Top 7 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất trong năm 2020

Top 7 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất trong năm 2020

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Phần mềm quản lý nhà hàng là một trong những công cụ không thể thiếu với những chủ đầu tư kinh doanh buôn bán. Không chỉ giúp chủ nhà hàng theo dõi hiệu quả các khâu từ quy trình phục vụ đến kết quả kinh doanh nhà hàng mà phần mềm còn giúp bạn dễ dàng quản lý lượng khách hàng của mình. Vậy để việc sử dụng trở nên hiệu quả hơn thì các bạn cần phải hiểu phần mềm là gì và nó giải quyết những gì giúp bạn trong quá trình vận hành kinh doanh. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây. 

1. Phần mềm quản lý nhà hàng là gì?

Phần mềm quản lý nhà hàng đang ngày càng trở nên quan trọng, để hiểu rõ bản chất của dạng phần mềm là gì? Bạn có thể theo dõi để có cái nhìn chi tiết hơn về phần mềm.

Phần mềm quản lý nhà hàng là phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ kinh doanh nhà hàng hiệu quả hơn. Là kim chỉ nam mà các nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn để kiểm soát hiệu quả của việc kinh doanh. Phần mềm quản lý nhà hàng này có thể giúp bạn nắm rõ quy trình phục vụ của nhân viên. Kiểm soát lượng khách hàng đến quán trong từng ngày và từng tháng.

Phần mềm quản lý nhà hàng
Phần mềm quản lý nhà hàng là gì

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhà hàng còn giúp bạn thay đổi hình thức thanh toán. Trong đó ngoài các phương thức thanh toán như in hóa đơn, sử dụng tiền mặt để thanh toán,v…v…bạn có thể thanh toán cho khách bằng ví điện tử, thẻ VISA, Mastercard. Sử dụng phần mềm ứng dụng quản lý nhà hàng giúp việc thanh toán nhanh hơn. Mặt khác nó còn giúp việc thanh toán chính xác và ít bị thất thoát về doanh thu. Đây chính là mục đích của việc xây dựng nên phần mềm quản lý này.

2. Top 7 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất Việt Nam

Hiện phần mềm quản lý bán hàng ở Việt Nam khá đa dạng về phân khúc khác nhau. Mỗi phần mềm sở hữu những ưu và nhược điểm riêng đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn 1 trong Top 7 phần mềm đang được sử dụng phổ biến sau.

2.1. Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS

phần mềm iPOS
Giao diện phần mềm đẹp

IPOS là một trong những sản phẩm phần mềm quản lý nhà hàng Việt Nam rất được ưa chuộng hiện nay. Dây là phần mềm cài đặt trên PC, có độ ổn định cao, các nghiệp vụ hỗ trợ bán hàng – quản trị – marketing được thiết kế dành riêng cho mô hình F&B (nhà hàng, café, trà sữa, trà chanh, karaoke, v.v…) iPOS được trang bị những tính năng nổi bật như:

 • Giao diện phần mềm trực quan dễ sử dụng, thao tác đơn gian giúp người dùng nhanh chóng làm quen. 
 • Hệ thống báo cáo thu chi, xuất nhập tồn kho được cập nhật theo thời gian thực thể theo dõi tình hình kinh doanh.
 • Phần mềm mở rộng kết nối với các đối tác đặt – giao hàng, thanh toán điện tử, phát hành voucher giúp kinh doanh thuận tiện.
 • Phần mềm bán hàng iPOS đồng bộ dữ liệu với một hệ sinh thái như kế toán, chăm sóc khách hàng, quản lý kho nguyên liệu, v.v… giúp thương hiệu xây dựng một quy trình quản lý toàn diện.

Hầu hết các chủ nhà hàng, café, trà sữa đã ý thức được vai trò của công nghệ trong quản lý kinh doanh. Không những tăng khả năng chính xác mà giảm chi phí nhân sự vận hành của quán. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu phần mềm cho mô hình F&B đặc thù, muốn xây dựng quy trình quản lý bán hàng chuẩn chỉnh ngay từ đầu thì iPOS đang là sự chọn lựa hợp lý nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ đi kèm và chi phí. 

2.2. Phần mềm quản lý nhà hàng Maybanhang.net

Maybanhang.net là phần mềm ưu việt đang được mọi người tin tưởng sử dụng nhất. Phần mềm như một Robot thông minh nâng cấp với nhiều chức năng khác nhau từ bán hàng đến quản lý. Chỉ cần sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng này bạn dễ dàng nắm bắt hoạt động của nhà hàng bất cứ đâu bạn muốn.

phần mềm Maybanhang.net
Phần mềm quản lý hỗ trợ thanh toán nhanh

Đặc biệt ưu thế lớn của phần mềm Maybanhang.net chính là có thể tạo ra chu trình quản lý khép kín. Ngay từ khâu phục vụ cho tới các khâu quan trọng trong công việc đều được lập báo cáo chi tiết. Hơn nữa nhờ vào tính năng phân quyền quản lý bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian hơn trong việc kiểm tra. Đi cùng với đó là nhiều tính năng vượt trội khác trong khi sử dụng. Ví dụ như:

 • Giao diện đơn giản nhân viên có thể triển khai và sử dụng nhanh chóng.
 • Phần mềm tích hợp công nghệ Offline giúp mọi chu trình kiểm tra hoạt động ổn định khi không có mạng.
 • net hỗ trợ trên mọi thiết bị điện tử mà không cần phải mua thiết bị lưu trữ.
 • Công nghệ điện đám mây giúp dữ liệu được cập nhật liên tục mà không bị sai số.
 • Dễ dàng cập nhật doanh thu, số lượng hàng hóa, tình hình nhân viên và khách hàng.
 • Trong thời gian ngắn có thể kiểm soát hoạt động của nhà hàng một cách dễ dàng.

2.3. Phần Mềm quản lý nhà hàng Topsoft Bar

Phần mềm là đứa con tinh thần của Công ty Cổ phần Phần mềm Thành Tâm. Đây là Topsoft Bar được giới chuyên môn đánh giá rất cao và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Đặc biệt là có thể phát huy hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

phần mềm Topsoft Bar
Thống kê số liệu bằng phần mềm

Một khi chọn phần mềm, bạn có thể quản lý nhà hàng dù không cần phải đến trực tiếp. Thay vào đó bạn chỉ cần quản lý qua mạng hoặc truyền các dữ liệu qua email. Nhờ vậy mà việc quản lý được tối ưu hóa về thời gian cũng như tính xác thực. Đồng thời khi dùng phần mềm quản lý bạn còn có thể hưởng trọn các ưu điểm sau:

 • Phần mềm giúp bạn kiểm tra và thống kê số liệu hệ thống nhanh chóng.
 • Kiểm soát tốt những tổn thất và thất thoát của nhà hàng trong khi kinh doanh.
 • Tối ưu hệ thống bộ phận nhân viên và có thể định hướng lối phát triển.

Mã xác minh: a11223

2.4. Phần mềm quản lý nhà hàng TMI RES

Xếp ở vị trí thứ 5 là phần mềm TMT RES. Đây là thành phẩm của đơn vị công ty TMT Solutions. Phần mềm mang đến giải pháp có thể dễ dàng kiểm tra tình hình hoạt động nhà hàng hiệu quả ngay từ xa. Một khi cân nhắc và lựa chọn phần mềm quản lý nhà hàng này bạn sẽ hưởng trọn được những lợi ích sau:

 • Phần mềm cho phép định lượng nguyên liệu thông minh
 • Hỗ trợ gọi món thông qua những thiết bị thông minh
 • Kiểm tra, quản lý và thống kê các chương trình khuyến mãi hợp lý
 • Giao diện đơn giản hỗ trợ quản lý dễ dàng, thân thiện và khoa học.
 • Phần mềm bảo vệ tiêu chuẩn thông qua chế độ tự động sao lưu và lấy lại dữ liệu mất.

2.5. Phần mềm quản lý nhà hàng SoftNet Restaurant

 

phần mềm Softnet Restaurant
Phần mềm giúp quản lý hóa đơn thanh toán chính xác

Để giúp nhà hàng của mình nhanh chóng thu lãi cao thì đừng bỏ qua SoftNet Restaurant. phần mềm có thể hỗ trợ các vấn đề về thu chi, nguyên vật liệu và thực đơn nhà hàng,…Đi kèm với đó là chức năng quản lý nhà cung cấp, công nợ, nhân viên và quản lý hóa đơn, tài chính,…

Không những thế SoftNet Restaurant còn xây dựng mô hình triển khai thực tế. Đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe mà không phần mềm nào sở hữu được.

2.6. Phần mềm quản lý nhà hàng Restaurant Pro

Ngoài ra Restaurant Pro cũng là phần mềm bạn nên cân nhắc lựa chọn. Mặc dù không quá nổi tiếng như những phần mềm trên nhưng Restaurant Pro được lòng khách hàng. Trong đó phần mềm còn sở hữu nhiều tính năng sử dụng cụ thể như:

 • Quản lý hoạt động kinh doanh tốt
 • Quản lý các lần giao dịch và thông tin chi tiết khách hàng
 • Làm thẻ VIP và áp dụng khuyến mãi cho khách hàng trực tiếp
 • Thông báo và thống kê hàng tồn kho hay doanh thu bán quàn
 • Quản lý thực đơn và hệ thống nhân viên đúng chuẩn.

2.7. Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

 

phần mềm CukCuk
Phần mềm quản lý với nhiều chức năng hỗ trợ

Đây là phần mềm quản lý nhà hàng có giao diện rất đơn giản. Vì vậy nó không đòi hỏi người dùng phải am hiểu về công nghệ. Hơn hết phần mềm còn sở hữu cho mình nhiều tính năng nổi bật như:

 • Tích hợp dự nhiều trên nhiều nền tảng
 • Thao tác thanh toán, in hóa đơn nhanh chóng
 • Tích hợp ứng dụng theo dõi doanh thu hằng ngày cho người dùng

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

gian-lan-trong-nha-hang-va-cach-xu-ly
Cẩm nang

Cách xử lý gian lận trong nhà hàng chi tiết và hiệu quả

Gian lận trong nhà hàng, đặc biệt là khối nhà hàng ở quy mô vừa – nhỏ xảy ra bởi chúng ta gặp vấn đề ở khâu quản lý con người, quy trình. Đây là nơi tạo ra nhiều lỗ hổng khiến chúng ta – những người chủ thường xuyên mất tiền mà không hề

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top