Bỏ túi kinh nghiệm mở quán ăn vặt siêu lợi nhuận

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt vỉa hè chi tiết cho năm 2020

Đăng bởi Chưa có bình luận nào Quán ăn vặt,

Từ thành phố ồn ào đến những làng quê yên bình, quán ăn vặt trở thành địa điểm hò hẹn vô cùng quen thuộc của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Đây được xem như một lĩnh vực kinh doanh “hái ra tiền” được khá nhiều người đầu tư trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để có thể kinh doanh thuận lợi và thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kinh nghiệm mở quán ăn vặt “siêu lợi nhuận” trong bài viết dưới đây nhé!

Giữa các bộ phận của chúng tôi

Bỏ túi kinh nghiệm mở quán ăn vặt hiệu quả

1. Tại sao bạn nên mở quán ăn vặt ?

Từ ngày xưa, hình ảnh gánh hàng rong với những thức quà dân dã như chè, cóc, ổi,… đã in sâu vào tâm trí của người dân Việt. Đó chính là “quán ăn vặt” của các bà, các chị hay lũ trẻ con ngày trước. Dù không phải là những món ăn cao lương mỹ vị nhưng chính sự giản dị, mộc mạc của từng thức quà lại trở nên hấp dẫn đến lạ kỳ.

Cho tới tận bây giờ, khi kinh tế phát triển, những món ăn vặt vẫn luôn có một vị trí quan trọng và không có gì có thể thay thế chúng. Bằng chứng chính là sự mở rộng không ngừng của những quán ăn vặt trong cuộc sống hiện nay. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp quán ăn vặt ở bất cứ nơi đâu.

Lý làm bạn có thể ăn được

Lý do bạn nên kinh doanh quán ăn vặt

Những món ăn vặt không làm người ta no, nhưng nó có thể mang đến cảm giác thỏa mãn về khẩu vị cho tất cả mọi người với mọi lứa tuổi. Mọi người vừa có thể cùng nhau trò chuyện, tâm sự vừa thưởng thức những món ăn khoái khẩu của bản thân. Đây chính là ưu điểm giúp quán ăn vặt trở thành lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi muốn hẹn hò, gặp mặt.

Chính vì vậy, mở quán ăn vặt là sự đầu tư thông minh cho những ai đang mong muốn phát triển theo con đường kinh doanh ăn uống. Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về những kinh nghiệm mở quán ăn vặt để có được chiến lược phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai.

2. Kinh nghiệm mở quán ăn vặt đem lại hiệu quả cao

Đi cùng với nhu cầu của mọi người chính là sự ra đời của hàng loạt quán ăn vặt. Điều này đã tạo nên một sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ giữa các quán ăn vặt trên thị trường. Để có thể phát triển bền vững, thu hút được đông đảo khách hàng thì những kinh nghiệm mở quán ăn vặt sau đây là điều bạn không nên bỏ qua.

Kinh Kinh và

Kinh nghiệm mở quán ăn vặt bạn nên biết

2.1. Chiến lược phát triển rõ ràng

Tại sao có những người thành công khi kinh doanh quán ăn vặt? Mỗi tháng người ta thu về số tiền lãi đến cả chục triệu đồng. Còn có những người kinh doanh quán ăn vặt nhưng lại gặp vô vàn khó khăn, thậm chí là thất bại. Chiến lược phát triển đúng đắn chính là nguyên nhân của vấn đề.

Giữa những cái chung, cái giống nhau, nét mới lạ, riêng biệt sẽ trở thành điểm ấn tượng thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Chính sự tò mò cũng như chất lượng món ăn sẽ là yếu tố đầu tiên hấp dẫn khách hàng tới với những quán ăn vặt này. Và để tạo ra được những sự độc đáo, thì có được chiến lược phát triển cụ thể đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Sức mạnh của họ

Chiến lược phát triển rõ ràng

Khi công nghệ thông tin đang ngày càng phủ sóng rộng rãi thì những phương thức quảng cáo sẽ càng dễ dàng hơn. Dựa vào các trang mạng xã hội, bạn có thể quảng bá rộng rãi tới mọi người địa chỉ quán ăn vặt nhà mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm Marketing nhà hàng, quán ăn

Bên cạnh đó, giá thành phù hợp cũng là vấn đề bạn nên quan tâm. Đối tượng khách hàng chủ yếu của quán ăn vặt thường là các bạn trẻ như học sinh, sinh viên. Điều kiện kinh tế còn khá khiêm tốn. Chính vì thế, quán hàng với những món ăn ngon cùng mức giá phù hợp sẽ trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người. Nó sẽ lợi thế trong cuộc chiến cạnh tranh phát triển đối với quán ăn vặt của bạn.

2.2. Xây dựng thực đơn phong phú, đa dạng

Đa năng

Xây dựng thực đơn phong phú đa dạng

Một trong những kinh nghiệm mở quán ăn vặt bạn cần có chính là xây dựng thực  đơn. Thực đơn phong phú về món ăn sẽ là yếu tố níu kéo khách hàng khi đã từng đặt chân tới quán ăn của bạn. Sự đa dạng trong món ăn tạo điều kiện để mọi người có được nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân. 

Bên cạnh đó, những món ăn truyền thống kết hợp đan xen với những món ăn mới lạ sẽ thôi thúc tính tò mò, thích khám phá và thử nghiệm của các “thánh ăn vặt”. Thông qua đó, góp phần thúc đẩy doanh thu bán hàng cũng như lợi nhuận của cửa hàng tăng lên đáng kể.

Tham khảo thực đơn một số quán ăn vặt tại Hà Nội

Ngoài ra, yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nguyên vật liệu phải đóng bao bì cẩn thận, nhãn mác rõ ràng và đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ. Quy trình chế biến các món ăn vặt được kiểm tra cẩn thận đảm bảo cho ra đời những món ăn vặt có chất lượng tốt nhất. 

Đi cùng với đó, là cách trình bày món ăn bắt mắt, hương thơm lôi cuốn, tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng đối với mọi người, làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất. Những điều này sẽ góp phần tạo nên uy tín thương hiệu, lôi kéo khách hàng cho địa chỉ quán ăn vặt nhà bạn.

Bảo vệ phòng sinh

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

2.3. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Một địa điểm có giao thông thuận lợi, đông dân cư hay gần các trường học, công ty sẽ là nơi mở quán ăn vặt vô cùng lý tưởng. Bởi những nơi này sẽ mang đến cho bạn “nguồn tài nguyên” khách hàng đông đảo và dồi dào.

Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể lựa chọn những vị trí ở trong các ngõ nhỏ. Chúng sẽ không trở thành vấn đề nếu chất lượng món ăn của bạn tốt. Khách hàng sẽ chính là người chủ động tìm tới bạn để có được những món ăn vặt ngon và hợp khẩu vị.

Hơn nữa, việc trang trí quán ăn đẹp cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc thu hút khách hàng. Không gian được trang trí hài hòa, thoáng mát sẽ tạo cho mọi người cảm giác thư giãn, thoải mái khi ghé quán.

Tối thiểu

Trang trí không gian hài hòa, ấn tượng

Đặc biệt, với những nơi có khí hậu luôn nắng nóng quanh năm như Sài Gòn, các bạn nên thiết kế quán với không gian thông thoáng. Trang trí đơn giản, nhẹ nhàng tránh sự rườm rà và những gam màu quá nóng. Bạn cũng có thể sử dụng một số cây xanh hay những chậu hoa nhỏ xinh để tạo điểm nhấn cho không gian. 

Điều quan trọng nữa là bạn phải nhớ luôn giữ cho quán sạch sẽ, vệ sinh lau chùi đồ nội thất trang trí thường xuyên là một điều rất cần thiết.

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

2.4. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình

Ngũ Minh

Lựa chọn đội ngũ nhân viên nhiệt tình

Sẽ chẳng ai muốn sử dụng dịch vụ mà được cung cấp từ những người luôn có vẻ mặt khó chịu, cáu gắt. Chính vì thế, tuyển chọn đội ngũ nhân viên nhiệt tình trong công việc, có thái độ phục vụ chuyên nghiệp sẽ là kinh nghiệm mở quán ăn vặt tiếp theo bạn cần lưu ý. Nhân viên luôn nở nụ cười, phục vụ tận tình, chu đáo sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.

Một điều khó khăn mà bất cứ quán ăn nào cũng luôn gặp phải chính là vấn đề quản lý nhân viên. Việc quản lý nhân viên không tốt sẽ dễ dẫn tới những rắc rối như: nhân viên không chú tâm làm việc gây ảnh hưởng tới năng suất lao động, có thái độ không tốt với khách hàng làm mất điểm của quán,…

Chính vì thế, trước khi tuyển dụng nhân viên, bạn cần phải đưa ra những tiêu chí tuyển dụng hợp lý, mức lương phù hợp để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ về kinh nghiệm mở quán ăn vặt trong bài viết này. Hy vọng qua đây bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức quan trọng. Từ đó, phát triển công việc kinh doanh quán ăn vặt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn