Tin tức mới

Những phần mềm quản lý thu chi không thể thiếu cho mọi đối tượng

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Các bài toán về thu, chi, những thiếu hụt trong kinh tế, những số dư không biết ở đâu ra,… Tất cả thứ này luôn là nguyên nhân gây mệt mỏi hàng đầu dành cho người quản lý ngân sách. Vậy tại sao bạn không tìm cho mình một trợ thủ đắc lực – những phần mềm quản lý thu chi vô cùng hữu ích?

1. Phần mềm quản lý thu chi cá nhân 

Thu chi cá nhân luôn là những vấn đề khiến các sinh viên, các bạn trẻ chưa có gia đình phải mệt mỏi. Ngay cả khi chỉ phải lo toan cho vấn đề thu chi của riêng mình chúng ta cũng có thể gặp phải khá nhiều rắc rối. Nếu vậy thì bạn hãy nhanh làm quen với những phần mềm quản lý thu chi dưới đây nhé. 

Phần mềm quản lý thu chi Money Lover 

Money Lover được coi là một ứng dụng – phần mềm quản lý thu chi cá nhân hữu ích số 1 thế giới. Đây là một ứng dụng trực quan cho phép người dùng sử dụng trên nhiều thiết bị: laptop, điện thoại, Ipad,… 

Phần mềm quản lý thu chi Money Lover 
Money Lover được coi là một ứng dụng quản lý thu chi cá nhân hữu ích số 1 thế giới.

Tại đây, người dùng có thể ghi chép lại dễ  dàng những loại thu chi của mình. Sau đó, bạn có thể tạo lập cho mình một kế hoạch tiêu dùng trong khoảng thời gian nhất đinh. Từ đây, ứng dụng sẽ theo dõi và đư ẩ cảnh báo cho bạn khi bạn chi tiêu gần với hạn mức đã định.

Đặc biệt, ứng dụng còn sẽ tự động tạo ra các biểu đồ theo dõi vô cùng thông minh và khoa học. Khi nhìn vào đây, bạn có thể tự đánh giá tình trạng sử dụng tiền của mình. Từ đó, bạn sẽ có những kế hoạch hợp lý hơn.

Phần mềm quản lý thu chi Monefy Manager

Monefy Manager là ứng dụng quản lý thu chi tiếp theo mà bạn nên cài đặt và sử dụng. Điểm đặc biệt của Monefy Manager chính là việc bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị. Những thông tin thu chi của bạn mỗi lần được thêm vào sẽ được tự động hóa cập nhật trên những thiết bị bạn đồng bộ. 

Phần mềm quản lý thu chi Monefy Manager
Phần mềm quản lý thu chi Monefy Manager

Thêm nữa, với Monefy Manager bạn cũng sẽ tiến hành theo dõi thu chi qua biểu đồ cụ thể, Đặc biệt bạn có thể giữ bí mật thu chi của mình với người khác bằng chế độ bảo mật mật mã an toàn. 

Tuy nhiên để có thể sử dụng phần mềm Monefy Manager  hiệu quả nhất bạn cần biết ít nhất là tiếng Anh. Lý do vì ứng dụng quản lý thu chi này chỉ hỗ trợ tiếng Anh, Pháp và Đức.

Phần mềm quản lý thu chi Ví điện tử 

Phần mềm quản lý thu chi Ví điện tử 
Phần mềm quản lý thu chi Ví điện tử  Momo

Ví điện tử là một phần mềm quản lý thu chi rất thông minh. Khi bạn nạp tiền vào ví, bạn có thể thanh toán tiền điện nước, tiền ga, tiền bảo hiểm hàng tháng. Những khoản thanh toán này sẽ được tiến hành trực tiếp trên ví mà không cần đến tiền mặt. Đặc biệt, khi dùng ví điện tử bạn còn có thể giảm chi tiêu xuống vì ví thường có những ưu đãi rất hấp dẫn. 

Điểm đặc biệt ở những ứng dụng hiện đại này nằm ở lớp bảo mật nhiều lớp. Những lịch sử chi tiết được ghi chép đầy đủ, minh bạch. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu và bảo mật chúng dễ dàng hơn.

Hiện nay có rất nhiều loại ví điện tử mà bạn có thể sử dụng. Điển hình như là ví MoMo, vi điện tử Timo,,..

Phần mềm quản lý thu chi Wallet 

Untitled 1 41

Phần mềm quản lý thu chi Wallet 
Phần mềm quản lý thu chi Wallet 

Wallet cũng là một phần mềm quản lý tài chính khá tốt. Phần mềm này có thể được tải về và sử dụng khá hiệu quả trên điện thoại di động. Cũng giống như những phần mềm quản lý thu chi khác, bạn sẽ có thể ghi chép cụ thể nội dung chi tiêu của mình. Các khoản ngân sách sẽ được phân loại và phân chia một cách rõ ràng cụ thể nhất. 

Với giao diện không phức tạp, đủ dùng và khoa học, nhwungx bảng kế hoạch chi tiêu bạn xây dựng sẵn sẽ rất dễ hình dung. Qua đó, mỗi ngày bạn có thể chủ động kiểm soát được tài chính và các vấn đề tiêu dùng của mình.

Điểm đặc biệt hơn cả của wallet là nó có thể kiểm soát tài chính của nhiều loại tiền tệ khác nhau. Những khoản tiền trong các tổ chức ngân hàng, tài chính khác nhau của bạn cũng được Wallet quản lý hiệu quả.

Phần mềm quản lý thu chi Spendee 

Spendee là một ứng dụng quản lý dùng cho điện thoại di động. Ứng dụng miễn phí này hiện nay đang rất thu hút người dùng bởi giao diện đơn giản nhưng rất đẹp mắt. Mọi tính năng được tích hợp trong ứng dụng đều có sự hợp lý nhất định giúp người dung thực hiện thao tác đơn giản nhất. 

Phần mềm quản lý thu chi Spendee 
Phần mềm quản lý thu chi Spendee 

Điều khác biệt của Spendee chính là bạn có thể chia sẻ tài khoản kiểm soát với bạn bè, gia đình, người thân. Bạn cũng có thể quản lsy được thu chi với nhiều loại tiền khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau. 

Đặc biệt hơn cả là bạn có thể tách riêng các khoản chi tiêu cho các dịp đặc biệt: lễ tết, du lịch, sinh nhật,…Với những tính năng tuyệt vời như thế này, có lý do gì để bạn không cài đặt ngay Spendee cơ chứ.

2. Phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp 

Bên cạnh vấn đề thu chi cá nhân, thì thu chi doanh nghiệp còn phức tạp hơn rất nhiều. Bởi khoản thu chi trong doanh nghiệp là thu từ rất nhiều nguồn và chi cho rất nhiều người, bộ phận. Mục đích chi và nguồn cung tiền đa dạng trong doanh nghiệp khiến người quản lý không thể hoàn thành công việc một cách tỉnh táo nhất. Vì vậy bạn không thể không sử dụng đến phần mềm quản lý thu chi cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý thu chi Misa 
Phần mềm quản lý thu chi Misa  

Misa được ví như cuốn sổ chi tiêu vô cùng thông minh. Nó được sử dụng miễn phí trên nhiều nền tảng công nghệ như: Android, IOS, Windows Phone. 

Ứng dụng này được chia làm 3 mục chính trên giao diện. Đó chính là: 

 • Mục Ghi chép 
 • Mục Báo cáo
 • Mục Tài khoản. 

Trong đó, mục Ghi chép sẽ cho phép người dùng ghi chép tất tần tật các khoản thu và chi trong mọi thời điểm.

Mục Tài khoản sẽ là nơi bạn dùng để theo dõi và quản lý các tổng tiền, loại tiền từ nhiều nguồn khác nhau. 

Mục Báo cáo là nơi người dùng có thể theo dõi nhwungx biểu đồ phân tích chi tiết tình trạng thu chi. Qua đây bạn sẽ biết mình đã thu chi hợp lý hay chưa.

Ở trong Misa, các mục ghi chép được phân bố rất sâu và chi tiết. Ví dụ trong khoản chi cho việc mua tài liệu, bạn sẽ biết bạn mua but, mua giấy hay mua kẹp file,… Nhờ đó, bạn sẽ không bao giwof bỏ sót bất kỳ chi tiết nào trong việc thu chi của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý thu chi Posapp 

Phần mềm quản lý thu chi Posapp 
Phần mềm quản lý thu chi Posapp 

Posapp là phần mềm quản lý thu chi dành cho các cửa hàng kinh doanh cafe, nhà hàng hàng đầu.Phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn 30 biểu đồ phân tích thu chi, quản lý kinh doanh chi tiết 24/7. Chính vì thế với yêu cầu cao của việc quản lý thu chi trong nhà hàng Posapp sẽ đáp ứng triệt để. 

Các điểm đặc biệt của Posapp bao gồm: 

 • Tính năng in hóa đơn từ điện thoại. Người sử dụng phần mềm Posapp sẽ có thể in hóa đơn từ xa với điện thoại, ipad, laptop. Chính vì thế khi phải in hóa hơn cho khách hàng, các bộ phận có thể dễ dàng thực hiện hỗ trợ cho thu ngân. 
 • Hơn nữa với chức năng quan rlys từ xa, các nhà quản lý có thể ngồi nhà mà vẫn nắm bắt được tình hình thu chi của quán. Các dữ liệu sẽ được chuyển đổi dưới dạng biểu đồ và thông tin chi tiết sẽ được gửi đến bạn.

Phần mềm quản lý thu chi Codedao.com.vn 

Phần mềm quản lý thu chi Codedao.com.vn 
Phần mềm quản lý thu chi Codedao.com.vn 

Codedao.com.vn là địa chỉ cung cấp rất nhiều những phần mềm giúp quản lý hiệu quả thu chi cho các doanh nghiệp. Bên cạnh cung cấp dịch vụ quản lý thu chi cho doanh nghiệp, tạo Cadedao còn có ứng dụng: 

 • Quản lý phiếu thu, phiếu chi 
 • Quản lý công trình
 • Quản lý nhà trọ 
 • Quản lý văn bằng, công văn
 • Phần mềm thu học phí
 • Phần mềm tính tiền
 • Phần mềm theo yêu cầu 

Đặc biệt trong ứng dụng phần mềm giúp quản lý thu chi của doanh nghiệp, bạn sẽ được làm việc với giao diện vô cùng đơn giảm. Tuy nhiên không vì đơn giản mà nó lại thiếu đi tính năng đâu nhé. Bạn sẽ được điền các khoản thu và khoản chi vào các cột được chia sẵn. Sau đó bạn sẽ được theo dõi biểu đồ phân tích thu chi của doanh nghiệp mình. 

Cuối cùng bạn có thể in hóa đơn trực tiếp để gửi đến các thành viên trong doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý thu chi Faceworks 

Faceworks là phần mềm tiện ích và an toàn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Các chức năng chính của phần mềm này bao gồm: 

 • Quản lý các danh mục chung 
 • Ghi chép rõ ràng các khoản thu, chi, vay, hay các khoản nợ doanh nghiệp 
 • In và thống kê phiếu thu chi 
 • Báo cáo thống kê 
Phần mềm quản lý thu chi Faceworks 
Faceworks là phần mềm tiện ích và an toàn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp, tổ chức.

Những nhiệm vụ này sẽ được Faceworks thực hiện đầy đủ hàng ngày, hàng giờ và thậm chí là hàng năm. Qua đó, hệ thống sẽ giúp bạn biết rõ được doanh nghiệp đang có vốn bao nhiêu, vốn điều lệ là bao nhiêu, khoản thu cho từng dự án, khoản nợ,… 

Phần mềm sẽ lưu trữ thông tin tuyệt đối an toàn và hỗ trợ nhiều loại tiền tệ. Khi bạn điền 1 thông số, phần mềm sẽ tự đổi sang giá trị tiền mà bạn thiết lập sẵn.

Phần mềm quản lý thu chi GnuCash 

GnuCash hoạt động trên nguyên tắc kế toán chuyên nghiệp. Chính vì vậy đây là một phần mềm quản lý thu chi bạn không thể không dùng cho doanh nghiệp mình. Phần mềm mày sẽ giống như một trợ lý đắc lực cho kế toán. Nó đảm bảo tính chính xác cho việc thống kê và báo cáo. Qua đó, các khoản ngân sách trong công ty sẽ trwor nên minh bạch và cụ thể hơn. 

Phần mềm quản lý thu chi GnuCash 
Phần mềm quản lý thu chi GnuCash  

Phần mềm này hỗ trợ cho khách nhiều hệ điều hành và các thiết bị điện tử  khác nhau. Các thông tin được nhập vào sẽ được lưu trữ một cách an toàn. Từ những dữ liệu được cung cấp phần mềm sẽ tự tạo biểu đồ khoa học. Điều này sẽ làm đơn giản hóa và tạo nên sự theo dõi sát xao nhất  cho tình hình ngân sách của doanh nghiệp của bạn.

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

 • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

3. Quản lý thu chi doanh nghiệp

Khi quản lý thu chi trong doanh nghiệp bạn cần phải nắm rõ được những thông số thu chi và bản thu chi chi tiết.

Những thông số quan trọng trong thu chi doanh nghiệp 

Khi muốn quản lý thu chi của doanh nghiệp thật tốt, bạn cần phải nắm rõ đâu là những thông số quan trọng cần lưu tâm. Có như vậy bạn mới có thể nắm được trọng tâm để quản lý thu chi tốt nhất. Vậy những thông số quan trọng này là gì? 

Các khoản thu 

Trong việc quản lý thu chi thì chúng ta cần phải nắm rõ các khoản thu của doanh nghiệp mình. Các khoản thu này có thể bắt nguồn từ nhiều nguồn khác nhau (các dự án khác nhau, những bản hợp đồng khác nhau,…). 

Người sử dụng phần mềm quản lý việc thu chi của doanh nghiệp không chỉ cần nắm rõ khoản thu. Nhiệm vụ của bạn còn phải làm đó là ghi chép rõ ràng và đầy đủ những khoản thu đó. Đây sẽ trở thành nguồn tư liệu trực tiếp để giúp cho phần mềm hỗ trợ quản lý thu chi hoạt động. Phần mềm sẽ dựa trên dữ liệu khoản thu để có cơ trở phân tích và tạo biểu đồ theo dõi. 

Các khoản chi 

Những thông số quan trọng trong thu chi doanh nghiệp 
Các khoản chi 

Giống như các khoản thu thì các khoản chi cũng là một thông số quan trọng bạn cần nắm bắt. Các khoản chi này chính là phần ngân sách mà doanh nghiệp phải bỏ ra để chi tiêu cho các hoạt động lớn nhỏ trong tổ chức. 

Nhiệm vụ của bạn khi nắm bắt các khoản chi là phải ghi chép lại nó một cách rõ ràng trong phần mềm. Những phần ghi chép càng chi tiết, rõ ràng, phân chia ra các mục càng cụ thể thì phần mềm sẽ phân tích càng sát sao. Và điều này sẽ rất có lợi khi bạn nhìn vào biểu đồ phân tích để đánh giá được hiệu quả chi tiêu so với phần khoản thu của doanh nghiệp. 

Các khoản khác 

Các khoản khác ở đây chính là khoản ngân sách không thuộc phần thu, chi của doanh nghiệp. Nó là một khoản ngân sách được sử dụng để làm vào nhiều mục đích khác nhau. Thông thường giữa các doanh nghiệp khác nhau thì sẽ có những khoản ngân sách khác này không giống nhau. Ví dụ như: 

 • Khoản ngân sách này sẽ dùng để làm khoản dự trữ dùng cho các rủi ro công việc trong tương lai 
 • Khoản dự trữ để làm khoản bồi thường hay tái cơ cấu doanh nghiệp
 • Các khoản chênh lệch thu chi dư ra từ tính toán so với thực tế 
Những thông số quan trọng trong thu chi doanh nghiệp 
Khi quản lý thu chi trong doanh nghiệp bạn cần phải nắm rõ được những thông số thu chi và bản thu chi chi tiết. 

Bản mẫu thu chi doanh nghiệp 

Khi quản lý thu chi doanh nghiệp, bạn sẽ cần có những  bản mẫu thu chi để điền thông tin. Bản thu chi này có thể là bản mẫu bằng giấy dùng cho phương thức truyền thống (viết tay).

Ngoài ra bản thu chi này có thể được hình thành dưới bản điện tử . Đây chính là các mẫu file thu chi excel có tích hợp nhiều tính năng tự động hóa. Chính vì vậy nó sẽ giúp ích nhiều hơn cho việc quản lý thu chi doanh nghiệp của người quản lý. Đây cũng chính là lý do khiến bản file thu chi này hiện nay được ứng dụng rất phổ biến. 

Trên đây là những gợi ý phần mềm quản lý thu chi khá hữu ích dành cho bạn. Đây có thể là những gợi ý vô cùng hữu hiệu mà bạn có thể tham khảo.  Từ đó bạn có thể ứng dụng cho công việc tại doanh nghiệp của mình hoặc đơn giản là quản lý thu chi của chính mình. Mong rằng nhờ những công cụ trợ giúp này bạn có thể có những cách thu chi hợp lý hơn trong tương lai.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Tổng hợp các thiết bị quán trà sữa không thể thiếu

Mở quán trà sữa phải chuẩn bị những gì? Chi phí mở quán trà sữa hết bao nhiêu? Ngoài việc thuê mặt bằng, mua nguyên liệu thì danh sách những thiết bị quán trà sữa cần “sắm sửa” dưới đây sẽ giúp bạn

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top