc cũng không quá lỏng. Ly cafe đạt chuẩn là ly có màu nâu trong, nước không quá sánh.
  • Sử dụng nước sôi nóng có nhiệt độ giao động từ 90 tới 100 độ C. Nên tráng phin bằng nước nóng trước khi bỏ cafe vào. Tiếp theo, chế một ít nước đổ vào cafe tạo điều kiện cho cafe giãn nở trong khoảng thời gian thích hợp.
  • Sau đó, đổ tiếp số nước còn lại vào phin và chờ đợi những giọt cafe nhỏ xuống ly.
  • Sau khi đã có thành phẩm, tùy vào khẩu vị của từng khách hàng mà bạn nên mang ra cùng cafe một ít đường, sữa đặc hoặc muối tinh. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ làm cho cafe dậy nên mùi hương đặc trưng và màu sắc vô cùng bắt mắt.
cách pha cafe
Một không gian được trang trí đầy nghệ thuật sẽ thu hút khách hàng

Một không gian được trang trí đầy nghệ thuật cũng sẽ góp phần tạo nên sức hấp dẫn thu hút khách hàng. Một không gian hài hoà, sang trọng sẽ làm cho ly cafe trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều khi thưởng thức.

Như vậy, qua bài viết này hi vọng rằng các bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết về cách pha cafe. Hãy tự thưởng cho mình những ly cafe đậm đà, lôi cuốn vào những buổi sáng trong lành để tăng thêm sự tỉnh táo cho một ngày làm việc mới tràn đầy năng lượng bạn nhé!

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

gian-lan-trong-nha-hang-va-cach-xu-ly
Cẩm nang

Cách xử lý gian lận trong nhà hàng chi tiết và hiệu quả

Gian lận trong nhà hàng, đặc biệt là khối nhà hàng ở quy mô vừa – nhỏ xảy ra bởi chúng ta gặp vấn đề ở khâu quản lý con người, quy trình. Đây là nơi tạo ra nhiều lỗ hổng khiến chúng ta – những người chủ thường xuyên mất tiền mà không hề

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top