Tin tức mới

Cách để đạt “quán ưa thích” trên GrabFood

Đăng ký sử dụng iPOS để kết nối nhanh chóng với GrabFood

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Phương thức đặt món trên các ứng dụng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Trong đó Grabfood là ứng dụng được yêu thích và có mặt trên khắp cả nước. Hiện nay đã có hàng ngàn cửa hàng và hàng triệu người dùng GrabFood. Vì vậy đây chính là cơ hội để các chủ quán tăng nhanh doanh thu và tiếp cận nhiều hơn với khách hàng. 

Tuy nhiên, việc cạnh tranh trên GrabFood khá gay gắt khi có ngày càng nhiều quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa xuất hiện. Để chiếm ưu thế cũng như xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm của người dùng thì việc trở thành quán ưa thích. Bài viết này sẽ giúp bạn có những cái nhìn chi tiết về quán ưa thích (Preferred Merchant).

1. Quán ưa thích là gì? 

Nhiều người luôn thắc mắc quán ưa thích GrabFood là gì? Quán ưa thích trên GrabFood là các cửa hàng mà khi phát sinh đơn hàng từ khách hàng, đơn hàng đó sẽ được chuyển trực tiếp tới quán ăn để chuẩn bị trước, thay vì đợi tài xế xác nhận và nhận đơn hàng như các quán bình thường. Sau khi được chuyển tới quán, đơn hàng mới được chuyển đến cho tài xế nhận.

Như vậy, thời gian giao hàng được rút ngắn một cách đáng kể với các quán ưa thích, khi đơn hàng được nhà hàng chuẩn bị từ trước và tài xế chỉ cần đến quán lấy đồ ăn và thực hiện giao cho khách. Trên ứng dụng, các quán ưa thích có biểu tượng Preferred Merchants màu xanh.               

 Quán ưa thích trên Grab Food là gì?   
Quán ưa thích trên Grab Food là gì? 

2. Tại sao phải đạt “quán ưa thích” trên GrabFood

Khi sở hữu được “tích xanh” Preferred Merchants, bạn sẽ có các lợi ích khi lên quán ưa thích như sau: 

 • Số lượng khách hàng ưu tiên đặt món tại các quán ưa thích lên tới 70%, do đó các nhà hàng này được tiếp cận với lượng khách hàng lớn hơn, độ tin tưởng cao hơn và khả năng phát sinh đơn hàng cũng cao hơn. 
 • Ưu tiên sử dụng các chương trình ưu đãi của Grab: Khi có các chương trình khuyến mãi như Freeship đơn hàng, ưu đãi khi thanh toán qua ví điện tử Mocha. Quán của bạn sẽ là đơn vị đầu tiên được hưởng các ưu đãi này.
 • Ưu tiên hiển thị ở các vị trí đầu tiên, tăng độ tiếp cận với khách hàng. 
 • Có thời gian chuẩn bị món ăn lâu hơn, ngay từ khi khách hàng đặt hàng cho tới khi tài xế nhận món tại nhà hàng. 
 • Khách hàng không thể huỷ đơn hàng, nhà hàng có quyền huỷ đơn khi hết món. 
 • Các quán ưa thích có quyền tự động cập nhật menu, thời gian hoạt động,… 
 • Thanh toán thuận tiện hơn: Grab thanh toán tiền trực tiếp cho nhà hàng thông qua ví điện tử Moca, không thông qua tài xế.
Tích xanh của quán ưa thích trên GrabFood
Tích xanh của quán ưa thích trên GrabFood

Quán ưa thích còn có các lợi ích đối với cả khách hàng và tài xế:

Đối với khách hàng khi đặt hàng từ các quán ưa thích, thời gian giao hàng sẽ nhanh hơn do bỏ qua được thời gian đợi tài xế nhận đơn và order tại quán. Đồng thời chất lượng món ăn tại các quán ưa thích cũng được đảm bảo hơn các quán bình thường. 

Đối với tài xế, các quán ưa thích trên GrabFood cho phép đơn hàng được chuyển trực tiếp đến nhà hàng và được chuẩn bị trước. Như vậy, tài xế bỏ qua được công đoạn xác nhận đơn hàng và order với cửa hàng, tiết kiệm thời gian.

Xem thêm: Đăng ký bán hàng trên GrabFood – Kênh online hái ra đơn cho chủ nhà hàng/quán ăn

3. Tại sao Grab muốn các quán lên quán ưa thích?

Hiện tại, GrabFood đang cố gắng để đưa càng nhiều quán lên Preferred Merchant càng tốt. Có 3 lý do chính khiến GrabFood mong muốn các đối tác quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa trở thành Preferred Merchants (Quán ưa thích):

 • GrabFood hiện đang mong muốn tăng tối đa trải nghiệm của khách đặt hàng qua việc cắt giảm thời gian chờ đợi Order của khách so với các ứng dụng đặt hàng khác như Baemin, ShopeeFood
 • Các Quán Ưa Thích đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe hơn những tiêu chuẩn của Grab về thời gian chế biến cũng như An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm cho khách đặt món
 • GrabFood dễ dàng liên kết với các Quán Ưa Thích để đẩy các chương trình khuyến mãi giảm giá, freeship sử dụng ví điện tử Mocha đến khách hàng
Khi quán đạt “tích xanh” sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn tư Grab
Khi quán đạt “tích xanh” sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn tư Grab

4. Cách quản lý đơn hàng hiệu quả hơn 

Để chủ động hơn trong quá trình kinh doanh trên ứng dụng gọi món trực tuyến GrabFood, anh chị chủ quán hoàn toàn có thể: 

Kiểm soát kỹ lưỡng nguyên vật liệu dự trữ và dụng cụ ăn mỗi ngày 

Điều này nhằm hạn chế tình trạng hủy đơn của thực khách vì thiếu hụt nguyên liệu. Việc bao gói sản phẩm cũng là một trong những điểm chủ quán cần lưu ý. Đảm bảo vệ sinh, bắt mắt, đảm bảo món ăn ít bị xê dịch trong quá trình vận chuyển và giữ được hương vị ngon của món ăn khi đến tay thực khách.

Kiểm tra chi tiết đơn hàng của thực khách 

Phần thông tin ghi chú của đơn hàng đều được thực khách lưu ý rõ, bên cạnh việc kiểm tra số lượng món, tên món, anh chị cũng cần lưu ý mục ghi chú để có thể chế biến phù hợp với khẩu vị riêng của khách hàng. Từ đó cũng có thể hạn chế được tình trạng làm nhầm món, sai món so với yêu cầu của khách hàng. Tài xế cũng không mất thời gian giao lại đơn hàng làm nhầm của thực khách. 

Chủ động tắt/mở món ăn trên ứng dụng GrabFood Merchant 

Trong trường hợp nhà hàng hết món, hoặc dừng bán món có trên thực đơn của GrabFood, anh chị chủ động thực hiện thao tác tắt món khi bán hết/chưa phục vụ hoặc mở lại món khi đã sẵn sàng. Tránh tình trạng khách hàng gọi món trên ứng dụng nhưng không nhận được đúng món ăn mình hài lòng, làm tốn thời gian của thực khách, tài xế và của cả nhà hàng. 

Khi hết món nhà hàng cần tắt/mở món cập nhật cho thực khách
Khi hết món nhà hàng cần tắt/mở món cập nhật cho thực khách

Kiểm tra, cập nhật thông báo của 

Grab hàng ngày Liên tục cập nhật những thông báo mới nhất từ đội ngũ GrabFood để nắm bắt được chính sách mới cũng như quyền lợi của chủ quán khi mở gian hàng trên GrabFood. Ngoài ra Grab cũng có những chương trình hỗ trợ chủ quán để kinh doanh hiệu quả hơn, tất cả sẽ được cập nhật trong phần thông báo của đối tác này.

5. iPOS.vn kết nối với Grab cùng khách hàng vượt qua mùa dịch

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, kinh doanh trực tuyến đang dần trở thành xu hướng. Đặc biệt trong mùa dịch COVID-19, nhu cầu mua sắm Online và mong muốn được giao hàng đang trở nên cấp thiết. 

Thấu hiểu điều này, Công ty Cổ phần iPOS.vn chính thức kết nối với Grab – Công ty công nghệ di động lớn nhất Đông Nam Á. Với sự hợp tác này, khách hàng “bán hàng dễ hơn” thông qua những trải nghiệm khi đưa cửa hàng của mình lên ứng dụng đặt đồ ăn GrabFood, kết nối vận chuyển, hoàn tất đơn hàng nhanh chóng và hiệu quả. 

Là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ cho ngành F&B tại Việt Nam, với kinh nghiệm phục vụ 30.000 khách hàng, iPOS.vn chính thức bắt tay cùng Grab, chia sẻ sứ mệnh mang đến giá trị cho khách hàng.

Đăng ký sử dụng iPOS để kết nối nhanh chóng với GrabFood
Đăng ký sử dụng iPOS để kết nối nhanh chóng với GrabFood

iPOS.vn mang lại giá trị gì cho khách hàng? 

 • Khách hàng dễ dàng tiếp cận và đăng ký làm đối tác GrabFood. 
 • Tiếp cận lượng End User từ Grab: Cơ hội quảng bá thương hiệu của bạn tới hàng triệu người dùng trên ứng dụng Grab. 
 • Nhận đơn hàng Online ngay trên máy bán hàng: Không cần thiết bị đi kèm, mọi đơn hàng từ GrabFood sẽ được tự động chuyển vào máy bán hàng của nhân viên thu ngân. 
 • Tối ưu quá trình vận hành, tránh 100% sai sót của nhân viên: Với hệ thống tự động, mọi đơn hàng được ghi nhận vào máy bán hàng, giảm thiểu sai sót khi nhập liệu thủ công. 
 • Giảm thiểu 50% thời gian, công sức: Ghi nhận và quản lý đơn hàng tập trung, không phải ghi nhận và quản lý đơn hàng trên 2 thiết bị, 2 phần mềm khác nhau. 
 • Xây dựng Menu dễ dàng: Linh hoạt xây dựng 2 bộ Menu khác nhau để bán tại cửa hàng và bán trên GrabFood. 
 • Hệ thống đối soát tự động: Đơn hàng được thống kê và ghi nhận tự động. Dễ dàng quản lý, đối soát các giao dịch với GrabFood.

Có thể nói rằng, quán ưa thích trên GrabFood là một vũ khí khá đắc lực trong việc tiếp cận đối tượng khách hàng nhiều hơn, gia tăng doanh số nhiều hơn và đến gần hơn với khách hàng trong môi trường và nền tảng có nhiều sự cạnh tranh như GrabFood. Nếu bạn bắt đầu kinh doanh và bán hàng trên nền tảng này, đừng bỏ qua các lợi thế tuyệt vời của Quán ưa thích nhé.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

blank
Cẩm nang

Big Data đang từng bước định hình ngành F&B như thế nào?

Big Data là một trong những từ khoá được nhắc đến nhiều nhất trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Không dừng lại chỉ ở những doanh nghiệp công nghệ, Big Data đang dần ảnh hưởng

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính