Những điều cần lưu ý khi thi công quán trà sữa 1

Những điều cần lưu ý khi thi công quán trà sữa

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Sau khi đã ký được hợp đồng thuê mặt bằng cho quán trà sữa thì bước tiếp theo đó chính là bắt tay vào thiết kế, thi công, sửa chữa mặt bằng kinh doanh trà sữa để khai trương quán. “Nhưng phải bắt đầu từ đâu?” đó là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ bạn có thể tham khảo khi thi công quán trà sữa.

thi-cong-quan-tra-sua-4

Thiết kế khung sườn cho quán

Bạn nên thiết kế khung sườn cho quán trà sữa của mình để có thể hình dung được các công việc tổng thể mà bạn phải làm khi thi công quán như sửa trần nhà, hay sơn tường, lót sàn gỗ. Tránh phải trường hợp tuy bạn đã làm xong cái này nhưng phải đập bỏ cái kia để sửa chữa lại.

Không cần phải sử dụng đến phần mềm chuyên dụng, bạn có thể phác thảo ra giấy để có cái nhìn trực quan nhất, tiếp đó là lên ý tưởng trang trí, sửa chữa cho quán.

thi-cong-quan-tra-sua-2

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý: khi thi công không nên làm ảnh hưởng đến kết cấu ở phía ngoài của ngôi nhà vì bạn phải xin được giấy phép sửa chữa và xây dựng trước khi thi công, đồng thời cũng không được làm ảnh hưởng đến phía trong nhà. Nếu muốn đập phá xây lại thì hãy đề xuất với chủ nhà trước khi ký hợp đồng thuê và cần phải có cam kết trên giấy tờ có xác nhận của 2 bên. Còn nếu những sửa chữa bị phát sinh thì bạn cần liên hệ với chủ nhà trước để tránh những rắc rối nếu chủ nhà không đồng ý.

Hợp đồng rõ ràng với nhà thầu thi công

Khi giao việc thi công cho nhà thầu thì bạn không nên trao đổi bằng miệng mà phải làm hợp đồng rõ ràng nhất với hai bên, tránh phát sinh những sự cố ngoài ý muốn sau này. Nếu chọn nhà thầu công trình bạn cũng nên lưu ý không chọn nhà thầu không có địa chỉ rõ ràng hoặc nơi sửa có quy mô quá nhỏ có thể di dời lúc nào, vì họ phải bảo hành cho công trình của bạn khi làm xong.

thi-cong-quan-tra-sua

Không đưa 100% tiền mặt trước cho nhà thầu

Vì để đảm bảo quan tra sua khai trương đúng ngày đẹp, nhiều nhà thầu ép bạn phải thanh toán tiền trước 50 đến 100% . Có thể khi họ đã nhận được tiền thì thái độ của họ lại khác, công việc càng bị trì trệ hoặc thậm chí nhận tiền luôn rồi bỏ chạy. Vì vậy bạn không nên đưa trước tiền phí mà chỉ hỗ trợ một phần nào đó mà thôi.

Sắp xếp được thứ tự thi công khoa học

Bạn không thể làm một lúc nhiều công việc được mà phải có được bản vẽ cụ thể từng công việc một, cái nào nên làm trước và cái nào nên làm sau thì mới thuận lợi cho việc thi công. Nếu thấy các bước thi công ban đầu đã đi vào ổn thỏa bạn có thể dần dần chuẩn bị nguyên vật liệu cho các bước tiếp theo.

An toàn lao động

thi-cong-quan-tra-sua-3

Trong quá trình thi công quán trà sữa, vấn đề an toàn lao động luôn phải được đặt lên hàng đầu. Và đây là các lưu ý khi thi công – mở quán trà sữa:

– Bố trí người giám sát các công đoạn

– Cách ly những vật dễ cháy nổ ra

– Dọn dẹp song song với thi công

Các bạn phải cắt cử người ưu tiên dọn dẹp đồ đạc rơi vãi ở khu vực thi công vì nó có thể tiềm tàng gây nên các tai nạn lao động như đạp đinh, dính sơn ra sàn, trơn trượt và nên cẩn thận với các chất dễ gây cháy nổ.

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn