Tin tức mới

Trọn bộ thiết bị bán hàng “rảnh tay” dành cho nhà hàng, quán cà phê

thiết bị bán hàng

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Dù là chủ quán mới “chân ướt chân ráo” bước vào lĩnh vực kinh doanh F&B hay những ông lớn lâu năm trong ngành đều đã và đang từng lúng túng khâu vận hành bán hàng. Đừng lo lắng, trọn bộ thiết bị bán hàng “rảnh tay” sẽ hỗ trợ bạn kinh doanh thuận lợi hơn!

thiết bị bán hàng
Trọn bộ thiết bị bán hàng là bí kíp giúp chủ quán kinh doanh “rảnh tay”

Nhìn chung, trọn bộ thiết bị bán hàng thường bao gồm: máy POS tính tiền (kèm phần mềm quản lý bán hàng), máy in hóa đơn và két đựng tiền. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trong khâu bán hàng, hoặc muốn nhà hàng/quán cà phê của mình vận hành chuyên nghiệp hơn, hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé! 

Xem thêm: 10 thiết bị quán trà sữa không thể thiếu khi bắt đầu mở quán

1. Lợi ích của việc đầu tư trọn bộ thiết bị bán hàng

Để đưa ra quyết định “mạnh tay” đầu tư vào quy trình vận hành nhà hàng/quán cà phê, chủ quán cần hiểu rõ được hiệu quả thiết thực mà trọn bị thiết bị bán hàng “rảnh tay” mang lại. Cụ thể là:

1.1. Gói gọn quy trình vận hành

Khi sở hữu trọn bộ thiết bị bán hàng, chủ quán hoàn toàn có thể quản lý toàn bộ hoạt động vận hành của nhà hàng/quán cà phê. Từ nhập hàng, bán hàng, kiểm kê, doanh thu và chi phí,… đều được “gói gọn” trong 1 chu trình khép kín, tránh xảy ra sai sót và nhầm lẫn trong hoạt động bán hàng. Ngoài ra, các thiết bị này còn giúp nhà hàng/quán cà phê tiết kiệm thời gian phục vụ khách hàng, từ đó tối ưu nhân sự một cách rõ rệt. 

1.2. Chuyên nghiệp hóa quy trình vận hành

Đến với một nhà hàng/quán cà phê, khách hàng có xu hướng hài lòng hơn khi được phục vụ bằng các thiết bị công nghệ chuyên dụng, hiện đại. Ví dụ, khi khách hàng muốn order một bữa ăn thịnh soạn, thay vì cầm giấy bút ghi chép thủ công, phục vụ chỉ cần thực hiện order qua phần mềm quản lý bán hàng trên smartphone một cách nhanh chóng và chính xác.

1.3. Tối ưu chi phí vận hành

Để đáp ứng các hoạt động bán hàng tại nhà hàng/quán cà phê, chủ quán cần đầu 3 thiết bị bán hàng cơ bản là: máy tính tiền, máy in hóa đơn và két đựng tiền. Thay vì mua rời từng thiết bị, bạn nên mua trọn bộ sản phẩm phục vụ chuyên biệt cho ngành hàng F&B. Việc mua trọn gói của 1 đơn vị cung cấp duy nhất chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị đáng kể, từ đó tối cả chi phí vận hành kinh doanh. 

2. Top 3 thiết bị bán hàng “rảnh tay” dành cho nhà hàng, quán cà phê

2.1. Máy tính tiền POS (kèm phần mềm quản lý bán hàng)

Máy tính tiền POS có thể nói là thiết bị không thể thiếu mà chủ quán nên tiên quyết đầu tư vào vận hành hoạt động kinh doanh của mình. POS tính tiền có thể làm việc độc lập hoặc liên kết với máy tính để cung cấp thông tin cho chủ quán về biến đổi doanh thu, hàng tồn kho,… Đặc biệt, khi áp dụng phần mềm quản lý bán hàng lên máy POS, chi tiết mọi hoạt động kinh doanh của nhà hàng, quán cà phê đều được ghi nhận lại trên hệ thống. Chủ quán lúc này có thể dễ dàng truy cập vào trang quản trị để nắm bắt tình hình bán hàng tại cửa hàng mọi lúc, mọi nơi.  

thiết bị bán hàng
Máy bán hàng POS giúp chủ quán dễ dàng nắm bắt tình hình thu, chi tại nhà hàng/quán cà phê

2.2. Máy in hóa đơn 

Máy in hóa đơn là thiết bị bán hàng thiết thực thứ hai mà chủ quán nên mạnh dạn đầu tư. Trước kia, nhân viên phải đến từng bàn, viết order bằng tay dẫn tới nhiều sai sót. Tuy nhiên giờ đây, họ chỉ cần gõ tên sản phẩm ngay trên màn hình điện thoại/tablet và thông tin order sẽ được ghi nhận real-time, chuyển thẳng tới bộ phận bar/bếp. Điều này giúp quy trình bán hàng chuyên nghiệp hơn và có độ chính xác cao hơn. 

thiết bị bán hàng
Máy in hóa đơn giúp giảm tải đáng kể khối lượng công việc của nhân viên thu ngân

2.3. Két đựng tiền 

Két đựng tiền, hay còn gọi là ngăn kéo đựng tiền, là thiết bị vô cùng cần thiết để đảm bảo hoạt động bán hàng diễn ra trơn tru và chuyên nghiệp. Khi khách hàng trả tiền, nhân viên thu ngân tiến hành lệnh thanh toán thì két sẽ tự động bật. Điều này vừa đảm bảo tính chính xác, vừa khiến nhà hàng/quán cà phê trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

thiết bị bán hàng
Két đựng tiền là thiết bị không thể thiếu để quản lý doanh thu chính xác

Bên trong ngăn kéo đựng tiền còn chia các ngăn riêng rẽ để thu ngân dễ dàng phân biệt các loại mệnh giá tiền khác nhau. Đặc biệt, chủ quán cần đồng bộ thiết bị này với phần mềm quản lý bán hàng và máy in hóa đơn để đảm bảo dòng tiền thu chi chính xác nhất, tránh tình trạng thất thoát doanh thu. 

Xem thêm: Trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng được ưa chuộng nhất

Trên đây là trọn bộ 3 thiết bị bán hàng “rảnh tay” giúp chủ quán kinh doanh nhà hàng, quán cà phê trơn tru và hiệu quả. Hy vọng chủ quán có thể áp dụng chúng vào quy trình vận hành và kinh doanh F&B thành công!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Có nên cấm văn hóa tiền tip trong nhà hàng hay không?

“Tip” thêm tiền cho nhân viên phục vụ sau khi kết thúc bữa ăn là một nét phổ biến trong văn hóa ăn uống của phương Tây và trong vài thập niên gần đây bắt đầu lan sang châu Á. Tuy nhiên, tiền

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính