Tư vấn kinh doanh quán cafe bệt hiệu quả

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Quán cafe bệt là mô hình kinh doanh không còn xa lạ, nhưng lượng khách của mô hình này vẫn thường xuyên và khá đông vì vậy bạn cần có cho mình những ý tưởng trang trí quán cũng như thực đơn của quán phong phú để đáp ứng được những đối tượng khách hàng này.

Trong bài viết dưới đây là những lưu ý của các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh cafe dành cho những ai yêu thích mà có ý tưởng mở quản cafe bệt này nhé.

kinh doanh quán cafe

1. Bố cục không gian hợp lý

Với bất cứ quán cafe nào thì việc thiết kế không gian rất quan trọng. Bên cạnh đó thì với quán cafe bệt người kinh doanh cũng cần phải chú ý đến đặc thù đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên và họ thường có xu hướng đi vào theo nhóm từ 5 đến 6 người trở lên. Vì vậy bạn không thể thiết kế quán cafe của mình với các kiểu bàn đơn và bàn đôi vì nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích mà người sử dụng lại ít làm cho không gian quán của bạn thêm chật chội. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên sử dụng bàn ghế nhỏ gọn và đơn giản để đáp ứng được nhu cầu sử dụng cảu khách hàng.

Ngoài cách thiết kế không gian ra thì màu sắc thiết kế quán cũng đóng vai trò quan trọng, vậy nên màu sắc của các tấm nệm hay thảm ngồi bạn nên chú trọng hơn để thể hiện được nét độc đảo cho không gian quán của bạn và cho khách hàng cảm thấy thú vị hơn. Một số màu sắc được sử dụng nhiều trong không gian này gồm các màu tươi trẻ như màu hồng, màu kem và tím nhạt…

2. Trang trí quán café bệt

kinh doanh quán cafe 1

Điểm yếu của những quán cafe bệt đó là có độ cao không gian thấp và nhỏ hẹp vì vậy việc lựa chọn tranh sơn dầu hoặc vẽ tranh tường là giải pháp trang trí thông minh cho không gian này, nó giúp cho bạn mở rộng thêm được không gian cho quán không những phù hợp với từng loại khách hàng mà còn theo xu hướng đang được ưa chuộng hiện nay.

Những bức tranh cùng với màu sắc xanh của lá cây sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác hòa mình cùng với thiên nhiên thể hiện được nét độc đáo riêng của quán cafe của bạn. Cúng chính vì cách trang trí này sẽ thu hút được nhiều khách hàng trẻ thường xuyên đến quán để thưởng thức cafe cũng như để selfie với không gian tuyệt đẹp này.

3. Thực đơn đa dạng

kinh doanh quán cafe 2

Ngoài ra thực đơn cũng đóng góp phần quan trọng đến sự thành công của quán, bên cạnh cafe ra thì bạn cũng nên bổ dung thêm các đồ uống khác đa dạng hơn như sinh tố, nước hoa quả, lẩu kem, nước ép… và thiết kế cho thực đơn của quán mình thật cuốn hút. Đối với tấm thực đơn thì bạn phải phân chia rõ ràng và trình bày cụ thể mức giá và sản phẩm của quán cho khách hàng thoải mái lựa chọn và nó còn phù hợp với từng đối tượng khách hàng riêng như học sinh, sinh viên cũng có thể sử dụng được.

4. Một vài lưu ý

Một số lời khuyên cho bạn nếu có ý định kinh doanh quán cafe bệt đó là tuy quán có thể tiết kiệm được tiền đầu tư mua ghế nhưng ngược lại bạn cũng phải bỏ ra số chi phí khá lớn để trang trí không gian cho quán cafe vì vậy bạn cũng không nên chủ quan hãy chuẩn bị kinh phí dự trù sẵn có để đáp ứng cho các khoản tái sinh.

Ngoài ra thì bạn cũng nên bố trí cả phòng bệt lẫn phòng ghế để khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn.

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn