iPOS.vn đồng hành cùng chương trình “Thư viện xanh” cho trẻ em vùng đất Ta Ma, Phình Sáng – Điện Biên

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Vào ngày 23 và 24/11/2017, tại hai xã Ta Ma và Phình Sáng (tỉnh Điện Biên), Công ty Cổ phần iPOS.vn đã phối hợp cùng Grant Thornton (Việt Nam)First Trust ACPA tổ chức chương trình “Thư viện xanh cho em”. Hai thư viện tại hai trường tiểu học của xã đã được xây dựng cùng hàng ngàn đầu sách, đây là một niềm vui lớn đối với các em nhỏ vùng núi Tây Bắc.

Kết nối tấm lòng – Chia sẻ yêu thương

IMG 5344
Trường PTDTBT THCS Ta Ma

Mùa thu – Mùa của tựu trường, mùa của những niềm vui hân hoan, háo hức tới trường của mỗi đứa trẻ. Với những đứa trẻ vùng núi Tây Bắc cũng không phải là một ngoại lệ dù con đường đến trường với các em không hề dễ dàng như bao đứa trẻ thành thị khác. Niềm vui với con chữ, với những kiến thức bao la trong trang sách tưởng thật giản đơn nhưng lại khá xa vời với trẻ em nơi đây vì điều kiện học tập, sách vở còn nhiều thiếu thốn.

IMG 5333
Các em trong niềm vui với những cuốn sách mới

Với mong muốn đem đến cho các em cơ hội tiếp cận với nhiều tri thức hơn nữa, 3 công ty đã cùng nhau quyên góp xây dựng hai thư viện tại hai điểm trường: Trường PTDTBT THCS Ta Ma & Trường TH Phình Sáng. Đây là một chương trình thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng hết sức ý nghĩa mà đóng góp của mỗi người chắc chắn sẽ góp phần đem đến niềm vui lớn cho rất nhiều em nhỏ của vùng đất nhiều khó khăn này.

Niềm vui lan tỏa

“Yêu thương bao giờ cũng có đủ cho tất cả mọi người. Yêu thương mà chúng ta cho đi là yêu thương mà chúng ta giữ mãi được cho mình.”

IMG 6588
Đoàn tình nguyện của ba công ty

Vượt qua một quãng đường hơn 400 km từ Hà Nội đến tỉnh Điện Biên, nơi những ngôi trường vẫn thưa thớt bóng học trò, đoàn thiện nguyện của công ty iPOS.vn đã mang đến niềm vui cho các em trong những ngày đầu đông lạnh giá.

Ta Ma và xã Phình Sáng là hai xã đặc biệt khó khăn của huyện với tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo khá cao với nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp. Toàn bộ học sinh tại hai trường đều là con em dân tộc thiểu số. Chính vì thế, cơ sở vật chất cũng như điều kiện học tập còn gặp nhiều khó khăn.

IMG 6579
Ngôi trường mà đoàn từ thiện ghé thăm

Đoàn đã có cuộc trò chuyện với hiệu trưởng và các thầy cô giáo tại hai trường để thấu hiểu những niềm vui và những khó khăn trong giáo dục tại đây.

IMG 6582
Trao bảng kỷ niệm với trường

Bảng đồng với logo của 3 công ty được treo trang trọng, kỷ niệm một hoạt động vô cùng ý nghĩa và nhân văn.

20171124 094732
Bảng kỷ niệm chương trình

Hơn 2.500 đầu sách cho hai thư viện đã được chuyển đến và trao tặng cho trẻ em. Đoàn đã hướng dẫn các bé sắp xếp và bảo quản sách, tránh bị hỏng và thất lạc. Các em học sinh rất mừng rỡ khi cầm những cuốn sách mới trên tay. “Thư viện xanh” sẽ giúp các bé biết được thêm nhiều điều hay ngoài giờ học trên lớp.

IMG 5335
Các em rất thích thú với thư viện mới
IMG 5320
Các em có thêm một nơi để đọc sách sau giờ học căng thẳng

Sau đó, đoàn thiện nguyện iPOS.vn có lên các lớp tặng quà bánh và phát sách cho các cháu nhỏ. Đáp lại tình cảm đó, các bạn học sinh đã có những tiết mục giao lưu văn nghệ rất vui vẻ.

IMG 6553
Giao lưu văn nghệ

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

kinh doanh nhà hàng
Cẩm nang

13 chỉ số bạn cần lưu ý để kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Nếu như bạn đang kinh doanh trong ngành F&B (đồ ăn thức uống), bạn sẽ cần đo lường được một vài chỉ số quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh nhà hàng của bạn đem lại được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Bằng cách tính toán các chỉ số này, người chủ nhà

Tin tức

iPOS CRM V2.6: Kết nối với đối tác đặt giao hàng online Loship

Trong kinh doanh F&B nói chung, “đông khách” là một tình trạng mang đến cảm xúc vừa mừng vừa lo cho phía nhà hàng. Hiển nhiên khách đến nhiều mang lại doanh thu cao, nhưng chủ quán cũng không khỏi lo lắng vì với tình trạng khách quá đông thì nhân viên khó có thể

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top