Tin tức mới

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc với 7 bước đơn giản

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc đơn giản với 7 bước

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Bạn đang muốn kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc? Hay thắc mắc kinh doanh quán ăn Hàn Quốc khó không? Nếu bạn đang có ý định mở một nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc cho riêng mình thì hãy đọc bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm cần thiết đấy! 

Hiện nay ẩm thực Hàn Quốc đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Mặc dù du khách chưa từng nếm thử nhưng qua những thước phim và sự truyền tải một cách hấp dẫn hương vị thơm ngon của những món ăn truyền thống Hàn Quốc đã làm lượng khách du lịch đến với đất nước này mỗi năm một tăng lên nhiều hơn. Chính vì vậy ý tưởng kinh doanh nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc sẽ là một ý tưởng vô cùng hay ho và thực tế.

Ở Việt Nam đã có khá nhiều những quán ăn Hàn Quốc vì vậy ý tưởng kinh doanh nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc không còn mới. Tuy nhiên đa phần những quán ăn này rất đắt và đồ ăn không thực sự ngon như nó vốn phải thế. Để quán ăn của bạn thành công, bạn phải đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt  như hương vị ngon hơn, không gian quán đẹp hơn, phục vụ thân thiện hơn và điều quan trọng là rẻ hơn, phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

1. Bước đầu cần chuẩn bị cho việc kinh doanh nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc 

1.1. Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia mang đậm chất phương Đông. Đại Hàn Dân Quốc vô cùng coi trọng nền văn hóa của dân tộc mình. Có thể nói nền văn hóa ẩm thực của xứ sở Kim chi khá là phức tạp. Chính vì thế, để mở nhà hàng Hàn Quốc, bước đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của họ một cách chu đáo.

Tìm hiểu kỹ văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc trước khi kinh doanh 
Tìm hiểu kỹ văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc trước khi kinh doanh

Việc tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc giúp chúng ta lên ý tưởng thiết kế, trang trí quán ăn cũng như cách bày biện món ăn một cách hợp lý hơn. Mỗi khi khách hàng thắc mắc hay băn khoăn vấn đề gì chúng ta đều có thể giải đáp.

Mở nhà hàng Hàn Quốc thì đối tượng khách của chúng ta có thể là người Việt, người Hàn và các khách nước ngoài trên thế giới yêu thích món ăn Hàn Quốc. Mà người Hàn rất đề cao văn hóa ẩm thực, họ lấy đó làm thước đo ứng xử nên việc tìm hiểu văn hóa ẩm thực Hàn không bao giờ dư thừa.

Xem thêm: Tips vận hành chi nhánh hiệu quả cho các chuỗi nhà hàng

1.2. Đặc điểm ẩm thực Hàn Quốc

Có thể nói Hàn Quốc là một quốc gia có nền ẩm thực khá phong phú và khẩu vị khá hợp với người Việt từ những món lẩu, món nướng và các món trộn,… Điểm nổi bật nhất của tất cả các món Hàn đó chính là thường sử dụng những nguyên liệu cay nóng và thường ăn kèm với Kim chi, củ cải muối,… 

Để mở nhà hàng Hàn Quốc thì việc nắm rõ tất cả nhưng đặc điểm ẩm thực nơi đây rất quan trọng, các món của nhà hàng cần phải thơm ngon đúng vị. Để làm được điều này thì nhà  hàng cần sở hữu một đầu bếp tài ba. Tốt nhất bạn nên tìm một người đầu bếp người Hàn, họ sẽ hiểu hết được những giá trị và đặc điểm của các món ăn Hàn Quốc. Nếu khó có thể tìm được đầu bếp Hàn hoặc không có Việt kiều đã từng sinh sống tại Hàn để trực tiếp chế biến, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo nấu nướng. 

Các chuyên gia sẽ hướng dẫn và cung cấp các kiến thức để bạn chế biến các món Hàn thơm ngon một cách chuẩn vị nhất có thể. Một trong những nhiệm vụ chính khi mở nhà hàng Hàn Quốc đó là giữ chân khách hàng. Điều này được quyết định bởi món ăn của bạn có ngon không, có hợp khẩu vị họ hay không. Chính vì vậy mà đừng ngại trau dồi kiến thức về ẩm thực Hàn Quốc, đó là một trong những công việc cần thực hiện đầu tiên và khá quan trọng nếu muốn mở nhà hàng Hàn Quốc.

Đặc điểm của ẩm thực Hàn Quốc thường là các món cay có màu đỏ bắt mắt
Đặc điểm của ẩm thực Hàn Quốc thường là các món cay có màu đỏ bắt mắt

2. Nắm bắt được khẩu vị của khách hàng 

Mặc dù khách hàng đều muốn được thưởng thức hương vị nguyên vẹn của đồ ăn giống như ở Hàn Quốc tuy nhiên mỗi đất nước con người lại có khẩu vị ăn khác nhau. Đồ ăn Hàn Quốc thường có đặc trưng và rất cay và nóng. Không phải ai ở Việt Nam cũng có thể ăn được đồ cay vì vậy khi kinh doanh nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc việc nắm bắt được khẩu vị của khách hàng là điều rất quan trọng. 

Bạn có thể cải biên làm cho món ăn bớt cay hoặc làm cho dịu mát hơn sao cho phù hợp với từng khách hàng. Điều này sẽ làm tăng sự hài lòng của khách hàng với nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc của bạn.

3. Chuẩn bị vốn và tìm kiếm nguyên vật liệu

Đương nhiên kinh doanh thì bạn cần phải chuẩn bị vốn, tùy vào mức vốn bạn có thể lựa chọn mô hình vừa hay lớn. Vốn dùng để chi cho các khoản: chi phí thuê mặt bằng, trang trí quán, làm giấy tờ kinh doanh, mua bàn ghế, dụng cụ nấu nướng, tủ đông lạnh, bát đũa, mua nguyên liệu, thuê nhân công, chi phí dự trù 3 tháng kinh doanh…

Mở nhà hàng Hàn Quốc phải có nguồn hàng ổn định và lâu dài, chất lượng đảm bảo, quan trọng là giữ đúng hương vị đặc trưng của món ăn Hàn. Bạn có thể tham khảo một số nguồn cung cấp nguyên liệu như các siêu thị Hàn Quốc, các siêu thị lớn Việt Nam có khu bán đồ Hàn Quốc.

4. Cách trang trí nhà hàng Hàn Quốc cho bắt mắt 

Nhà hàng phong cách Hàn Quốc thường có gam màu sáng
Nhà hàng phong cách Hàn Quốc thường có gam màu sáng

Không gian của một quán ăn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Dù món ăn có ngon đến mấy nhưng không gian chật chội, nóng bức, không sạch sẽ sẽ làm mất cảm giác ngon miệng. 

Một cửa hàng đồ ăn Hàn Quốc sẽ cần không gian rộng rãi, thoáng mát với đặc trưng là đệm ngồi. Khách hàng sẽ không ngồi trên ghế mà ngồi bệt dưới đất trên một tấm đệm. Điều này sẽ giúp họ gián tiếp trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, đem đến cảm giác thú vị hơn. 

5. Thiết kế menu khi kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc 

Hàn Quốc rất nổi tiếng và được ưa chuộng với những món ăn như mì tương đen, mì hải sản, cơm trộn, tokbokki,… Bạn có thể chọn một số món ăn đặc trưng như trên cho việc kinh doanh nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc của mình. Hãy yên tâm vì các loại rau củ quả xứ kim chi đều không thiếu ở Việt Nam, miễn là bạn tìm được đầu mối uy tín.

Một số nguyên liệu đặc trưng cho món ăn đều có bán ở các siêu thị trong thành phố lớn. Mua về và chế biến theo công thức bạn đã học hỏi được để tạo ra những món ăn ngon phù hợp với khách hàng người Việt.

6. Xây dựng văn hóa trong nhà hàng đồ ăn của bạn 

Để việc kinh doanh thành công, bạn cần xây dựng văn hóa trong nhà hàng. Nhân viên luôn phải thân thiện, nhiệt tình với khách hàng. Điều cần chú ý nhất trong việc kinh doanh nhà hàng là luôn phải lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng. 

Mọi thành viên trong nhà hàng từ nhân viên phục vụ cho đến quản lý đều coi nhau như một gia đình, luôn giúp đỡ lẫn nhau đồng thời coi nhà hàng như của chính mình. Có như vậy việc kinh doanh mới ngày càng phát triển hơn, tạo ra giá trị bền vững hơn.

Xây dựng văn hóa kinh doanh tại cửa hàng
Xây dựng văn hóa kinh doanh tại cửa hàng

Cách trang trí quán ăn Hàn Quốc như thế nào cho đẹp, kinh doanh món ăn Hàn Quốc cần những gì? Những thắc mắc đó giờ đây đã được giải đáp rồi đúng không. Chắc chắn khi bắt tay vào thực hiện sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn nữa nhưng hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào thấy hào hứng và thực hiện ý tưởng của mình đến cùng. 

7. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn 

Một yếu tố tưởng như nhỏ bé nhưng lại góp phần quan trọng vào thành công trong kinh doanh nhà hàng đồ ăn Hàn Quốc đó là phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn. Việc sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng tốt sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn sắp bàn cho khách trong một nốt nhạc, phục vụ nhanh và chuyên nghiệp, hạn chế tối đa nhầm lẫn order và người quản lý có thể dễ dàng bao quát nhà hàng. 

  • Lên order cho khách nhanh chóng: Nhân viên phục vụ có thể xem sơ đồ bàn trực quan theo phòng, tầng để xếp bàn cho khách. Tiếp nhận  yêu cầu gọi món của khách ngay trên thiết bị cầm tay như điện thoại, tablet 
  • Hạn chế sai sót, nhầm lẫn order: Phiếu gọi món từ nhân viên order sẽ chuyển thẳng đến quầy bar/ bếp và chế biến 
  • Thanh toán chính xác, nhanh chóng: Khi nhân viên phục vụ gửi yêu cầu thanh toán, hóa đơn sẽ được tự động chuyển sang danh sách chờ thanh toán giúp thu ngân dễ dàng biết bàn nào đang cần thanh toán để tính tiền cho khách. 
  • Xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi: Quản lý nhà hàng có thể xem báo cáo về tình hình kinh doanh, bao quát hoạt động của nhà hàng qua ứng dụng bất cứ lúc nào.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mở một nhà hàng Hàn Quốc mà bất cứ chủ quán nào cũng nên biết. Phim ảnh và văn hóa Hàn Quốc đang ngày càng truyền bá đến Việt Nam một cách rộng rãi, đặc biệt giới trẻ là độ tuổi đang ngày càng có xu hướng tiếp nhận và chạy theo văn hóa này. Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc chắc chắn sẽ là một mô hình được nhiều khách hàng ủng hộ. Chúc bạn kinh doanh phát đạt.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

blank
Cẩm nang

Big Data đang từng bước định hình ngành F&B như thế nào?

Big Data là một trong những từ khoá được nhắc đến nhiều nhất trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Không dừng lại chỉ ở những doanh nghiệp công nghệ, Big Data đang dần ảnh hưởng

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính