Tin tức mới

Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng khi kinh doanh chuỗi

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Quản lý chuỗi nhà hàng là vấn đề không đơn giản. Hoạt động này bao gồm rất nhiều việc như quản lý nguyên liệu, quản lý kho, quản lý nhân sự, quản lý doanh thu,…Và không phải ai cũng đủ khả năng làm tốt mọi công việc cùng một lúc. Vậy đâu là cách quản lý chuỗi nhà hàng hiệu quả nhất? Phần mềm quản lý nhà hàng chính là giải pháp tối ưu giúp bạn quản lý cả hệ thống nhà hàng một cách đơn giản và hiệu quả.

1. Phần mềm quản lý nhà hàng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự

Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm quản lý nhà hàng lại được ưa chuộng đến như vậy. Sự ra đời của phần mềm này khắc phục hoàn toàn những nhược điểm trong cách quản lý thủ công.

1.1. Tiết kiệm thời gian

Chủ nhà hàng có trăm nghìn công việc phải gánh vác như: tìm nguồn nguyên liệu, tìm cách tăng doanh thu bán hàng, quản lý nhân viên, lo đối nội đối ngoại,…Với cả chuỗi nhà hàng thì số lượng công việc sẽ tăng lên gấp bội. Vì thế việc quản lý tốt mọi hoạt động cùng một lúc không hề dễ dàng.

img 5f11cd9720385

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Tuy nhiên, với phần mềm quản lý nhà hàng, mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Phần mềm này rút tiết kiệm tối đa thời gian nhờ các tính năng quản lý thông minh. Các thao tác thủ công được thay thế hoàn toàn. Nhờ đó chủ cửa hàng có nhiều thời gian thảnh thơi và không phải quản lý mệt nhọc. iPOS.vn chính là công cụ hiệu quả giúp người quản lý làm được điều này.

1.2. Tiết kiệm chi phí nhân sự

Với một chuỗi nhà hàng, bạn phải tốn chi phí không nhỏ để thuê nhân sự. Chẳng hạn với 5 nhà hàng ở 5 địa điểm khác nhau, bạn phải thuê 5 nhân viên quản lý. Như vậy đã tiêu tốn của bạn số tiền kha khá. Thì nay với phần mềm quản lý nhà hàng, bạn giảm được số lượng nhân viên này. Bạn có thể tự mình quản lý mọi hoạt động của chuỗi nhà hàng thông qua phần mềm này. Hoặc chỉ cần thuê 1 nhân viên giúp bạn quản lý toàn bộ. Như vậy, vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí nhân sự.

Đọc thêm: Khám phá những bí mật về phần mềm quản lý nhà hàng 

2. Tích hợp nhiều tính năng quan trọng trong nghiệp vụ quản lý nhà hàng

Phần mềm được xây dựng dựa trên nhu cầu quản lý mỗi bộ phận cơ bản trong chuỗi nhà hàng. Vì thế có đầy đủ các tính năng quan trọng. Đáp ứng mọi yêu cầu của chủ nhà hàng trong quản lý tất cả các nghiệp vụ.

2.1. Quản lý bar/bếp

Nhờ sự trợ giúp của phần mềm quản lý, bạn có thể tổng hợp nhanh chóng các món ăn chung giữa các đơn. Đồng thời cập nhật nhanh và chính xác tình hình sửa món, đổi món thông qua xác nhận của nhân viên phục vụ. Vì thế tránh được sự nhầm lẫn và chậm trễ khi lên món ăn. Hơn nữa, khách hàng cũng không mất thời gian chờ đợi lâu khi gọi món. Như vậy là nhà hàng đã ghi điểm trong mắt khách hàng.

img 5f11cd97a6b92

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp quản lý bar/bếp đơn giản, nhanh chóng

2.2. Quản lý phục vụ, thanh toán

Nếu không có phần mềm, nhân viên phải ghi chép hóa đơn một cách thủ công. Điều này dễ dẫn tới sai sót, nhầm lẫn, thậm chí là gian lận. Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm quản lý, thời gian phục vụ, thời gian thanh toán được rút ngắn. Mọi thao tác hoàn toàn tự động. Do đó tránh được nguy cơ thất thoát khi thanh toán từ thu ngân. Đồng thời tạo được sự chuyên nghiệp trong công tác quản lý.

img 5f11cd98d2d4f

Phần mềm giúp quản lý phục vụ thanh toán dễ dàng

2.3. Quản lý từ xa

Thông thường, quản lý nhà hàng đòi hỏi chủ cửa hàng hoặc người quản lý phải có mặt trực tiếp tại cửa hàng. Ngoài ra, cập nhật doanh thu cửa hàng chỉ có thể tổng hợp vào cuối tuần hoặc cuối tháng. Việc này làm bạn mất khá nhiều thời gian. Hơn nữa việc nắm được tình trạng nhà hàng không hề dễ dàng. Nhất là nắm tình trạng thất thoát, hao hụt ở khâu nào, bộ phận nào.

Tuy nhiên với tính năng quản lý từ xa của phần mềm, chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát mọi công việc trong tầm tay. Báo cáo doanh thu cũng được tổng hợp theo ngày, theo tháng, theo tuần cho mỗi nhà hàng. Nhờ đó chủ chuỗi nhà hàng nắm bắt nhanh chóng và có biện pháp điều chỉnh việc kinh doanh cho phù hợp.

img 5f11cd99373f7

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp quản lý từ xa mọi lúc, mọi nơi

3. Phần mềm quản lý nhà hàng giúp tăng doanh thu bán hàng

Trong quản lý chuỗi nhà hàng thì khó khăn lớn nhất đó là bạn không thể cùng lúc có mặt ở tất cả các chi nhánh. Vì thế nếu quản lý bằng sổ sách như bình thường bạn khó lòng nắm bắt doanh thu và chi phí ở mỗi nhà hàng.
Phần mềm quản lý là trợ thủ giúp bạn dễ dàng kiểm soát doanh thu tại các chi nhánh vào bất cứ thời gian nào. Bạn biết được nhà hàng thường đông khách vào thời điểm nào, món ăn nào được lựa chọn nhiều nhất.
Chủ cửa hàng cũng dễ dàng theo dõi được biểu đồ tăng trưởng của chuỗi nhà hàng. Dễ dàng so sánh doanh thu các thời điểm với nhau. Từ đó đưa ra giải pháp kinh doanh đúng đắn và hiệu quả cho mỗi chi nhánh nhà hàng. Giúp tăng doanh thu bán hàng.
Theo thống kê, phần mềm quản lý nhà hàng giúp tiết kiệm 63% thời gian trao đổi thông tin giữa các bộ phận trong nhà hàng. Đặc biệt tránh được những sai sót khi ghi nhận order. Sử dụng phần này là giải pháp giúp chuỗi nhà hàng nâng cao chất lượng dịch vụ và ghi điểm nhiều hơn. Và phần mềm iPOS.vn chính là lựa chọn thông minh của các chủ nhà hàng.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top