Tin tức mới

100+ Mẫu Menu quán trà sữa đẹp cùng 8 mẫu Thiết kế Menu cơ bản

Mẫu Menu quán trà sữa

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

1. Cách thiết kế và một số menu quán trà sữa cơ bản

1.1. Menu quyển catalogue 

Menu quán trà sữa theo kiểu catalogue là loại phổ biến nhất được phần đông các cửa hàng sửa dụng. Thiết kế đơn giản cùng đẹp mắt, những mẫu menu này giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa được đồ uống. Bên cạnh đó, với thiết kế in ảnh, dạng menu này có nhiều diện tích để bạn chèn hình ảnh minh họa, giá bán và thông tin cửa hàng đầy đủ.

a7
Menu catalogue là loại menu phổ biến nhất ở cấc quán trà sữa

Tuy nhiên kiểu menu này là tốn nhiều chi phí in ấn và đóng quyền. Để làm nên một quyển menu quán trà sữa dạng catalogue ấn tượng đòi hỏi bạn phải có thiết kế thẩm mỹ. Bố cục đồ uống cũng cần sắp xếp hài hòa tránh tình trạng nhiều chữ rối mắt và dày làm cho khách hàng khó chọn lựa. Đồng thời khi quán muốn thêm các món cập nhật xu hướng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa menu và lãng phí trong việc in ấn lại quyển menu. 

1.2. Menu bảng

Một menu quán trà sữa đẹp sẽ thể hiện nên phong cách, sự chuyên nghiệp của quán. Đồng thời khi khách hàng bước vào quán và nhìn thấy một bảng menu đẹp mắt ở trước mặt, họ sẽ cảm thấy mình đang bước vào một nơi sang trọng. Việc đầu tư một bảng menu quán trà sữa không chỉ có tác dụng giúp khách hàng chọn món nhanh mà còn hỗ trợ khâu trang trí quán. Một bảng to nơi quầy bar hoặc ngay cửa bước vào với nhiều chi tiết đặc biệt sẽ có tính thẩm mỹ cao.

a3Menu quán trà sữa đẹp sẽ thể hiện nên phong cách, sự chuyên nghiệp của quán.

Nhưng để lựa chọn sử dụng menu bảng, bạn cũng cần xem xét diện tích không gian của quán để chọn vị trí phù hợp. Nếu không gian quán nhỏ, bạn có thể thiết kế bảng menu phía sau lưng nhân viên quầy pha chế. Nếu không gian quán trà sữa rộng rãi, bạn có thể đặt ngay ở cửa ra vào. Hoặc bạn có thể đặt bảng menu ở những vị trí mà tất cả khách hàng đều có thể nhìn thấy nhanh nhất khi bước vào quán. 

Với menu quán trà sữa dạng bảng, có nhiều hình thức được chủ đầu tư lựa chọn như là viết phấn, viết bằng bút mực, v..v… dạng này hỗ trợ chủ đầu tư dễ dàng chỉnh sửa, cập nhật món và giá theo thay đổi của quán. 

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán cà phê

1.3. Menu vintage

Tùy theo mô hình của quán để bạn lựa chọn menu cho phù hợp. Nhiều quán trà sữa được thiết kế theo mô hình vintage nhẹ nhàng thì menu quán trà sữa này cũng phải hướng theo concept vintage. Mọi trang thiết bị trong quán trà sữa kể cả menu cũng phải đồng nhất concept với nhau.

a5
Menu vintage với nhiều thiết kế độc đáo

Với menu dạng vintage, đa phần sẽ được thiết kế mạng phong cách cũ xưa với những gam màu trầm như: vàng gạch, nâu đất, v..v… Thiết kế góp phần làm nên đặc trưng của quán, tạo điểm nhấn với khách hàng. Tuy nhiên dựa vào từng concept để bạn thiết kế menu quán trà sữa phù hợp. Với concept vintage đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và độc lạ. 

1.4. Menu trực quan trên thiết bị công nghệ

Công nghệ ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong đời sống, không thể phủ nhận nhờ có công nghệ mà các quán trà sữa cũng kinh doanh tiện lợi và dễ dàng hơn. Đi theo xu hướng này, nhiều quán trà sữa cũng áp dụng những menu công nghệ. Trên những menu quán trà sữa công nghệ này, khách hàng sẽ nhìn được hình thấy hình ảnh trực quan của đồ uống và giá bán. Bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa menu quán trà sữa trên thiết bị công nghệ tiện lợi, nhanh chóng. 

a8
Công nghệ ảnh khổng không ít đến menu quán trà sữa

Menu trực quan trên thiết bị công nghệ là dạng không thể thiếu đối với bất kỳ quán trà sữa nào thực hiện việc bán và đặt hàng online. Khách hàng có thể lựa chọn đồ uống qua trang web, tùy chỉnh theo nhu cầu mức đường mức đá và thực hiện luôn việc đặt hàng tới nhân viên. 

Mẫu menu này bạn sẽ chinh phục được tất cả các vị khách vì sự hiện đại, nhanh chóng. Dưới đây là một số mẫu menu của các quán trà sữa trên thiết bị công nghệ.

a6
Sử dụng menu điện tử ngày càng tiện lợi

1.5. Menu vải

Giống như menu vintage, menu quán trà sữa dạng vải cũng tạo nên nét độc đáo cho quán. Nhưng tùy vào mô hình để bạn thiết kế menu sao cho phù hợp. Với dạng menu vài sẽ 

tạo cho quán trà sữa có sự mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên việc sử dụng menu vải lại gây khó khăn cho chủ đầu tư khi thay đổi số lượng món hay giá bán.

b17
Những menu vải được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

Chi phí cho việc làm nên một cuốn menu vải có thiết kế lạ cũng không rẻ, hơn nữa trên những cuốn menu quán trà sữa dạng vải khó để bạn in hình ảnh đồ uống, đa phần chỉ có tên món và giá bán. 

Chưa nhiều các cửa hàng trà sữa ở Việt Nam áp dụng dạng menu này, nhưng đây là dạng menu với thiết kế ấn tượng. Nếu bạn thử cho quán của mình, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng. 

1.6. Menu lắp ráp 

Quán trà sữa của bạn thường xuyên thay đổi đồ uống? Menu lắp ráp sẽ là gợi ý không tồi. Với dạng menu này, bạn có thể thiết kế mỗi loại đồ uống trên một mảnh ghép sau đó ghép lại với nhau. Đặc biệt với mô hình lắp ráp này, vào những hôm quán trà sữa của bạn hết hồng trà, bạn có thể bỏ đi miếng ghép món này ra khỏi bảng menu.

a12Menu lắp ráp sẽ là gợi ý không tồi.

Với những dạng menu lắp ráp, bạn có thể tận dụng nhiều loại vật liệu để làm nên sự khách biệt cho quán trà sữa. Bạn có thể dùng que kem để ráp lại thành bảng menu hay dùng những miếng vỏ nhựa, v..v.. Các mảnh ghép cũng có thể ráp một cách ngẫu nhiên pha trộn hoặc theo những quy tắc nhất quán miễn là đảm bảo “cái riêng” cho quán. 

Những menu quán trà sữa dạng lắp ráp bạn có thể tận dụng bất kỳ thứ vật liệu độc đáo nào, do đó sẽ tiết kiệm chi phí cho quán. 

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

1.7. Menu bằng gỗ

Menu gỗ cũng là một trong những menu quán trà sữa được ưa chuộng, nhiều chủ quán trà sữa sử dụng dạng menu này để trang trí thêm cho quán của mình. Có nhiều dạng menu gỗ như dạng quyển gỗ in tên và giá bán đồ uống hoặc một bảng gỗ to để nhân viên viết tên đồ uống lên. Tuy nhiên với những menu dạng gỗ này khó để quán của bạn cập nhật thêm menu đồ uống mới, Mọi thay đổi đều phải làm lại menu nên khá tốn kém.

a16 1

Bất kỳ vật liệu trang trí nào được làm từ gỗ đều có tính thẩm mỹ cao và sang trọng, thường dùng trong những quán trà sữa cao cấp. Do đó chi phí làm nên menu quán trà sữa dạng gỗ cũng không hề rẻ. Tùy theo nhu cầu sử dụng của quán và mô hình bạn xây dựng để lựa chọn một menu phù hợp. Nếu bạn kinh doanh một quán trà sữa bình dân mà bỏ chi phí lớn thiết kế những dạng menu gỗ sang trọng thì cũng không phù hợp và còn lãng phí. 

1.8. Menu nhựa

Khi làm menu nhựa, ta không cần phải bồi hay cán màng thêm gì cả. Bạn cứ cảm giác như những tờ giấy bền vững, không thấm nước, không phai màu. Đặc biệt, hình ảnh và màu sắc khi in trên loại menu nhựa này rất đẹp, trông bóng loáng mà không cần phải cán màng. Rất thích hợp để bố trí hình ảnh món ăn, thức uống cho nhà hàng – bar – cafe.

Loại menu nhựa này hoàn toàn phù hợp khi sử dụng cho quán trà sữa. Nếu menu quán của bạn khoản 8-10 trang, bạn có thể dùng lò xo để đóng lại với nhau. Còn nếu menu của bạn chỉ duy nhất một trang thì sao ? Quá đơn giản, bạn chỉ cần bồi hai lớp lên, và thế là menu nhựa của bạn cứng cáp gần giống như chiếc thẻ ATM, thẻ nhựa vậy (những loại thẻ này bồi 3 lớp).

Menu nhựa quán trà sữa
Menu nhựa đảm bảo yếu tố bền, đẹp và sang trọng

Nếu bạn muốn sang trọng hơn, có thể làm ruột bằng nhựa, còn bìa bằng gỗ. Đính lại với nhau bằng một lớp da và ốc vít. Đảm bảo sản phẩm menu nhựa của bạn vừa bền vừa chắc vừa đẹp lại vừa sang trọng.

2. 100+ Mẫu Menu quán trà sữa đẹp nhất trong năm 2020

 

 

40534e5def2164b706dfb26ad4f9e147

 

fab8544cc6ad448708aad8f3c48b5c2b

40534e5def2164b706dfb26ad4f9e147 1

890f8df1650915ce25f7055a4ec51990

2ccf6422032da22d4b2174340f4e1f63

6d3913385b44c99df456b349d7d67141

39fc4d02a8f92510b05a92e95189b9b8

 

f7db7a49f97a0884657a4a755abadfdb

22a2c8e7b3f4d18c0cfef2fd5a8053ed

71d99211ddc67af3c864b9d67bc2635e

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Phần mềm quản lý quán cafe – bán cafe tốt nhất năm 2020

Quản lý quán cafe tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp, đặc biệt là khi đông khách. Nhân viên order nhầm bàn hay doanh thu thâm hụt mà chẳng biết lý do, nhầm lẫn hóa đơn của khách,… là những vấn đề thường gặp. Sẽ thật tuyệt

Cẩm nang

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chuẩn và chi tiết nhất

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số. Mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay đều hoạt động dựa vào ứng dụng công nghệ số. Việc quản lý công việc kinh doanh buôn bán cũng vậy. Sự xuất hiện của nhiều phần mềm quản lý bán hàng đã nâng cao rõ rệt hiệu quả kinh doanh.

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top