kinh doanh nhà hàng 1

Kinh doanh nhà hàng khó mà dễ – dễ mà khó!

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Kinh doanh nhà hàng không bao giờ có chỗ dành cho từ “dễ dàng”! Sẽ có vô vàn những đầu việc, những khủng hoảng mà người quản lý cũng như chủ đầu tư cần phải xử lý. Nhưng nếu biết quy hoạch và đưa mô hình vào một quỹ đạo thì công việc sẽ “nhàn” hơn và điều này cần phải chuẩn bị ngay từ khi bắt đầu.

1. Chỉ bắt đầu khi có 3 thứ

kinh doanh nhà hàng

3 yếu tố quan trọng để khởi tạo một nhà hàng mà bạn cần phải có chính là một đầu bếp giỏi, một vị trí tuyệt vời và một phong cách hoàn hảo. Và đây cũng chính là 3 yếu tố sẽ giúp nhà hàng của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Một vị đầu bếp giỏi sẽ tạo nên danh tiếng cho nhà hàng. Khách hàng chỉ khi trải nghiệm được đồ ăn ngon thì họ mới xem xét đến việc trở thành khách quen của nhà hàng bạn hay không.

Một ví trí tuyệt vời sẽ vừa giúp nhà hàng thu hút được khách vãng lai và vừa có tác dụng nhận diện thương hiệu của nhà hàng. Vị trí tuyệt vời ở đây không nhất thiết là phải mặt đường đắt giá mà có thể là địa điểm phù hợp với khách hàng mục tiêu của nhà hàng, là nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm,…

Một phong cách độc đáo sẽ là điểm nhấn giúp khách hàng nhớ đến nhà hàng của bạn. Phong cách này sẽ định hình cho nhà hàng, theo kiểu buffle hay mô hình alacarte, đồ ăn kiểu Nhật hay Hàn Quốc,…tuy nhiên điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào vốn đầu tư của bạn.

2. Đừng đánh giá thấp nhu cầu về vốn

kinh doanh nhà hàng 1

Có rất nhiều nhà hàng mới mở nhưng lại phải đóng quán nhanh chóng đó chính là do không đủ vốn để theo đuổi mô hình này. Có rất nhiều chủ của nhà hàng ban đầu thì luôn dự trữ tiền mặt nhưng sau đó thì quăng chúng đi vì nghĩ lúc nào cũng thuận lợi. Đây cũng chính là lý do khiến cho bạn phải kết thúc việc kinh doanh nhà hàng của mình lại. Bởi vậy nên bạn không bao giờ để cho thành công những bước đầu tiên chiếm hết tâm trí của bạn mà thành chỉ thực sự xuất hiện và quyết định qua thời gian về sau.

3. Học cách yêu thích giảng dạy

Khi bạn đã trở thành một chủ nhà hàng dù bạn không có nhiều thời gian tham gia vào công việc của nhà hàng. Nhưng việc dạy cho những nhân viên của mình cũng là công việc cần thiết, không quá khắt khe, nhẹ nhàng giảng dạy sẽ khiến cho nhân viên được thoải mái khi tiếp cận với bạn hơn và đây cũng chính là công việc giúp cho bạn có hứng thú hơn có thể định hình được một thực đơn mới chẳng hạn.

4. Đừng bao giờ mua những thứ giá rẻ ở mọi nơi

Khi bạn kinh doanh nhà hàng bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn nhưng cũng chính số tiền đó làm nên giá trị của nhà hàng của bạn trong mắt của khách hàng. Vậy nên nếu bạn có ý định hạ thấp chi phi cho các thiết bị, người phục vụ và những món tráng miệng thì đó chính là một sai lầm rất lớn.

Hãy xác định tỷ lệ phần trăm doanh thu của bạn và đưa ra những cải tiến có ảnh hưởng đến đánh giá của khách hàng và không ngừng nâng cao chất lượng của nhà hàng lên tầm cao mới. Bởi vì đây chính là cách tạo được những phản ứng tích cự từ phía khách hàng.

5. Hãy sẵn sàng để phát triển

kinh doanh nhà hàng 2

Khi mở một nhà hàng hay bất kì mô hình kinh doanh nào nếu bạn không có ý định phát triển thì điều đó có nghĩa là bạn đang chấp nhận tự đào thải mình ra khỏi cuộc chiến của thị trường, vậy nên phát triển là cách để sống sót tốt nhất.

Hãy sẵn sàng cả về nguồn lực lẫn tài chính để có thể phát triển bất cứ lúc nào, bởi thị trường luôn luôn biến động, cơ hội “thuận hòa” giữa mô hình của bạn với thị trường không phải lúc nào cũng sẵn có, chỉ khi bắt kịp được thị trường thì đó mới là nhà quản trị giỏi!

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn