Tin tức mới

Mở quán Karaoke cần bao nhiêu tiền vốn

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Kinh doanh quán Karaoke là loại hình dịch vụ tiềm năng vì đáp ứng được nhu cầu giải trí của phần lớn giới trẻ. Đặc biệt, lĩnh vực này cũng mang lại lợi nhuận khá cao cho đầu tư cá nhân và hộ gia đình. Do đó, không ít người đã chọn đây là con đường kinh doanh cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mở quán Karaoke phải chuẩn bị những gì và cần bao nhiêu vốn? Cùng tham khảo một số chi phí chủ yếu dành cho hình thức kinh doanh này nhé!

1. Chuẩn bị vốn cho mặt bằng mở quán Karaoke

Đối với kinh doanh dịch vụ, mặt bằng có sức ảnh hưởng khá lớn và quyết định phần nào sự thành công của quán. Đây là vấn đề khó mà nhiều người hay gặp phải vì tiền cọc, thời gian thuê lâu dài cũng như các vấn đề về pháp lý. Một vị trí đắc địa, trung tâm sẽ giúp quán karaoke thu hút khách hàng. Ngoài ra còn có rất nhiều vị trí như đường chính, mặt tiền, trong hẻm, v…v…

chuan-bi-von-mo-quan-karaoke
Lựa chọn mặt bằng tùy theo quy mô quán

Tuỳ vào diện tích và địa điểm mà giá thuê sẽ khác nhau. Bạn có thể tận dụng mặt bằng có sẵn và sửa chữa lại để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn nên tham vấn thêm ý kiến của các nhà thiết kế để tránh phát sinh thêm chi phí. Bởi mở quán Karaoke sẽ có những yêu cầu nhất định mà mặt bằng thông thường sẽ khó đáp ứng được. Số vốn cần cho mặt bằng thường sẽ chiếm khoảng 20% vốn ban đầu và bạn cần cân đối chi phí này với các chi phí khác.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất

2. Chuẩn bị vốn cho thiết kế, trang trí nội thất của quán Karaoke

Một phòng Karaoke thường sẽ có những phần cơ bản sau: phần cách âm, tạo hình, nội thất và hệ thống ánh sáng. Như đã đề cập ở trên, để thiết kế không gian cho loại hình kinh doanh này, bạn cần có sự tư vấn của các kiến trúc sư. Tùy theo quy mô mà số vốn bạn bỏ ra để thiết kế, trang trí nội thất cho quán karaoke sẽ khác nhau.

Chi phí đầu tư càng nhiều thì phòng Karaoke sẽ càng chất lượng, nội thất càng đẹp và đẳng cấp. Còn một chi tiết khác không kém phần quan trọng chính là hệ thống điều hòa và khử mùi. Không khí thoải mái sẽ tạo nên ưu điểm giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Chuẩn bị vốn cho thiết kế, trang trí nội thất của quán Karaoke
Không gian thiết kế đẹp mắt là yêu cầu của quán karaoke

 3. Chuẩn bị vốn cho trang thiết bị mở quán Karaoke

Để quán Karaoke đi vào hoạt động không thể thiếu được sự có mặt của dàn âm thanh. Đây được coi là linh hồn của quán, là yếu tố quan trọng quyết định đến việc quán bạn có giữ chân được khách hàng hay không. Vì thế dàn karaoke cần phải đạt chất lượng tốt, âm thanh phải hay. Nhưng không phải vì vậy mà bạn lại đổ quá nhiều vốn dành cho danh mục này. Bạn nên dựa vào quy mô và đối tượng khách hàng mà mình hướng tới là bình dân hay sang trọng mà có sự đầu tư thích hợp.

Xem thêm: Phần mềm quản lý quán karaoke iPOS

Chuẩn bị vốn cho trang thiết bị mở quán Karaoke
Chuẩn bị dàn âm thanh tốt mang đến sự hài lòng cho khách hàng

4. Chuẩn bị vốn cho cho chi phí nhân sự quán Karaoke

Nhân sự cho quán Karaoke cũng không yêu cầu quá cao. Tuy nhiên, bạn cần đào tạo những kỹ năng bài bản cho nhân viên để có thể xử lý các vấn đề cũng như sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Nếu quán của bạn không quá lớn, bạn có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách thuê ít nhân viên hoặc sử dụng nguồn nhân lực có sẵn là “người nhà”. Quan trọng là chi phí cho nguồn nhân lực của quán Karaoke nên được sử dụng một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị vốn cho cho chi phí nhân sự quán Karaoke
Thuê và đào tạo nhân viên quán để mang đến dịch vụ tốt

5. Chuẩn bị chi phí Marketing của quán Karaoke

Khách hàng sẽ khó biết đến quán Karaoke của bạn nếu không có tiếp thị và quảng cáo. Đặc biệt là trong những ngày đầu khai trương, bạn có thể treo băng rôn, phát tờ các chương trình khuyến mãi của quán ở khu vực có nhiều khách hàng mục tiêu, đông người qua lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những kênh truyền thông online miễn phí để Marketing cho quán Karaoke của mình. Nhưng hãy nhớ lập kế hoạch và ngân sách rõ ràng để tránh việc “vung tay quá trán”.

Khi mở quán Karaoke bạn cần chuẩn bị vốn cho các chi phí cơ bản trên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dự trù thêm khoản 10% – 20% vốn. Bởi vào thời gian đầu hoạt động, hầu hết sẽ chưa thu hồi được vốn và có lợi nhuận. Đồng thời, lại phải chi trả các chi phí phát sinh như: tiền điện, tiền nước, nhập hàng hóa hằng ngày, v…v… Với sự đầu tư kỹ về ngân sách, bạn sẽ phần nào tự tin hơn khi phát triển việc kinh doanh của mình.

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

nền tảng kinh doanh trên Zalo
Cẩm nang

Bí quyết xây dựng nền tảng kinh doanh trên Zalo hiệu quả

Với sự lên ngôi của thương mại điện tử, thị trường bán lẻ đã chứng kiến cuộc đua của các doanh nghiệp trong việc đầu tư vào công nghệ và phát triển kênh bán hàng online. Kéo theo đó, vấn đề nảy sinh

Kinh doanh đồ uống trên App
Cẩm nang

Bí kíp kinh doanh trên các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến

Thị trường F&B đang thay đổi hàng ngày cùng với sự phát triển của các nền tảng công nghệ như Now, Grab, Baemin, Loship,… đang góp phần vào việc thay đổi thói quen của các khách hàng. Sở hữu lượng người dùng lớn

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top