Tin tức mới

Trợ lý ảo FABi – “người bạn” hỗ trợ phân tích dữ liệu giúp chủ kinh doanh F&B

blank

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Nhằm hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe đưa ra những quyết định đúng đắn khi kinh doanh, iPOS.vn chính thức cập nhật tính năng Trợ lý ảo FABi trong ứng dụng FABi Manager. Trợ lý ảo FABi là giải pháp công nghệ thông minh được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.

1. Trợ lý ảo FABi là gì?

Trợ lý ảo FABi là một tính năng của ứng dụng quản lý từ xa FABi Manager. Được đánh giá như là “một người trợ lý” thực thụ, giải pháp hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe trong việc:

– Phân tích tình hình doanh thu của cửa hàng và đưa ra dự báo trong tương lai.

– Thực hiện so sánh doanh thu với số liệu của thị trường để chủ nhà hàng/cafe có sự điều chỉnh chiến lược kinh doanh hợp lý nhằm tăng trưởng doanh thu. 

2. Trợ lý ảo FABi phù hợp với mô hình kinh doanh nào?

Tất cả các chủ kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống F&B đều có thể sử dụng giải pháp trợ lý ảo FABi. Giải pháp có khả năng xử lý dữ liệu cho tất cả các mô hình kinh doanh quy mô đơn lẻ hay dạng chuỗi, kinh doanh nhà hàng hay cafe/trà sữa,… 

Đặc biệt, Trợ lý ảo FABi sẽ giúp những chủ nhà hàng/cafe bận rộn có thể luôn nắm bắt được chỉ số doanh thu kịp thời mà vẫn tiết kiệm thời gian và công sức. Đây cũng là giải pháp hỗ trợ lý tưởng dành cho những chủ nhà hàng/cafe gặp khó khăn trong việc phân tích, đánh giá chi tiết tình hình kinh doanh. 

3. Giá trị lợi ích của giải pháp Trợ lý ảo FABi đối với khách hàng

Giải pháp Trợ lý ảo FABi sở hữu nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe quản lý và điều hành công việc kinh doanh dễ dàng hơn:

3.1. Theo dõi doanh thu cập nhật mỗi ngày nhanh chóng

Khi quản lý một hoặc chuỗi nhà hàng/cafe, chủ kinh doanh luôn phải đối mặt với “trăm công nghìn việc” khác nhau từ lập kế hoạch kinh doanh, tối ưu quy trình vận hành cửa hàng, làm việc với nhà cung cấp,… nên không thể liên tục cập nhật tình hình kinh doanh của cửa hàng. Việc này khiến nhiều chủ nhà hàng/cafe luôn trong tâm thế bất an và lo lắng.

Chỉ cần mở điện thoại di động và vào ứng dụng FABi Manager, chủ nhà hàng/cafe có thể ngay lập tức nhận được báo cáo nhanh về số liệu doanh thu hàng ngày của cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng vô cùng thuận tiện qua thông báo của Trợ lý ảo FABi. Hơn thế nữa, chủ nhà hàng/cafe còn nắm bắt được doanh thu ngày hôm đó tăng hay giảm bao nhiêu % so với ngày trước đó, có sự tăng trưởng hay không vào thời gian này của tuần trước.

Untitled design 2022 01 27T100111.303

2. Sở hữu dự báo xu hướng kinh doanh trong tương lai gần

Nhiều chủ nhà hàng/cafe gặp khó khăn trong việc dự đoán và đưa ra mục tiêu doanh thu trong tương lai. Doanh thu tăng trưởng như thế nào là hợp lý? Nên tăng bao nhiêu % so với thời gian trước? Tình trạng này dẫn đến hậu quả là lập kế hoạch kinh doanh trong sự mơ hồ, khiến cửa hàng hoạt động mà không có định hướng mục tiêu rõ ràng. 

Dựa trên dữ liệu bán hàng của người dùng kết hợp với các chỉ số của thị trường, Trợ lý ảo FABi sẽ thực hiện nghiên cứu và đưa ra dự báo về doanh thu trong 1 tuần kế tiếp. Chủ nhà hàng/cafe sẽ có gợi ý về mục tiêu doanh thu để có thể đưa ra phương án cải thiện và tối ưu tình hình kinh doanh nhằm đạt được những kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, việc so sánh doanh thu dự báo và thực tế cũng là một cách để đánh giá năng lực vận hành kinh doanh của cửa hàng.

Untitled design 2022 01 27T100235.500

3. Đánh giá tình hình kinh doanh của cửa hàng trong tổng quan thị trường

Thông thường, báo cáo doanh thu của nhà hàng/cafe chỉ đơn thuần là liệt kê và tổng hợp số liệu. Chủ kinh doanh chỉ có thể so sánh với kết quả doanh thu của chính cửa hàng trong lịch sử để xem xét tốc độ tăng trưởng. Những đánh giá này có phần phiến diện, chủ quan với góc nhìn hạn hẹp. 

Nhằm hỗ trợ chủ nhà hàng/cafe có thêm những góc nhìn khách quan hơn, Trợ lý ảo FABi có khả năng so sánh doanh thu của cửa hàng với số liệu tổng quan thị trường bên ngoài. Khi đó, chủ nhà hàng/cafe sẽ có những nhận định đúng đắn hơn về doanh thu của cửa hàng có thực sự tốt hay không so với những cửa hàng khác trong cùng một bối cảnh thị trường, cùng một thời điểm hoạt động. 

Bên cạnh đó, chủ nhà hàng/cafe còn nhận được sự trợ giúp của trợ lý ảo FABi trong việc phân tích dữ liệu chuyên sâu để đưa ra những nhận định chính xác về tình hình kinh doanh hiện tại và gợi ý những giải pháp để vận hành cửa hàng tốt hơn. Trợ lý ảo FABi sẽ dựa vào sự hiểu biết về thị trường để phân tích doanh thu qua các tiêu chí khác nhau.

Untitled design 2022 01 27T100526.358

4. Có cơ sở dữ liệu để đưa ra quyết định kinh doanh chính xác

Nếu không có cơ sở dữ liệu rõ ràng, chủ nhà hàng/cafe sẽ không thể lập kế hoạch kinh doanh đúng đắn do việc đưa ra các quyết định chỉ dựa trên “cảm tính” vô cùng nguy hiểm.   Qua những biểu đồ so sánh trực quan và dễ hiểu từ Trợ lý ảo FABi, chủ nhà hàng/cafe có thể tự đặt ra câu hỏi và điều chỉnh chiến lược kinh doanh sao cho hợp lý. 

– Số tiền doanh thu: Doanh thu của cửa hàng thấp hay cao hơn so với thị trường? Tại sao doanh thu của mình lại thấp hơn trong cùng bối cảnh kinh doanh? Nguyên nhân xuất phát từ sản phẩm hay chất lượng dịch vụ hay lý do khách quan nào khác?… 

– Số hóa đơn: Lượng đơn hàng một ngày của cửa hàng nhiều hay ít hơn so với thị trường? Lý do cho sự chênh lệch ấy là gì? Làm thế nào để gia tăng số hóa đơn mỗi ngày?… 

– Giá trị trung bình của một đơn hàng: Số tiền mỗi đơn hàng của cửa hàng thấp hay cao hơn bao nhiêu % so với thị trường? Cửa hàng nên bán giá món cao hơn hay tạo thêm combo nhiều món để tăng giá trị của các đơn hàng?…

– Tỷ trọng doanh thu từ chương trình khuyến mãi: Các chương trình khuyến mãi hiện tại có hiệu quả hay không? Cần phải thay đổi các chương trình khuyến mãi trong thời gian tới như thế nào để thúc đẩy doanh thu?…

– Tỷ trọng doanh thu bán giao hàng: Thị trường đang bán đồ ăn online qua các kênh của bên thứ 3 như Grab, ShopeeFood, Baemin rất mạnh, mình có nên đi theo xu hướng này để gia tăng doanh thu? Hay nên đẩy mạnh kênh tự bán để không phải trích chiết khấu hoa hồng và bảo toàn doanh thu?…

– Tỷ trọng doanh thu bán tại chỗ: Dịch bệnh có thực sự khiến khách hàng hạn chế việc ăn uống tại chỗ? Tại sao tỷ trọng doanh thu bán tại chỗ của nhiều cửa hàng vẫn rất cao trong bối cảnh đại dịch? Làm thế nào để thu hút khách hàng đến ăn uống tại cửa hàng nhiều hơn?…

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những ưu điểm nổi bật của giải pháp Trợ lý ảo FABi.  Hy vọng rằng Trợ lý ảo FABi sẽ giúp chủ kinh doanh có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về những số liệu kinh doanh để đưa ra chiến lược và quyết định đúng đắn.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính