Tin tức mới

5 điều cần chuẩn bị trước khi kinh doanh quán café

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Kinh doanh quán cafe là một trong những hình thức thú vị và hấp dẫn đối với những người đang có ý định khởi nghiệp. Để thành công với hình thức này cần phải có phải có sự chuẩn bị chu đáo với kiến thức, kinh nghiệm nhất định để có thể thành công. Dưới đây là 5 điều cần chuẩn bị giúp bạn có thể thực hiện ý tưởng đang ấp ủ.

Lên ý tưởng kinh doanh cho quán café

cafe rang xay 3
Lên ý tưởng kinh doanh quán cafe

Rất nhiều người tự đặt ra câu hỏi là tại sao phải lên ý tưởng?. Kinh doanh quán café là hình thức có tính cạnh tranh cao, từ đó, khiến lượng khách hàng thực tế của mỗi quán café giảm đi. Mặt khác, vốn đầu tư lớn làm những người ít vốn không thể cạnh tranh theo cách “ngựa đua đường dài”, không có kế hoạch rõ ràng dẫn đến thất bại.

Do đó, bạn cần lên ý tưởng kinh doanh vì nó chính là sự sáng tạo, sự đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và khó của thị trường:

– Quyết định xem quán café có phong cách như thế nào?

– Quán café sẽ bán những loại đồ uống gì?

– Hướng tới những khách hàng mục tiêu nào?

– v…v….

Đi học pha chế đồ uống

barista 10
Đi học pha chế đồ uống

Nếu bạn đã có một khoản tài chính hoặc đầu tư tốt thì có thể thuê các đơn vị setup ở bên ngoài về lên công thức đồ uống, menu cho quán café. Ngoài ra, họ có thể truyền đạt lại các công thức đó cho bạn và nhân viên tại quán.

Ngược lại, nếu bạn chỉ có một số vốn ít thì có thể lên các cộng đồng kinh doanh đồ uống hoặc hỏi người thân, bạn bè để tìm các lớp đi học, rồi sau đó có thể dạy lại cho nhân viên pha chế của mình.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán café

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là vấn đề hết sức đau đầu của các nhà quản lý nếu không có lựa chọn thông minh thì rất có thể sẽ dẫn đến những vấn đề bất tiện như: không có chỗ để xe, đường khó đi vào, v…v… thì sẽ ít có khách hàng đến quán café.

thiet ke quan cafe 11
Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán café

Dưới đây là số yếu tố để lựa chọn địa điểm:

– Lựa chọn diện tích theo quy mô quán café, ưu tiên những địa điểm có 2 mặt tiền.

– Lựa chọn địa điểm thoáng mát, dễ nhìn và dễ quan sát.

– Lựa chọn khu vực có đông dân cư qua lại, gần bệnh viện, các trường đại học, v…v…

– Tránh những đoạn đường không cấm dừng và đỗ xe ô tô. Vỉa hè rộng tối thiểu 3m để bố trí bàn ghế phía trước có chỗ để xe.

– Lựa chọn địa điểm phù hợp với túi tiền: không phải cứ tìm địa điểm trên những con phố đắt đỏ mới thu hút nhiều khách hàng. Giả sử trong những tháng đầu tiên doanh thu chỉ đủ để chi trả những khoản phí nguyên vật liệu, nhân viên và chủ đầu tư phải bỏ tiền túi ra đề gánh những tiền thuê mặt bằng. Như vậy thì quán café sẽ duy trì được bao lâu? Vì vậy, trước khi quyết định kinh doanh quán café hãy đảm bảo rằng địa điểm được lựa chọn phù hợp với số vốn bạn có.

Xây dựng mối quan hệ với những người đi trước

tra sua 10
Xây dựng mỗi quan hệ với người đi trước

Bạn là người mới bắt đầu chuẩn bị kinh doanh quán café, do đó, vấn đề chưa có kinh nghiệm sẽ làm bạn lo lắng. Việc xây dựng mối quan hệ với các chủ đầu trong ngành sẽ giúp bạn khi cần chuẩn bị các thiết bị hay kiến thức cho quán café. Lúc này, các chủ quán café khác sẽ chia sẻ những kiến thức mà bạn cần như:  

– Mua phần mềm quản lý quán cafe nào tốt và mua ở đâu?

– Tuyển nhân viên phục vụ, pha chế, v…v…

– Mua thiết bị cho quán cafe như thế nào?

– Làm thế nào để quản lý quán café hiệu quả?

– v…v…

Chuẩn bị tài chính

Tài chính là yếu tố quyết định xem liệu rằng quán café của bạn có thể phát triển hay không vì trong những thời gian đầu hoạt động quán café hầu như là không có lợi nhuận. Đối với vốn đầu tư, bạn có thể huy động vốn từ người thân, bạn bè, nếu không may mắn có được khoản tài chính từ người thân, bạn có thể kêu gọi từ những chủ đầu tư bên ngoài.

Dưới đây là một số hoạt động cần duy trì:

– Chi phí thuê mặt bằng

– Chi phí thuê nhân sự

– Chi phí điện nước

– Chi phí thuê/ mua máy móc thiết bị

– v…v…

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Cẩm nang

Phần mềm quản lý quán cafe – bán cafe tốt nhất năm 2020

Quản lý quán cafe tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp, đặc biệt là khi đông khách. Nhân viên order nhầm bàn hay doanh thu thâm hụt mà chẳng biết lý do, nhầm lẫn hóa đơn của khách,… là những vấn đề thường gặp. Sẽ thật tuyệt

Cẩm nang

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng chuẩn và chi tiết nhất

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số. Mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay đều hoạt động dựa vào ứng dụng công nghệ số. Việc quản lý công việc kinh doanh buôn bán cũng vậy. Sự xuất hiện của nhiều phần mềm quản lý bán hàng đã nâng cao rõ rệt hiệu quả kinh doanh.

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top