Tin tức mới

Real-time order là gì? Top phần mềm hỗ trợ real-time order tốt nhất hiện nay

real time order

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đứng trong “sân chơi” ngành F&B ngày một sôi động và cạnh tranh khốc liệt, các thương hiệu nhà hàng, quán cà phê,… cần liên tục cải tiến và thay đổi để không bị tụt hậu phía sau. Áp dụng công nghệ Real-time order là một trong số đó! Real-time order được minh chứng là bước khai sáng cho quy trình vận hành doanh nghiệp F&B. Trong bài viết này, hãy cùng iPOS.vn khám phá top các phần mềm hỗ trợ real-time order tốt nhất hiện nay nhé!

1. Real-time order là gì?

Real-time order là order theo “thời gian thực”. Hiểu đơn giản, real-time order là giải pháp ghi nhận order ngay lập tức. Chắc hẳn nhiều quản lý nhà hàng, quán cà phê/trà sữa vẫn đang đau đầu không biết cách để đồng bộ quy trình giữa phục vụ – nhà bếp/pha chế – cung ứng trôi chảy và tiết kiệm công sức nhất. Làm thế nào để khách hàng không còn phải đợi lâu, thời gian phục vụ 1 khách hàng tăng lên và giảm bớt gánh nặng “chạy bàn” cho nhân viên order và cả bộ máy vận hành? Real-time order ra đời để giải quyết vấn đề đó cho chủ quán! 

real time order
Real-time order là một bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ vào quy trình vận hành nhà hàng, quán cà phê

Nếu như trước đây, khi các thương hiệu F&B thường có quy trình vận hành khá thủ công như sau:

Phục vụ ghi order → tập hợp đơn ra giấy → chuyển xuống nhà bếp/bar chế biến → phục vụ khách hàng

Thế nhưng, quy trình này thường phức tạp và tốn nhiều thời gian, đặc biệt là với các thương hiệu lớn và mô hình chuỗi. Việc đơn order dồn dập cùng thời điểm vừa khiến khách hàng phải chờ đợi lâu, vừa khiến bếp/bar lúng túng và nhầm lẫn trong quá trình chế biến. Thậm chí, nhiều order ghi ra giấy còn bị thất lạc, tạo ra những tình huống khó xử và lâu dần khiến khách hàng mất cảm tình với thương hiệu.

Real-time order là giải pháp tương tác chủ động giữa phục vụ và bếp/bar. Quy trình tinh giản và hiệu quả được vận hành như sau:

Phục vụ tiếp nhận order trên phần mềm → thông tin ngay lập tức hiển thị trên màn hình bếp/barphục vụ khách hàng

Công nghệ real-time order ghi nhận thông tin gọi món sau khi phục vụ nhập thông tin trên phần mềm. Ngay lập tức, món ăn đó sẽ xuất hiện trên hệ thống hiển thị order trong nhà bếp, với thứ tự sắp xếp món gọi trước đến món gọi sau. Từ đó, giảm thiểu được sai sót trong khi gọi món, đồng thời đảm bảo tiếp nhận kịp thời các yêu cầu của khách hàng. Ngay sau khi món ăn hoàn thiện, bếp/bar sẽ kích hoạt thông báo cho phục vụ mang đồ ăn cho khách trên phần mềm. Lúc này, màn hình của bộ phận thu ngân cũng kiểm soát được số lượng món đã chế biến và số lượng món đã xong/đang chờ để thông báo cho nhân viên phục vụ kịp thời. Có thể nói, real-time order đã “khai sáng” cho chủ thương hiệu cách giải quyết khâu vận hành bao gồm: thời gian sắp xếp, tổng hợp order và hệ thống thông báo đồng thời từ bếp cho phục vụ/thu ngân.

real time order
Real-time order giúp ghi nhận thông tin gọi món ngay lập tức, tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót trong quá trình phục vụ

Xem thêm: Top 3 Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trên điện thoại

2. Top 5 phần mềm hỗ trợ real-time order tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm được phần mềm hỗ trợ real-time order. Thế nhưng, để đảm bảo tiêu chí ngon – bổ – rẻ thì chủ quán nên cân nhắc lựa chọn giữa những cái tên sau đây:

2.1. Phần mềm order DCorp R-Keeper

DCorp R-Keeper là một giải pháp công nghệ đa quốc gia, sở hữu tập khách hàng “có số có má” trong ngành F&B như Golden Gate, Redsun, Wrap & Roll,… DCorp R-Keeper có bề dày kinh nghiệm trong quản lý và vận hành doanh nghiệp F&B quy mô lớn với đầy đủ các tính năng cần thiết dành cho nhà hàng, quán cà phê/trà sữa.

real time order
Dcorp R-Keeper là giải pháp công nghệ F&B đa quốc đa

Bên cạnh tính năng real-time order toàn diện, Dcorp R-Keeper còn giúp chủ thương hiệu giải quyết những vấn đề khác trong vận hành như:

 • Cung cấp nền tảng bán hàng đa kênh
 • Tiếp nhận đơn hàng real-time, xử lý theo quy trình khép kín: order – sản xuất – giao hàng – thanh toán – xác nhận & chấm điểm
 • Cung cấp màn hình KDS trong bếp giúp điều phối đơn order hiệu quả
 • Quản lý và chăm sóc khách hàng thân thiết toàn diện
 • Quản lý kho F&B chuyên nghiệp
 • Tích hợp đa dạng kênh thanh toán  
 • v.v…

2.1. Phần mềm order iPOS.vn

Nhắc đến các phần mềm chuyên biệt cho ngành F&B tại Việt Nam, iPOS.vn luôn là “top of mind” đối với dân trong nghề. Điểm nổi bật của giải pháp đến từ iPOS.vn là giao diện đơn giản tinh gọn, tính ổn định cao, đáp ứng tốt nhu cầu phục vụ giờ cao điểm và phù hợp cho ngành dịch vụ ăn uống. So với giải pháp Dcorp R-Keeper, phần mềm iPOS.vn có chi phí “mềm” hơn nhiều. Bên cạnh phục vụ tập khách hàng lớn, khách hàng chuỗi như The Coffee House, Cộng Cà Phê, Lẩu Phan, Vị Quảng,… iPOS.vn còm tập trung phát triển những giải pháp công nghệ phù hợp cho thương hiệu F&B vừa và nhỏ.

real time order
iPOS.vn là giải pháp công nghệ chuyên biệt nhất dành cho ngành hàng F&B

Hệ sinh thái đa dạng của iPOS.vn giúp chủ thương hiệu giải quyết toàn diện các vấn đề xoay quanh nhà hàng, quán cà phê/trà sữa như là:

 • Cung cấp giải pháp Menu điện tử iPOS O2O và thiết bị tự phục vụ iPOS Kiosk giúp khách hàng có thể tự chủ động order không cần chờ nhân viên phục vụ
 • Hệ thống hiển thị iPOS KDS nhà bếp giúp điều phối đơn order và tiết kiệm thời gian trả đồ
 • Hệ thống phân quyền nhân viên, theo dõi order dễ dàng, tránh nhầm lẫn và thất thoát
 • Kết nối với các đối tác vận chuyển, thanh toán điện tử, phát hành voucher 
 • Cung cấp giải pháp quản lý nhà hàng, quán cà phê từ xa, theo dõi tình hình kinh doanh real-time. 
 • Báo cáo trực quan từ quản lý kho, quản lý dòng tiền, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng,…
 • v.v…

2.3. Phần mềm order Cukcuk

Phần mềm order Cukcuk được phát triển bởi đơn vị phần mềm có tiếng là Misa JSC. Dù mới ra mắt vào năm 2017, nhưng Cukcuk cũng đã sở hữu cho mình tập khách hàng đông đảo nhờ vào một vài tính năng nổi bật sau:

 • Công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ trên nhiều nền tảng
 • Thao tác order, thanh toán, in hóa đơn nhanh chóng
 • Quản lý đặt chỗ chặt chẽ, quản lý chế biến hiệu quả
 • Đáp ứng đa dạng nghiệp vụ F&B (quản lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý thu chi,…)
 • v.v…
real time order
Cukcuk là phần mềm phát triển bởi công ty công nghệ hàng đầu Misa JSC

Xem thêm: Top 5 phần mềm POS tốt nhất dành cho nhà hàng, quán cafe

Hy vọng với những chia sẻ phía trên, chủ thương hiệu có thể hiểu hơn về real-time order và ứng dụng thành công giải pháp công nghệ này vào vận hành doanh nghiệp F&B của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Có nên cấm văn hóa tiền tip trong nhà hàng hay không?

“Tip” thêm tiền cho nhân viên phục vụ sau khi kết thúc bữa ăn là một nét phổ biến trong văn hóa ăn uống của phương Tây và trong vài thập niên gần đây bắt đầu lan sang châu Á. Tuy nhiên, tiền

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính