Tin tức mới

4 Bước thuê mặt bằng quán trà sữa mà các chủ quán cần biết

mặt bằng quán trà sữa

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng đối với thành công của mọi mô hình kinh doanh. Và để mở quán trà sữa cũng không ngoại lệ nhưng làm thế nào để chọn được một mặt bằng quán trà sữa để kinh doanh phù hợp, yếu tố nào để cửa hàng của bạn thu hút được khách hàng? Hãy cùng iPOS.vn khám phá ngay sau đây.

4 Bước thuê mặt bằng quán trà sữa
Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng đối với thành công của mọi mô hình kinh doanh.

1. Khảo sát và nghiên cứu thị trường trà sữa

Khảo sát thị trường giúp bạn khoanh vùng được khu vực thuận lợi nhất cho việc thuê mặt bằng quán trà sữa. Khi khảo sát về mức độ lý tưởng của khu vực bạn nên tìm ra 3 đến 4 phù hợp với việc kinh doanh của mình.

Tuy nhiên cũng phải tính toán để xếp hạng được mức độ quan trọng của từng khu vực đó và có mức độ ưu tiên khu nào trước, khu nào sau rồi từ đó sẽ có mục tiêu thuê mặt bằng rõ ràng, không tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

2. Khảo sát mặt bằng quán trà sữa cần thuê

2.1. Vị trí

Đối với yếu tố này thì phụ thuộc nhiều vào chi phí bạn có thể bỏ ra, bạn có ý định thuê vị trí mặt bằng kinh doanh ở mặt tiền hay ở trong hẻm và đường nội bộ?

Nếu như bạn thuê trong hẻm hay đường nội bộ thì giá mặt bằng bạn thuê sẽ rẻ hơn so với khu mặt tiền. Nhưng nếu thuê trong hẻm thì bạn sẽ mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng vãng lai và lượng khách hàng này có khả năng sẽ trở thành khách hàng quen bất cứ lúc nào.

Lời khuyên của những nhà kinh doanh có kinh nghiệm dành cho bạn đó chính là thuê mặt bằng ở những vị trí mắt tiền, nhưng điều kiện là nguồn lực vốn của bạn cần phải dày để có thể duy trì mô hình kinh doanh dài hơi. N

hưng nếu bạn tự tin về khả năng marketing của quán có thể lôi kéo khách hàng thì hãy cứ mạnh dạn thuê các quán ở trong ngõ, hẻm và vẫn phải đảm bảo đường đủ rộng, có đủ chỗ để xe cho khách hàng.

2.2. Hướng

4 Bước thuê mặt bằng quán trà sữa
Khi thuê mặt bằng thì bạn hãy nghiên cứu hướng hợp với tuổi của mình (gia chủ) để tìm được mặt bằng tốt nhất.

Đối với kinh doanh thì việc tin vào phong thủy cũng rất tốt nó sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận buồm xuôi gió hơn. Vì vậy nên trước khi thuê mặt bằng thì bạn hãy nghiên cứu hướng hợp với tuổi của mình (gia chủ) để tìm được mặt bằng tốt nhất.

Ngoài ra hướng của quán sẽ ảnh hưởng đến không khí bên trong.

Hướng Tây và hướng Đông làm cho nắng vào bên trong quán rất nóng và như vậy thì mỗi tháng bạn sẽ tiêu tốn nhiều tiền điện nhiều hơn ảnh hưởng đến lợi nhuận sau này của quán trà sữa.

Hướng Nam và Bắc là những hướng thuận lợi nhất vì đa phần các nhà ở cao tầng sát nhau, chung vách 2 bên nên ánh nắng sẽ không thể chiếu được vào vách quán giúp làm giảm độ nóng đáng kể và là lơi trú nắng, giải khát lý tưởng cho mọi khách hàng.

2.3. Khu vực để xe

Nếu có khu vực để xe quyết định được số lượng khách hàng trong một thời điểm mà bạn có thể phục vụ được. Và nếu thất bại trong khâu này thì sẽ làm cho chi phí của quán dội lên khi phải đi thuê thêm mặt bằng gần đó để gửi xe cho khách, không những thế phải tốn 2 đến 3 nhân viên thay nhau dắt xe cho khách qua lại.

Cho dù quán của bạn có đẹp và không gian rộng hay đồ uống, thức ăn có ngon thế nào nhưng nếu thiếu chỗ để xe thì cũng chỉ phục vụ được một vài khách mà thôi.

3. Thương lượng hợp đồng

4 Bước thuê mặt bằng quán trà sữa
Thương lượng hợp đồng

Đối với việc thuê mặt bằng bạn cần thương lượng và chốt được các yếu tố cơ bản sau trong hợp đồng thuê:

3.1. Giá thuê nhà

Để có được mức giá thuê nhà hơp lý bạn nên đi khảo sát các mặt bằng xung quanh để tránh bị nâng mức giá.

Khi bạn và chủ nhà đi đến thống nhất, tìm ra được 1 mức giá mà cả 2 bên đều thấy hợp lý thì cần phải thương lượng về mức giá đó trong bao nhiêu năm, bao nhiêu lâu thì sẽ tăng tiền thuê, tăng bao nhiêu phần trăm, đặt cọc bao nhiêu tháng, yêu cầu bồi thường về việc hủy hợp đồng.

Tránh việc sau khi đã ký xong hợp đồng lại có những nảy sinh về giá thuê. Ngoài ra, giá thuê cũng phải tuân thủ theo luật đất đai, bạn cũng cần phải nghiên cứu kĩ vấn đề này.

3.2. Thời hạn thuê mặt bằng

Nếu bạn muốn kinh doanh quán trà sữa thì khoảng thời gian kinh doanh của bạn ít nhất cũng 5 năm vì sau 5 năm cơ cấu của nhà cũng thấp kém đi và bạn phải sẽ phải tốn thêm chi phí tu sửa. Thời điểm tu sửa bạn cần có sự trao đồi với chủ nhà để có mức hỗ trợ nhất định.

4 Bước thuê mặt bằng quán trà sữa
Thời hạn thuê mặt bằng

3.3. Tiền cọc mặt bằng

Hiện nay việc đặt cọc tiền thuê mặt bằng ở các khu vực trung tâm sẽ khách với những khu vực ngoài trung tâm. Thông thường việc đặt cọc ở trung tâm thường đóng 3 tháng tiền nhà còn đối với khu vực bên ngoài thì sẽ phải cọc 1 năm.

Tiền đặt cọc mặt bằng quá nhiều là nguyên nhân khiến cho nhiều mô hình kinh doanh  gặp nhiều khó khăn bởi sẽ bị hụt vốn lưu động.

4. Ký kết hợp đồng và công chứng

Bước này là bước vô cùng quan trọng trong việc bạn tiến hành làm các thủ tục và hồ sơ cho việc kinh doanh quán trà sữa cho bạn. Hợp đồng cần đảm bảo tính chi tiết, rõ ràng, đúng luật, tránh việc hiểu nghĩa nước đôi. Còn công chứng thì cần công chứng làm nhiều bản để tránh các phiền phức không đáng có sau này.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính