Tin tức mới

Kế toán VO – Giải pháp kiểm soát thu chi thông minh dành cho chủ kinh doanh F&B

blank

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Quản lý thu chi và dòng tiền trong kinh doanh là “nỗi ám ảnh” với nhiều chủ nhà hàng/cafe. Thấu hiểu điều đó, iPOS.vn chính thức cập nhật phiên bản mới hữu dụng hơn cho giải pháp Kế toán VO. Với phiên bản lần này, Kế toán VO hứa hẹn sẽ trở thành công cụ hữu ích cho chủ nhà hàng/cafe trong việc quản lý tài chính.

1. Kế toán VO là gì?

Kế toán VO là một tính năng của ứng dụng quản lý từ xa FABi Manager. Giải pháp cho phép chủ nhà hàng/cafe quản lý và phân loại các khoản thu chi, kiểm soát biến động của dòng tiền, tạo lập và theo dõi kế hoạch tài chính trong kinh doanh. 

Hiểu một cách đơn giản, Kế toán VO có khả năng thay thế một kế toán viên thông thường, hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe giải quyết những nhu cầu kế toán cơ bản nhất: 

– Thống kê giao dịch thu chi trong hoạt động kinh doanh. 

– Cung cấp dữ liệu về tình hình lãi lỗ.

– Hỗ trợ quản lý các hạng mục chi phí hiệu quả.

chan3ch bec12909

2. Kế toán VO phù hợp với mô hình kinh doanh nào?

Kế toán VO là giải pháp quản lý tài chính phù hợp với các mô hình kinh doanh F&B vừa và nhỏ. Sản phẩm có khả năng xử lý dữ liệu cho tất cả các chủ nhà hàng/cafe từ quy mô đơn lẻ đến dạng chuỗi. Tuy nhiên, để tạo sự thuận tiện cho người dùng trên thực tế, Kế toán VO sẽ đáp ứng phù hợp nhất với các chủ nhà hàng/cafe có giới hạn tối đa 1 – 3 cửa hàng. 

Đây cũng là lựa chọn lý tưởng dành cho nhà hàng/cafe muốn tiết kiệm chi phí mua phần mềm kế toán do không có nhu cầu sử dụng đến những nghiệp vụ kế toán chuyên sâu.

3. Giá trị lợi ích của giải pháp Kế toán VO dành cho khách hàng

Phiên bản cập nhật của giải pháp Kế toán VO giải quyết được những hạn chế của phiên bản cũ và cập nhật thêm những tính năng hữu ích mới để tối ưu trải nghiệm cho người dùng, hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe:

3.1. Quản lý thu chi tiện lợi ngay trên điện thoại di động 

Việc quản lý tài chính theo phương pháp truyền thống vô cùng bất tiện vì chủ nhà hàng/cafe phải làm việc với những con số trên sổ sách báo cáo thủ công hay file excel dữ liệu cồng kềnh trên máy tính. Hình thức quản lý này có nhiều nhược điểm như tốn kém thời gian, dễ xảy ra nhầm lẫn, đến cuối tháng nếu xảy ra sai lệch số liệu thì không biết nguyên nhân từ đâu. 

Kế toán VO hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe ghi chép lại và theo dõi tất cả các khoản thu chi vô cùng tiện lợi cùng một chiếc điện thoại di động trên tay. Chỉ với vài thao tác đơn giản, tất cả các khoản thu chi có thể được ghi nhận nhanh chóng để tránh trường hợp bỏ quên. Quá trình đối chiếu và theo dõi các khoản thu chi sau đó cũng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

3.2. Kiểm soát các khoản chi tiêu dễ dàng

Nhiều chủ nhà hàng/cafe không nắm rõ mức độ chi tiêu của mình qua thời gian hoặc không biết phân bổ chi tiêu của mình dành cho hạng mục nào là nhiều nhất, dẫn đến việc chi tiêu lãng phí, ảnh hưởng đến lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh. 

Thông qua Kế toán VO, chủ nhà hàng/cafe có thể phân bổ chi phí vào các hạng mục khác nhau như chi phí nguyên vật liệu, chi phí trong tháng (tiền lương, tiền điện, tiền nước,…) và chi phí phân bổ hàng tháng (tiền thuê nhà, tiền thiết bị,…). Ngoài ra, hệ thống sẽ tự động khóa sổ theo chu kỳ 2 tháng để hỗ trợ người dùng hạch toán chi phí rõ ràng cho từng giai đoạn. Chủ nhà hàng/cafe sẽ luôn nắm bắt được tình hình chi tiêu, dễ dàng kiểm soát các giao dịch hàng ngày để có những điều chỉnh kịp thời, tránh việc “lạm chi” và giữ cho các khoản chi luôn trong kế hoạch đã đặt ra. 

2

3.3. Nắm bắt tình hình lãi lỗ nhanh chóng và chính xác

Thông thường, các chủ nhà hàng/cafe đợi đến cuối tháng mới tính toán lợi nhuận và đánh giá được tình trạng lãi lỗ của cửa hàng trong một tháng vừa qua. Sự chậm trễ này có thể khiến các khoản chi tiêu bị “vung tay quá trán” mà không biết hoặc tốc độ tăng trưởng trong kinh doanh bị “chững” do không có những thay đổi kịp thời để cải thiện tình hình.  

Khi sử dụng Kế toán VO, hệ thống sẽ tự động thực hiện tính toán và thống kê lợi nhuận của cửa hàng dựa trên số liệu doanh thu và chi phí được cung cấp. Chủ nhà hàng/cafe có thể nắm bắt được cửa hàng đang kinh doanh lãi hay lỗ ở bất cứ thời điểm nào trong tháng để làm chủ được nguồn tài chính và cân bằng nguồn ngân sách, đồng thời có những phương án vận hành kinh doanh hiệu quả hơn trong tháng đó. 

3.4. Quản lý các quỹ tiền minh bạch và rõ ràng

Nhiều chủ nhà hàng/cafe không có sự phân biệt rạch ròi giữa các quỹ tiền khi quản lý vận hành kinh doanh. Việc này dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc, chẳng hạn như gặp khó khăn trong việc xác định lợi nhuận thực tế, lẫn lộn số tiền giữa các quỹ tiền mặt và tài khoản ngân hàng, kế toán gặp khó khăn khi làm báo cáo,…

Điểm nổi bật của Kế toán VO là có khả năng hỗ trợ quản lý mọi loại tiền, bao gồm tiền mặt, tiền trong tài khoản ngân hàng và thậm chí là tiền điện tử phục vụ cho việc kinh doanh. Chủ nhà hàng/cafe có thể lập nhiều quỹ tiền mặt cho các cửa hàng khác nhau hoặc cho các mục đích sử dụng khác nhau. Ngoài ra, các giao dịch thu chi làm thay đổi số tiền ở từng quỹ có thể được tra cứu dễ dàng để phục vụ cho việc kiểm soát thu chi vào làm báo cáo tài chính cuối tháng.

3

3.5. Dễ dàng theo dõi số liệu kinh doanh để đưa ra quyết định kịp thời

Việc nhìn vào một bảng dữ liệu với hàng trăm con số, không ít chủ nhà hàng/cafe gặp khó khăn trong việc đánh giá một cách tổng quát về tình hình kinh doanh, so sánh chi phí và lợi nhuận ở các thời điểm khác nhau,… gây cản trở cho công việc lập chiến lược tăng trưởng cho cửa hàng.  

Kế toán VO cung cấp những biểu đồ trực quan, dễ nhìn, dễ hiểu, dễ nhớ giúp chủ nhà hàng/cafe có một cái nhìn rõ ràng về tình hình hoạt động kinh doanh mà không cần có kiến thức và chuyên môn sâu về nghiệp vụ kế toán. Trong đó, biểu đồ lãi lỗ 13 tháng thể hiện “sức khỏe tài chính” của cửa hàng để chủ nhà hàng/cafe điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh phù hợp hơn. Đồng thời, biểu đồ chi 13 tháng lại hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe trong việc kiểm soát chi tiêu để sử dụng nguồn vốn trong các quỹ tiền hiệu quả.

3.6. Theo dõi tình hình vay nợ và được nhắc nhở khi đến hạn  

Bên cạnh các khoản thu chi phục vụ quá trình hoạt động kinh doanh, một số chủ nhà hàng/cafe sẽ có các khoản giao dịch phát sinh liên quan đến tài chính như vay thêm vốn để đầu tư phát triển cửa hàng, đầu tư cho cơ sở kinh doanh khác,… 

Trong Kế toán VO phiên bản mới cập nhật, giao dịch và theo dõi vay nợ là tính năng mới được bổ sung để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Giải pháp này hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe theo dõi tình hình vay thế nào, trả nợ đến đâu và tạo lịch sử ghi chép thống kê lại tất cả các khoản vay nợ đang và đã thực hiện. Hơn nữa, ứng dụng sẽ tự động thông báo nhắc nhở khi đến ngày hạn vay nợ nếu có đặt lịch từ trước.

4

3.7. Dễ dàng linh hoạt sửa đổi trong quá trình sử dụng 

Trong quá trình nhập liệu các khoản thu chi khi vận hành kinh doanh, việc sai sót, nhầm lẫn hoặc có phát sinh bất ngờ là điều khó tránh khỏi. Để tạo sự thuận tiện cho chủ nhà hàng/cafe, Kế toán VO cho phép linh hoạt sửa đổi các trường thông tin giao dịch thu chi trong trường hợp lỡ nhập liệu sai số hoặc sai hạng mục tùy chọn. Hơn nữa, người dùng còn được phép điều chỉnh quỹ, thay đổi số dư ví, tên ví,…  tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để phục vụ cho việc quản lý tài chính hiệu quả hơn.

3.8. Chia sẻ cho người khác cùng theo dõi số liệu tài chính

Việc quản lý sổ sách Kế toán VO chỉ cần một người làm, nhưng người dùng có thể thêm quyền cho những người khác nếu cần thiết. Chẳng hạn như người dùng muốn chia sẻ để các nhà đầu tư xem xét số liệu và đánh giá về tình hình kinh doanh xem có nên tiếp tục đầu tư hay không, chia sẻ cho kế toán viên để tham khảo và tổng hợp số liệu để làm báo cáo tài chính cuối kỳ, chia sẻ cho quản lý cửa hàng để theo dõi biến động thu chi và đề xuất phương án kinh doanh mới,… 

Lời kết

Trên đây là ưu điểm nổi bật của giải pháp Kế toán VO phiên bản mới. Hy vọng rằng Kế toán VO sẽ trở thành một công cụ đắc lực để hỗ trợ các chủ kinh doanh F&B quản lý dòng tiền và thu chi trong kinh doanh hiệu quả hơn. 

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

blank
Cẩm nang

Big Data đang từng bước định hình ngành F&B như thế nào?

Big Data là một trong những từ khoá được nhắc đến nhiều nhất trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Không dừng lại chỉ ở những doanh nghiệp công nghệ, Big Data đang dần ảnh hưởng

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính