kinh nghiệm thuê nhân viên3

Kinh nghiệm thuê nhân viên cho quán cafe

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Nhân viên là một trong 3 yếu tố vô cùng quan trọng để thành công trong việc mở quán cafe. Khách hàng sẽ không-bao-giờ quay trở lại quán của bạn nếu họ không được phục vụ tốt. Tuy nhiên với thị trường nguồn lực lao động như hiện nay thì để tìm một đội ngũ nhân viên lành nghề, hiểu về nghiệp vụ, quản lý giàu kinh nghiệm thì không khác nào mò kim đáy bể, Vậy làm sao để tìm ra những nhân viên giỏi giúp cho quá trình kinh doanh của bạn ngày càng hiệu quả hơn?

1. Quản lý

kinh nghiệm thuê nhân viên3

Trong các quán cafe thì người quản lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy ứng viên tốt nhất phải là người có kinh nghiệm quản lý quán cafe và sẽ có mối quan hệ với các nguồn mua thực phẩm địa phương.

Để có được một nhà quản lý với đầy đủ các kỹ năng lãnh đạo cũng như khả năng giám sát nhân viên và thể thiện phong cách quán cafe của mình thì bạn phải đảm bảo trả cho họ mức lương hấp dẫn nhất. Hoặc nếu bạn không đưa được mức lương cao cho nhân viên quản lý thì bạn phải có một kế hoạch về một bản thỏa thuận, hợp đồng chia sẻ lợi nhuận. Chính yếu tố này sẽ thúc đẩy người quản lý góp sức của mình vào xây dựng quán cafe với bạn ngày càng phát triển hơn. Lưu ý nhỏ cho bạn đó là nên thuê nhà quản lý trước một tháng trước khi bạn chính thức hoạt động quán của mình.

2. Nhân viên bartender

kinh nghiệm thuê nhân viên1

Bartender chính là linh hồn của mọi quán cafe. Nhân viên bartender làm việc tại ngay quầy pha chế của quán cafe và có thể phục vụ luôn những khách hàng có nhu cầu ngồi luôn tại quầy nếu không gian cafe của bạn được thiết kế mở, chính vì vậy họ không chỉ là những người giỏi pha chế, đem lại lượng khách hàng trung thành cho quán mà họ còn là cầu nối gây thiện cảm đối với khách hàng.

Họ chế biến các loại nước uống theo thực đơn hoặc có thể làm theo nhu cầu của khách mà nhân viên phục vụ mang đến. Bên cạnh đó thì họ còn phải tự tay chuẩn bị những loại nguyên liệu dùng để trang trí cho đồ uống hoặc cho vào các loại đồ uống nhằm có hương vị mới lạ. Và lúc này công việc của bartender không chỉ pha chế mà còn phải xây dựng được thực đơn đồ uống, sáng tạo được các loại đồ uống đặc trưng nhất cho quán nhằm thu hút khách hàng đến với quán nhiều hơn.

Vì vậy nếu bạn muốn tuyển dụng bartender thì phải xem xét trước hết người đó phải đảm bảo quầy pha chế của mình luôn được sạch sẽ và có tổ chức khi làm việc, có như vậy thì mọi đồ dùng trong quầy đều được sạch sẽ, đảm bảo được an toàn vệ sinh. Là người có sự sáng tạo và luôn luôn đổi mới cách pha chế của mình. Nếu muốn có được những yêu cầu này thì người bartender phải có kinh nghiệp trong nghề và phải có trách nhiệm đối với những đồ uống của mình chế biến ra.

3. Nhân viên phục vụ

kinh nghiệm thuê nhân viên2

Ngoài bếp trưởng và bếp phó ra thì nhân viên phục vụ cũng rất quan trọng, họ có mối liên hệ mật thiết với khách hàng. Cũng tùy thuộc vào nhân viên phục vụ mà khách hàng sẽ đến lần thứ hai hoặc sẽ không bao giờ đến nữa. Bởi vậy đội ngũ nhân viên phục vụ phải tạo được cho khách hàng ấn tượng tốt về mình và tạo được không khí thoải mái, dễ chịu cho khách hàng nhất là vào giờ cao điểm.

Đối với nhân viên phục vụ thì họ thường được nhận được khoản thu nhập khá cao từ hoa hồng của khách, nên bạn có thể trả cho họ mức lương tối thiểu. Nhưng đối với những quán café không có tiền tips từ khách thì bạn có thể đề ra các mức thưởng hấp dẫn dành cho nhân viên xuất sắc và phương án kỉ luật khắt khe dành cho nhân viên kém.

Nếu quán cafe của bạn mới hoạt động và bạn muốn thuê những nhân viên có kinh nghiệm để không mất thời gian đào tạo đi vào chuyên nghiệp luôn, nhưng khi quán đã có phát triển thì bạn hãy lên kế hoạch để đào tạo lại cho nhân viên của mình, giúp cho nhân viên hiểu được mục tiêu và định hướng của quán và đây cũng chính là cách tiếp thị hình ảnh của quán trở nên rộng rãi hơn, thu hút khách hàng nhiều hơn.

kinh nghiệm thuê nhân viên

Hoặc bạn có thể tìm đến Tổ chức đào tạo chuyên nghiệp WIN VIETNAM – Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp. Đây là địa chỉ vàng chuyên đào tạo đội ngũ nhân viên cho các nhà hàng, quán café, khách sạn uy tín nhất hiện nay. Quán Sành, Góc Hà Nội, 7CUA, Vị Quảng, v…v… chính là những thương hiệu nổi tiếng được cung ứng nhân lực từ WIN VIETNAM.

 

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn