Tin tức mới

Phần mềm kế toán giúp ích gì cho nhà hàng?

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Để tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc của nhân sự kế toán thì doanh nghiệp nên cần đến một phần mềm kế toán phù hợp. Đây là một hệ thống được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính mang lại các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo quy định hiện hành của kế toán doanh nghiệp đồng thời giúp chủ doanh nghiệp theo dõi liên tục tình hình kế toán mọi lúc.

Đặt biệt, một phần mềm kế toán tốt sẽ trợ giúp chủ doanh nghiệp có được số liệu một cách đa chiều góp phần quan trọng trong việc ra quyết định chính xác. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên sử dụng phần mềm kế toán:

1. Tính hữu ích

Phần mềm kế toán cho phép bạn nhập dữ liệu tối ưu, hỗ trợ nhiều tiện ích khi hạch toán kế toán cho những người không có nghiệp vụ kế toán cũng có thể sử dụng. Đồng thời cập nhật dữ liệu liên tục, đọc báo cáo và ghi nhớ lại các dữ liệu ban đầu, giúp cho mọi khó khăn, khúc mắc của kế toán viên đều được hỗ trợ ngay lập tức.

Một trong những điều khiến các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng phần mềm kế toán là khả năng lên được các báo cáo theo nhu cầu của từng doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Các báo cáo có thể xuất ra file Excel, PDF hoặc Word để sử dụng. Đặc biệt, các phần mềm kế toán cho phép lập các báo cáo theo ý muốn và phần mềm sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần, tháng hoặc năm.

Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán

1.1. Tiết kiệm thời gian

Một trong những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm kế toán là bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian như khi sử dụng excel hay acess. Một phần mềm kế toán đã được thiết kế phù hợp với chế độ thông tư nghị định thuế hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện đúng chế độ kế toán. Hơn nữa, nó giúp bạn giải quyết tất cả các phép tính phức tạp và điều bạn cần làm là nhập liệu và in ra kết quả.

su-dung-phan-mem-ke-toan-giup-tiet-kiem-thoi-gian
Sử dụng phần mềm kế toán giúp tiết kiệm thời gian

1.2. Tính linh hoạt xử lý tự động

Khi chọn phần mềm kế toán, hãy lựa chọn sản phẩm có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng và có thể tích hợp với các hệ thống theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Cung cấp các công cụ để kiểm tra đảm bảo các tài khoản chính xác. Bên cạnh đó có cấu trúc mở cho phép các tiện ích tuỳ chỉnh hỗ trợ người dùng thuận tiện, hiệu quả và linh hoạt. Ngoài ra phần mềm có thể tự động lặp lại các yếu tố như tính thuế VAT và quản lý sổ cái, thống kê doanh thu, các khoản nợ, lãi, lỗ và tự phân bổ chi phí.

1.3. Khả năng quản lý và hoạch định

Phần mềm kế toán nhà hàng cho phép quản lý số liệu một cách chặt chẽ chi tiết, phòng trách rủi ro, sai sót trong số liệu kế toán một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó phần mềm còn cho phép phân tích dữ liệu đến từng chi tiết nhỏ nhất, lưu trữ trong một kho cố định, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý hiệu suất cũng như báo cáo tuỳ chỉnh, phân tích và lập kế hoạch/ lập ngân sách thích hợp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Khả năng truy cập và bảo mật

Phần mềm kế toán cho phép người dùng truy cập trên nền tảng web và quản lý từ xa, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ tiện lợi cho quá trình theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh ở mọi lúc mọi nơi.

luu-y-den-yeu-to-bao-mat-khi-lua-chon-phan-mem-ke-toan
Lưu ý đến yếu tố bảo mật khi lựa chọn phần mềm kế toán

Với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, việc sử dụng các phần mềm kế toán được xem là điều tất yếu trong rất nhiều doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ được nhu cầu, mong muốn và khả năng chi trả của chính doanh nghiệp đó để lựa chọn cho mình một phần mềm kế toán phù hợp giải quyết nỗi lo về những con số.

 

 

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất năm 2020

Quản lý quán cafe tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp, đặc biệt là khi đông khách. Nhân viên order nhầm bàn hay doanh thu thâm hụt mà chẳng biết lý do, nhầm lẫn hóa đơn của khách,… là những vấn đề thường gặp. Sẽ thật tuyệt

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top