Tư vấn mở quán Bia club với 6 điều căn bản

mở quán bia club

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Những năm gần đây Bia Club đang trở thành mô hình được các nhà đầu tư săn đón. Việc mở quán Bia Club đang diễn ra thường niên.

Khác với các quán bia hơi vỉa hè bình dân và các quán bar/pub xa xỉ không phù hợp với khả năng chi tiêu ở mức trung bình của đại bộ phận người dân Việt Nam thì Bia Club chính là mô hình lý tưởng dung hòa được phần lớn thói quen thưởng thức bia của người dân Việt.

1. Bia Club là gì? Có gì ở mô hình quán bia hơi Bia Club?

Đúng với tên gọi của nó, Bia Club là câu lạc bộ chuyên phục vụ bia tươi. Thời gian kinh doanh của mô hình Bia Club thường bắt đầu từ chiều đến tối muộn.

Điểm dễ nhận ra nhất của các Bia Club là không gian rộng rãi, thoải mái với 75% là sàn trống, cùng những bộ bàn, ghế gỗ khung sắt, cao rộng. Bên cạnh đó là hệ thống đèn, âm thanh được bày trí khá hiện đại, phù hợp để phục vụ các hoạt động nhảy múa của khách.

Nếu như mô hình nhà hàng hay quán ăn truyền thống chỉ đáp ứng về nhu cầu “ăn uống”. Quán Bar chủ yếu phục vụ nhu cầu “vui chơi”, thì mô hình quán bia hơi lại cùng lúc đáp ứng được cả hai.

Thông thường, mô hình bia hơi Bia Club này sẽ phục vụ 3 thứ: đồ uống (có cồn hoặc không có cồn), đồ ăn nhẹ hoặc trái cây và âm nhạc sôi động từ các DJ. Không khí tràn đầy năng lượng với dàn âm thanh hoành tráng và hiệu ứng màu sắc hấp dẫn ở những điểm này làm người tham dự đều có thể nhảy múa hết mình.

mở quán bia club

Một ưu điểm khiến khách hàng lựa chọn Bia Club là đáp ứng nhiều mục đích với giá thành thấp hơn. Cụ thể như, cách đây nhiều năm, bia tươi chỉ được phục vụ ở các nhà hàng lớn. Và tất nhiên, giá cũng khá chát và chỉ phục vụ được việc “ăn uống”.

Còn những nơi có quy mô lớn hơn như Bar, chỉ giúp khách thỏa mãn được nhu cầu “vui chơi” thì giá cả cao. Có lẽ vì vậy mà mô hình bia hơi Bia Club được rất nhiều người lựa chọn.

Khách hàng đến đây có thể là những người trẻ tuổi như sinh viên thậm chí là nhân viên văn phòng. Thay đi ăn uống sau đó ghé Karaoke hoặc Bar, Pub thì mọi người có thể kéo đến Bia Club chỉ từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng.

Tuy nhiên mô hình kinh doanh quán bia hơi – Bia Club lạ cần vốn đầu tư khá cao và sự phức tạp của cách thức vận hành. Nếu bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo 6 điều căn bản dưới đây. Từ đó bạn có thể lên kế hoạch để mở quán Bia Club cho riêng mình.

2. Mở quán Bia Club và những thứ cần chuẩn bị

2.1. Chi phí xây dựng

Số tiền vốn từ 300 – 500 triệu chỉ là khoản chi phí cơ bản cần có để mở một quán Bia Club nhỏ với quy mô phục vụ từ 60-100 khách mà thôi. Đầu tư vào mô hình Bia Club thì số vốn bỏ ra còn tùy thuộc vào địa điểm, quy mô, phân khúc khách hàng và số bàn dự kiến của bạn nữa.

Nếu muốn mở một quán sang trọng, không gian đẹp, rộng hơn thì theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư hiện nay số tiền vốn bỏ ra sẽ lớn hơn gấp nhiều lần. Và dĩ nhiên số tiền bạn bỏ ra đầu tư sẽ tỉ lệ thuận với số tiền bạn thu về từ khách hàng.

Xem thêm: Kinh doanh bánh mì- Vốn nhỏ lợi nhuận lớn

2.2. Mặt bằng kinh doanh

mở quán bia club

Mặt bằng kinh doanh của Bia Club không nhất thiết là phải ở những con phố lớn, mặt đường đẹp mà có thể setup trong ngõ. Tuy nhiên không thể vì thế mà xem nhẹ việc đầu tư mặt bằng.

Đi đến các quán Bia Club khách hàng sẽ đi theo nhóm hoặc tập khách hàng lớn và vì thế quán của bạn cần có không gian hợp lý, mặt tiền đỗ xe phù hợp dù có là mặc bằng ở trong ngõ đi chăng nữa.

2.3. Chú ý chọn thương hiệu bia ngon và ổn định nhất

mở quán bia club

Để kinh doanh Bia Club hiệu quả nó cũng phụ thuộc vào sự lựa chọn thương hiệu bia cho quán của mình, bạn nên chọn những loại bia ngon và ổn định chất lượng, nguồn cấp hàng cũng phải ổn định.

Bạn hãy kinh doanh bán vài loại bia với chất lượng tốt và giá cả cũng phải chăng để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Thông thường các quán Bia Club sẽ có từ 1-2 thương hiệu bia chủ đạo và nhiều loại bia “lẻ” để làm phong phú thêm đồ uống của quán.

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

2. 4. Chú trọng kỹ thuật bảo quản lạnh của bia

Để cung cấp được lượng bia có chất lượng và ngon nhất thì nhà đầu tư nên chú ý về mặt kỹ thuật làm sao có thể đảm bảo được yếu tố bảo quản lạnh của bia.

Nếu loại bia của bạn muốn kinh doanh ngon và chất lượng đến đâu đi nữa mà không được bảo quản và giữ lạnh tốt thì bạn sẽ làm mất điểm với khách hàng. Bên cạnh đó thì các thiết bị bán bia như bình CO2 và vòi van chiết rót cũng được trang bị đầy đủ và sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn.

2.5. Kết hợp với các chương trình giải trí

Khách hàng tìm đến với các quán Bia Club không chỉ đơn giản là uống bia mà còn muốn giải trí, được thoải mái tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng.

Chính vì vậy để mô hình của bạn thu hút và mang dấu ấn đến khách hàng thì bạn cần phải tổ chức những chương trình giải trí thật đặc sắc, có thể là mời các DJ chơi nhạc, các ca sĩ với những bản nhạc sôi động, nhóm nhảy trẻ trung, hay là những tiết mục ảo thuật đặc sắc,v…v…

mở quán bia club

Để có được những chương trình giải trí chất lượng thì bạn cần phải lường trước được hệ thống âm thanh, sân khấu trước khi đầu tư vào xây dựng không gian và các tiết mục giải trí phải phù hợp với chủ đề của quán cũng như không được khiến khách hàng cảm thấy bị làm phiền.

2.6. Chỗ để xe thuận tiện

Bạn muốn kinh doanh quán bia thành công thì phải tìm được địa điểm có chỗ để xe thuận tiện, nhân viên bảo vệ trông giữ xe phải nhiệt tình và dắt xe cho khách có như vậy thì mới thu hút được lượng khách lớn vào quán của bạn. Bởi họ thấy mình được chào đón và được coi trọng khi đến quán.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Tin tức

iPOS CRM V2.6: Kết nối với đối tác đặt giao hàng online Loship

Trong kinh doanh F&B nói chung, “đông khách” là một tình trạng mang đến cảm xúc vừa mừng vừa lo cho phía nhà hàng. Hiển nhiên khách đến nhiều mang lại doanh thu cao, nhưng chủ quán cũng không khỏi lo lắng vì với tình trạng khách quá đông thì nhân viên khó có thể

Cắt giảm chi phí nhân sự nhà hàng đơn giản bằng 3 công cụ
Cẩm nang

Cắt giảm chi phí nhân sự nhà hàng đơn giản bằng 3 công cụ

Ngày nay việc sử dụng phần mềm và thiết bị giúp quản lý nhà hàng, café, trà sữa.v.v… đã không còn xa lạ với chủ F&B nữa. Nhưng làm thế nào để có thể sử dụng các thiết bị phù hợp để tinh giảm chi phí nhân sự trong nhà hàng, bài viết dưới đây

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

Scroll to Top