Tin tức mới

Mở quán trà sữa cần những thiết bị gì?

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Mở quán trà sữa đang là xu hướng mà nhiều nhà đầu tư theo đuổi nhằm đáp ứng nhu cầu về đồ uống ngày càng cao của khách hàng. Muốn kinh doanh trà sữa thành công thì ngoài việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu chất lượng nhà đầu tư cũng phải chuẩn bị các thiết bị quán trà sữa chuyên dụng.  

Mỗi loại máy móc thiết bị sẽ phù hợp với một chức năng, công đoạn riêng trong tiến trình chế biến và pha chế đồ uống và bán hàng. Dưới đây là 8 thiết bị quán trà sữa cơ bản mà mỗi quán trà sữa đều phải chuẩn bị.

Máy pha trà

Máy pha trà là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các quán trà sữa hiện nay, nó giúp việc pha chế trở nên đơn giản, tiết kiệm thời gian và giúp nhân viên có thể linh hoạt hơn trong quá trình phục vụ khách hàng. Cách sử dụng máy pha trà khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo công thức về lượng trà, nước, thời gian. Điều này cũng giúp cho các đợt pha trà sẽ có cùng chất lượng và hương vị giống nhau.

máy pha trà

Mỗi quán trà sữa chỉ cần trang bị một máy pha trà là đủ, giá của thiết bị này thường rơi vào khoảng 4 đến 5 triệu. Do đó, bạn có thể mua mới hoặc mua lại từ các quán trà sữa dừng hoạt động để tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Hãy lựa chọn những thiết bị chất lượng để đảm bảo sự an toàn và chất lượng sản phẩm.

 

Bình ủ trà

Với số lượng đơn hàng bán ra nhiều và liên tục trong cả ngày, nhân viên không thể bán đến đâu pha trà đến đó. Bình ủ trà cũng là loại thiết bị cần thiết ở các quán trà sữa, giúp bảo quản chất lượng trà trong khoảng 3 – 4 tiếng. Cũng như phích nước, bình ủ giúp trà giữ hương vị lâu hơn, đảm bảo chất lượng trong suốt quá trình bán hàng.

Đọc thêm: Các bước thuê mặt bằng kinh doanh quán trà sữa

bình ủ trà

Hiện nay nhiều loại bình ủ trà thường được sử dụng cho các quán trà sữa là loại bình 8L và 10L. Các loại bình này có giá tương đối rẻ dao động từ 700.000VNĐ – 800.000VNĐ. Trung bình một quán trà sữa bạn cần trang bị 3 – 4 bình ủ trà là đủ.

 

 

Máy định lượng đường

Phải công nhận rằng trà sữa là thức uống được nhiều người yêu thích, dần trở thành loại đồ uống như café. Mỗi người có mỗi khẩu vị và yêu thích độ ngọt khác nhau, độ ngọt của trà dần trở thành đặc trưng riêng của mỗi quán. Như việc khách hàng hay rủ nhau đến DingTea vì vị ngọt đậm, đến Gongcha vì vị ngọt vừa, v…v…  

máy định lượng đường
Máy định lượng đường hỗ trợ pha chế

Máy định lượng đường sẽ là thiết bị giúp các quán trà sữa pha chế chính xác theo yêu cầu khách hàng. Đồng thời tiết kiệm khá nhiều thời gian khi bỏ qua được công đoạn đong đếm lượng đường và hạn chế các rủi ro không đáng có như quên công thức, cho quá nhiều hoặc quá ít đường. Mỗi máy đo lượng đường có giá giao động từ 4 – 5 triệu đồng. Vừa vặn để các chủ quán có thể trang bị khi bắt đầu mở quán trà sữa

iPOS – Phần mềm quản lý quán cafe, trà sữa, nhà hàng

Với 15.000 cửa hàng sử dụng
Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Máy dập nắp

Hầu hết các quán trà sữa đều sử dụng ly nhựa, đồng thời là mô hình bán mang đi (takeaway) do đó máy dập nắp ly là thiết bị cần phải có. Sử dụng máy dập nắp để làm kín miệng cốc, đảm bảo cốc trà sec nguyên vẹn khi giao cho khách hàng. Hơn nữa, khi sử dụng máy dập nắp cũng tiết kiệm công sức và thời gian đóng gói cho nhân viên.

máy dập nắp
Máy dập nắp tự động

Ở nhiều cửa hàng trà sữa, việc sử dụng máy dập nắp còn giúp chủ cửa hàng đo lường được số cốc bán ra mỗi ngày, tránh trường hợp gian lận của nhân viên thu ngân. Máy dập nắp có nhiều loại, trung bình từ 5 – 9 triệu, tùy quy mô và cũng như tình hình tài chính mà bạn chọn loại phù hợp nhất với quán của mình.

 

Máy làm đá

Việc kinh doanh đồ uống nói chung và trà sữa nói riêng thì đá là một trong những nguyên liệu không thể thiếu. Xem xét việc dùng đá bên ngoài hay tự làm đá để dùng cũng là vấn đề quan trọng. Nếu sử dụng đá mua bên ngoài sẽ không đảm bảo về chất lượng, dễ dẫn đến những trường hợp không mong muốn.

máy làm đá
Máy làm đá đảm bảo chất lượng

Với chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, khoảng 35- 45 triệu một hệ thống máy làm đá nên chủ đầu tư cần cân nhắc kỹ. Nếu xác định kinh doanh lâu dài với mục đích phát triển mở rộng thì việc đầu tư thiết bị máy làm đá cũng là điều cần thiết.

 

Máy POS bán hàng

Việc ứng dụng công nghệ trong quy trình vận hành của quán trà sữa mang lại nhiều lợi ích đặc biệt. Với số lượng đơn hàng lớn, nhân viên sẽ gặp khó khăn trong khâu kiểm soát và đặt đồ cho khách, chủ đầu tư không thể theo sát doanh thu. Đầu tư một hệ thống phần mềm quản lý quán trà sữa chuyên dụng giúp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong khâu bán hàng của nhân viên. Đồng thời giúp chủ đầu tư quản trị, theo dõi tình hình kinh doanh của mình chính xác nhất.

máy pos bán hàng trà sữa
Máy làm đá đảm bảo chất lượng

Hệ thống bán hàng chuyên nghiệp giúp thao tác của nhân viên nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đặt hàng để phục vụ nhiều khách, hơn nữa hệ thống bán hàng sẽ xuất những báo cáo cần thiết giúp chủ cửa hàng theo dõi lời lỗ của quá trình kinh doanh. Giá của hệ thống POS sẽ giao động từ 20 – 30 triệu, tùy theo quy mô và nhu cầu của các chủ đầu tư. Tuy nhiên đã xác định kinh doanh bài bản bạn cần tìm một phần mềm dạng chuyên dụng cho mô hình trà sữa.

 

Máy in tem nhãn

Trang bị máy in tem nhãn kết nối với hệ thống bán hàng POS để mỗi khi hệ thống sẽ được in ra  chuyển cho bộ phận bar pha chế. Tem nhãn vừa giúp khâu pha chế chuẩn xác vừa tiện cho quá trình trả đồ của nhân viên. Máy in tem nhãn có giá từ 2 – 3 triệu đồng, tùy theo thiết kế quầy bar để chủ đầu tư quyết định xem nên sử dụng bao nhiêu máy thì phù hợp.

máy in tem
Máy in tem kết hợp với phần mềm bán hàng

Máy Self – Order

Công nghệ phát triển, có nhiều loại máy móc thiết bị ra đời để phục vụ hoạt động kinh doanh của các nhà đầu tư. Với đặc thù mô hình trà sữa có số lượng khách lớn, để giải quyết vấn đề quá tải, các chủ đầu tư nên trang bị máy Self – Order. Khách hàng có thể chủ động đặt hàng ở máy Self – Order để giảm tải khâu phục vụ của nhân viên đồng thời nâng cao trải nghiệm của người dùng.

máy self order
Máy tự đặt đồ Self-Order

Máy Self – Order hiện tại có giá giao động từ 25 – 30 triệu đồng, tuy nhiên có nhiều đơn vị cho thuê máy theo tháng có thể tiết kiệm chi phí ban đầu cho chủ đầu tư.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Phần mềm quản lý quán cafe – bán cafe tốt nhất năm 2020

Quản lý quán cafe tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp, đặc biệt là khi đông khách. Nhân viên order nhầm bàn hay doanh thu thâm hụt mà chẳng biết lý do, nhầm lẫn hóa đơn của khách,… là những vấn đề thường gặp. Sẽ thật tuyệt

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top