Tin tức mới

Hướng dẫn lựa chọn và thiết kế địa điểm mở quán trà sữa

địa điểm mở quán trà sữa

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Địa điểm mở quán trà sữa đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, nếu lựa chọn sai lầm có thể dẫn tới thua lỗ. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ vị trí, khu vực sẽ thuê mặt bằng. Rất nhiều trường hợp, do muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn mặt bằng rẻ mà không lựa chọn kỹ. Từ đó dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh như vị trí không thuận lợi, mặt bằng không phù hợp, hư hại nhiều,… Để tránh những rủi ro không đáng có, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau khi lựa chọn mặt bằng.

1. Hướng dẫn lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa

1.1. Lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa phù hợp ngân sách

Nếu lựa chọn địa điểm đắc địa thì chi phí mặt bằng quá cao. Địa điểm trong ngõ, trong hẻm giá rẻ nhưng lại không thu hút được khách hàng. Vậy làm thế nào để lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa thuận lợi buôn bán mà vẫn phù hợp với ngân sách? Đây là yếu tố này cần được đặt lên hàng đầu. Khi thuê mặt bằng mở quán trà sữa bạn phải cân nhắc thật kỹ chi phí thuê mặt bằng có tương ứng với số vốn, doanh thu theo dự tính. Chi phí thuê mặt bằng cần được tính toán kỹ lưỡng và chắc chắn bạn có thể “gánh vác” được trong thời gian đầu khi quán mới đi vào hoạt động.

Chi phí thuê địa điểm kinh doanh tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô quán, diện tích, vị trí,… Với quán trà sữa diện tích không cần quá lớn nhưng nhất định phải có vị trí tốt để thu hút khách. Do đó, hãy đảm bảo rằng địa điểm kinh doanh bạn lựa chọn phù hợp với số tiền thuê bạn đã định trước.

Để hoàn thiện không gian và phục vụ khách hàng, bạn cần đầu tư vào việc thiết kế không gian quán trà sữa. Nếu bạn không thể tự thực hiện bước này, bạn có thể thuê đơn vị chuyên thiết kế, setup dựa vào ý tưởng, concept mà bạn đã chọn cho quán. 

địa điểm mở quán trà sữa

Nên lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến

1.2. Lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa theo đối tượng khách hàng

Lưu ý tiếp theo để có được 1 cửa hàng kinh doanh làm ăn có hiệu quả là nên lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Dựa vào đối tượng khách hàng tiềm năng để lựa chọn vị trí kinh doanh phù hợp, mang lại nhiều lợi nhuận. Nếu lựa chọn địa điểm kinh doanh tập trung tại các khu vực đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, khả năng cạnh tranh của quán trà sữa cao nhưng hiệu quả thu khách hàng tốt hơn.

Vị trí gần trường học

Đa phần khách hàng mục tiêu của các quán trà sữa là học sinh, sinh viên. Chính vì thế, có thể lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa ở khu vực nhiều giới trẻ như trường học (trường cấp 2, cấp 3, đại học…) khu vực làng sinh viên, dân cư, công viên giải trí, khu mua sắm… Theo cách nói của phong thủy, những nơi có nhiều qua lại sẽ nhiều sinh khí, sinh khí càng nhiều thì kinh doanh càng thịnh vượng.

Vị trí gần trung tâm mua sắm

Tại khu vực trung tâm mua sắm luôn chứa một lượng khách hàng lớn ra vào liên tục. Bởi vậy, đây là địa điểm “vàng” có thể tận dụng để kinh doanh trà sữa. Lưu lượng khách hàng lớn, với đầy đủ các tầng lớp, lứa tuổi khác nhau sẽ là địa điểm giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng.

Vị trí gần chung cư, nhà trọ

Không phải địa điểm đông người qua lại như trường học hay trung tâm mua sắm nhưng khu vực chung cư, nhà trọ thường sẽ có sẵn những tiện ích nhất định để phục vụ nhu cầu cư dân sống quanh đó. Chung cư, nhà trọ là nơi có nhiều học sinh, sinh viên, công nhân,… sinh sống. Vì thế đây sẽ là địa điểm kinh doanh lý tưởng để kinh doanh trà sữa và các dịch vụ ăn uống khác.

1.3. Lựa chọn địa điểm có mật độ giao thông phù hợp

Giao thông tại địa điểm bạn mở quán trà sữa cần được đặc biệt lưu ý. Nơi giao thông đông đúc với làn đường, vỉa hè rộng rãi sẽ là lựa chọn tuyệt vời để nhiều người “nhìn” đến quán của bạn, khách hàng tìm đến quán dễ dàng.

Địa điểm kinh doanh phải an toàn an ninh. Đây là vấn đề ngày càng được khách hàng và nhân viên quan tâm. Hãy chắc chắn tình hình an ninh trong khu vực mở quán ở mức tốt.

địa điểm mở quán trà sữa

Giao thông tại địa điểm bạn mở quán trà sữa cần được đặc biệt lưu ý. 

1.4. Lựa chọn địa điểm có chỗ để xe

Đây là yếu tố bị nhiều chủ đầu tư bỏ qua nhưng thực tế nó đóng vai trò quan trọng khi quán trà sữa hoạt động. Trà sữa là thức uống được mua mang đi khá nhiều nên yêu cầu đối với chỗ để xe không cao nhưng nhất định phải có và đủ chỗ để xe với số chỗ ngồi trong quán.

Chỗ để xe chật hẹp sẽ khiến khách hàng băn khoăn khi trở lại lần thứ hai thậm chí hạn chế số lượng khách hàng đến quán. Dù mua mang đi, khách hàng cũng muốn dừng xe, vào quán, thong thả lựa chọn đồ uống với tâm lý thoải mái mà không phải lo lắng hết chỗ, không biết dựng xe ở đâu, đứng đợi dưới vỉa lẻ lúc nắng nóng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể “xoay sở” được chỗ gửi xe dự phòng bên cạnh hoặc đối diện trong những ngày quán đông khách, có chương trình giảm giá.

1.5. Lựa chọn địa điểm dựa vào ngoại cảnh xung quanh

Lựa chọn địa điểm và ngoại cảnh xung quanh cửa hàng để đảm bảo việc thiết kế quán hài hòa, đẹp mắt, hiện đại,… là một trong những điều cần lưu ý. Khi thiết kế cửa hàng, bên cạnh việc xem xét kết cấu kiến trúc cửa hàng bạn cần xem xét ngoại cảnh quán để hài hòa với bối cảnh địa điểm kinh doanh, quán trà sữa cần mới mẻ, độc đáo để thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1.6. Lựa chọn địa điểm dựa vào một số yếu tố khác

Bên cạnh những yếu tố trên bạn có thể tham khảo một số yếu tố khác để lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Cụ thể:

    • Phong thủy quán trà sữa: Trong kinh doanh, đặc biệt là ở các nước phương Đông, phong thủy là yếu tố rất được quan tâm. Bởi nhiều người quan niệm, nó mang lại sự phát triển và thành công của quán. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều điều tối kỵ mà nhiều nơi thường vẫn xuyên mắc phải. Hãy thử rà soát tổng thể quán của mình xem đã sắp xếp đúng hay chưa và cần thay đổi những gì để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao.
  • Đảm bảo an ninh: Địa điểm kinh doanh cần đảm bảo an ninh an toàn cho cả bạn và khách hàng. Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý. Hãy đảm bảo rằng tình hình an ninh trong khu vực quán ở mức tốt nhất.
  • Yếu tố vị trí: Hãy đi xem xét mặt bằng 1-2 ngày trước khi lựa chọn xem vị trí đó có ngập nước mưa hay không. Đừng chủ quan chỉ hỏi chủ nhà vì rất có thể họ sẽ tìm câu trả lời để bạn hài lòng. Nếu trời mưa thì trước cửa quán ngập lênh láng thì thử hỏi khách hàng có muốn đến không chứ?

2. Hướng dẫn thiết kế địa điểm mở quán trà sữa

2.1. Tận dụng ánh sáng trong thiết kế 

Trong phong thủy, ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm và năng lượng dương. Sử dụng ánh sáng một cách thông minh và đảm bảo không khí lưu thông tốt là yếu tố căn bản trong phong thủy.

địa điểm mở quán trà sữa

Tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là cách tiết kiệm điện cho quán.

Có 2 nguồn ánh sáng bạn có thể sử dụng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Nếu biết cân bằng giữa hai nguồn sáng này sẽ giúp không gian quán trở nên thoáng đãng. Đồng thời, tạo cho khách hàng sự thoải mái, dễ chịu. Tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là cách bạn tiết kiệm điện cho quán.

2.2. Lựa chọn nội thất quán

Rất nhiều quán trà sữa đã thu hút được rất nhiều khách hàng dựa vào cách bày trí không gian và nội thất. Tùy vào phong cách, bạn có thể lựa chọn nội thất cho quán trà sữa để tạo nên điểm nổi bật, thu hút cho quán của mình. 

Bên cạnh đó, nên kết hợp hài hòa giữa màu sắc sơn tường. Không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc lạnh, bạn hãy kết hợp chúng để tăng cảm giác rộng rãi cho quán. Menu quán, đồng phục nhân viên cũng nên được theo gam màu chủ đạo của quán tạo sự đồng bộ.

địa điểm mở quán trà sữa

Lựa chọn nội thất cho quán trà sữa để tạo nên điểm nổi bật, thu hút cho quán của mình. 

2.3. Thiết kế lối đi, nơi ngồi chờ

Không nên lạm dụng quá nhiều nội thất sẽ khiến quán trở nên chật hẹp. Hãy thiết kế lối đi giữa các bàn thật rộng rãi cho khách hàng có thể di chuyển. Lối đi chính giữa quán nên để rộng hơn thuận tiện cho việc đi lại của nhân viên và khách. Cách thú vị để bạn biết đâu là vị trí đẹp nhất trong quán đó là lựa lúc đông khách, nhìn xem cách họ chọn lựa. Bạn có thể dựa vào đó bỏ đi những bàn có vị trí xấu và thay bằng vật trang trí.

2.4. Sử dụng đồ trang trí

Khi thiết kế không gian quán bạn cũng nên chú trọng vào sự ấn tượng. Bạn có thể trang trí cho quán của mình bằng những giỏ hoa có độ dài thân vừa phải tăng sự mềm mại trang nhã. Bạn nên đặt chúng ở những nơi như góc tường tránh treo sát mặt đất hay giữa phòng sẽ làm rối mắt cũng như tạo sự chật hẹp cho không gian. Những bức tranh trang trí theo chủ đề của quán cũng là một lựa chọn thông minh.

Quán trà sữa có kinh doanh thuận lợi hay không phụ thuộc rất lớn vào địa điểm quán. Trên đây là những lưu ý giúp bạn thiết kế và lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa thu hút khách hàng. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính