Tin tức mới

Video marketing – Công cụ đầy triển vọng giúp nhà hàng tăng doanh số

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Video chính là một công cụ truyền thông lý tưởng cho việc chia sẻ những nội dung thú vị và hấp dẫn của nhà hàng và trở thành một công cụ marketing online không thế thiếu. Một trong những ưu điểm của video marketing so với các công cụ khác là dễ đạt được sự yêu thích.

Không giống như với chữ nghĩa, bạn cần phải mất một thời gian để khách hàng đọc và cảm nhận, nhưng chỉ với một vài phút ngắn ngủi qua video, bạn sẽ chiếm được tình cảm của khách hàng ngay lập tức. Nghiên cứu về tấm lý học đã chỉ ra rằng, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn với chữ nghĩa.

Đừng bỏ qua công cụ giúp nhà hàng tăng doanh số này bằng cách nắm bắt những công dụng và các nội dung để làm video marketing cho nhà hàng

1. Tại sao bạn nên lựa chọn video marketing cho nhà hàng của mình?

Nhịp sống hối hả và bận rộn, con người ngày càng có ít thời gian hơn để đọc những tin tức dài trên Internet. Đó là lý do tại sao video trở thành một phương tiện truyền thông khả thi cho nhà hàng. Video Marketing đã dần trở thành xu hướng mới và cập nhập nhất.

Đọc thêm: Marketing nhà hàng tại các điểm du lịch

Theo một số liệu thống kê, Youtube ngày càng trở nên phổ biến với hơn 1 tỉ người dùng, tiếp cận các đối tượng từ 18 đến 50 tuổi. Còn Facebook – mạng xã hội với đông đảo người dùng, hiện nay cũng đang cạnh tranh với Youtube nên vì thế giá quảng cáo video ở Facebook cũng rẻ và được ưu tiên hơn. Đừng bỏ lỡ những nguồn tài nguyên “vàng” này để khai thác khách hàng.

Video marketing

Video Marketing đã dần trở thành xu hướng mới và cập nhập nhất.

Theo thống kê của những chuyên gia Video Marketing, khách hàng sau khi xem xong video thì sẽ có:
– 96% người click vào link web của nhà hàng hoặc vào facebook tìm hiểu kĩ sau khi xem xong video
– 80% sẽ ghi nhớ thông điệp, hình ảnh và tên nhà hàng
– 64% có ý định đến nhà hàng sau khi xem xong video
– 46% sẽ quyết định đến nhà hàng

Trong tương lai tới, video marketing cho nhà hàng sẽ ngày càng phổ biến bới vì tính hiệu quả mà nó mang lại. Trước hết, nó đóng vai trò quan trọng trong việc đưa nội dung lan truyền vì nó có thể được chia sẻ qua hầu hết các kênh trực tuyến: email, blog, facebook… và trên mọi nền tảng: IOS, Android, Windowphone. Và nếu họ đã chú ý và yêu thích vì sự hài hước, ý nghĩa, họ sẽ chia sẻ với bạn bè và người thân của mình. Không chỉ bó gọn trong những câu chữ, video còn tạo không gian để sáng tạo, truyền tải đến khách hàng nhiều nội dung sâu sắc và thú vị hơn bằng những hình ảnh sinh động, âm thanh hấp dẫn. Ngoài ra, video còn mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng và thích thú hơn nhiều cho người xem so với việc tiếp nhận thông tin bằng brochure, poster, bài PR…Các clip này sẽ giúp cho hình ảnh nhà hàng trở nên chuyên nghiệp, hiện đại hơn và tăng sự yêu thích của khách hàng.

2. Các nội dung video marketing cho nhà hàng

Video marketing

Video marketing cho nhà hàng sẽ ngày càng phổ biến bới vì tính hiệu quả mà nó mang lại.

Để sản xuất ra một đoạn video ngắn không đòi hỏi quản lý nhà hàng phải chuẩn bị các dụng cụ chuyên nghiệp đắt tiền. Chỉ với một chiếc máy ảnh hoặc điện thoại smartphone đã đủ để cho ra đời những thước hình long lanh cuốn hút người xem. Nhưng, vấn đề quan trọng là ở nội dung của video marketing cho nhà hàng? Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

Sự kiện

Nếu như nhà hàng của bạn thường xuyên là nơi lựa chọn để tổ chức các sự kiện thì bạn có thể tận dụng và ghi lại những khoảnh khắc đó. Đây cũng là hình thức để quảng cáo cho nhà hàng của bạn có nhiều khách hàng biết đến hơn.

Phản ứng khách hàng

Hãy xin phép để có sự đồng ý và chấp nhận của khách hàng để chia sẻ những suy nghĩ của họ về các món ăn, sự phục vụ của nhân viên, không gian quán. Sau đó, dành tặng cho vị khách đó một phần quà để cảm ơn. Bạn cần lựa chọn những người nào cảm thấy vui vẻ và hài lòng với những trải nghiệm tại nhà hàng.

Video marketing

Hãy xin phép để có sự đồng ý và chấp nhận của khách hàng để chia sẻ những suy nghĩ của họ về các món ăn, sự phục vụ của nhân viên, không gian quán.

Quảng cáo

Khác với các hình thức trên, để có một clip quảng cáo cho nhà hàng thu hút đòi hỏi bạn cần có một kịch bản và ekip làm việc chuyên nghiệp. Nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu mà bạn gây dựng nên cần có sự đầu tư hợp lý.

Công thức nấu ăn

Ghi hình lại quá trình chế biến một vài món ăn đơn giản. Để đảm bảo tính bảo mật của công thức, bạn có thể bỏ qua những khâu quan trọng và đưa ra phần trang trí gây ấn tượng với thị giác. Những video chia sẻ công thức nấu ăn nhận được lượng tương tác khá lớn trên mạng xã hội.

Ngày đặc biệt

Những ngày đặc biệt trong năm như Valentine, Giáng Sinh, Mùng 8 tháng 3,.. là lúc nhà hàng được trang trí lại rất đẹp mắt. Sẽ rất lãng phí nếu như khách hàng không biết đến. Bạn có thể ghi hình lại không gian của nhà hàng với những thay đổi mới mẻ này.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Tổng hợp các thiết bị quán trà sữa không thể thiếu

Mở quán trà sữa phải chuẩn bị những gì? Chi phí mở quán trà sữa hết bao nhiêu? Ngoài việc thuê mặt bằng, mua nguyên liệu thì danh sách những thiết bị quán trà sữa cần “sắm sửa” dưới đây sẽ giúp bạn

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top