Tin tức mới

Vay vốn kinh doanh – Những điều cần biết dành cho chủ quán F&B

blank

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Trên thực tế, có đến 80% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vừa và nhỏ phải đóng cửa với do nguyên nhân là thiếu hụt nguồn vốn. Do đó, chủ quán F&B phải luôn tỉnh táo nhận biết thời điểm cần bổ sung vốn kinh doanh để duy trì hoạt động và phát triển kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến vay vốn kinh doanh dành cho các doanh nghiệp F&B vừa và nhỏ. 

1. Vay vốn kinh doanh là gì?

Vay vốn kinh doanh là hình thức vay vốn nhằm mục đích gia tăng, hỗ trợ nguồn vốn cho một kế hoạch hoặc hoạt động kinh doanh diễn ra sắp tới. Các cá nhân, chủ hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đều có thể đăng ký. Vay vốn kinh doanh giúp doanh nghiệp nhanh chóng gia tăng nguồn vốn để thực hiện ngay kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Vay vốn kinh doanh là chủ đề được nhiều chủ quán F&B quan tâm hiện nay 
Vay vốn kinh doanh là chủ đề được nhiều chủ quán F&B quan tâm hiện nay 

Hiện nay có 2 hình thức vay vốn kinh doanh phổ biến:

– Vay thế chấp: Là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo, ví dụ như sử dụng đất đai, nhà xưởng mang đi để thế chấp vay vốn. Khi được ngân hàng, tổ chức tín dụng xét duyệt và chấp nhận hồ sơ thì sổ đỏ sẽ được ngân hàng giữ lại. Sau khi hoàn trả tiền nợ, ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ.

– Vay tín chấp: Là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Đơn vị cho vay xét duyệt dựa vào thu nhập hiện tại, mức độ uy tín, lịch sử tín dụng của người đứng ra vay vốn để đưa ra quyết định cho vay, số tiền cho vay và thời gian cho vay phù hợp. 

Tùy vào từng các tổ chức tín dụng, các gói vay sẽ có lãi suất, điều kiện vay, hạn mức vay, thời gian vay khác nhau… Người vay cần phải xác định được chính xác mục đích của mình: vay bao nhiêu, bao lâu, khả năng hoàn vốn như thế nào,… để lựa chọn gói vay phù hợp. 

2. Khi nào chủ quán F&B cần vay vốn kinh doanh?

Bạn không biết hiện tại liệu mình có cần bổ sung nguồn vốn cho doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh hay không? Dưới đây là một số thời điểm quan trọng mà bạn có thể sẽ cần vay vốn kinh doanh.

– Vay vốn đầu tư bắt đầu kinh doanh: Mặc dù chắc chắn bạn đã phải xoay đủ nguồn vốn hiện tại để bắt đầu công việc kinh doanh, nhưng nếu bạn không tạo ra đủ doanh thu để duy trì trong thời gian đầu thì nên nghĩ đến các lựa chọn cho vay. Hãy lựa chọn một gói vay với hạn mức phù hợp mà bạn cần, đồng thời xem xét đến các tiêu chí khác như tiến trình xét duyệt hồ sơ nhanh, thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Chủ quán F&B nên có đủ nguồn vốn để bắt đầu và phát triển kinh doanh 
Chủ quán F&B nên có đủ nguồn vốn để bắt đầu và phát triển kinh doanh 

– Vay bổ sung vốn lưu động: Vốn lưu động là số tiền mà cửa hàng kinh doanh cần để chi tiêu, bao gồm các khoản phải trả, hàng tồn kho và chi phí trả lương. Một khoản vay kinh doanh nhỏ sẽ đảm bảo nguồn vốn lưu động cho nhà hàng, quán cafe của bạn. Bạn càng có nhiều tiền trong ngân hàng để dự phòng thì dòng tiền càng tốt, giảm rủi ro không thể thanh toán cho các chi phí phát sinh.

– Vay bổ sung vốn để phát triển kinh doanh: Trong một số trường hợp như bạn cần mua thêm thiết bị và máy móc, mở rộng diện tích không gian quán,… thì một khoản vay kinh doanh cũng rất cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn muốn mở thêm cơ sở chi nhánh mới hay phát triển thành chuỗi nhà hàng, quán cafe thì hãy lập một kế hoạch tài chính rõ ràng. Khi đó, việc vay vốn kinh doanh sẽ là đòn bẩy hỗ trợ bạn mở rộng kinh doanh và tiếp cận với nhiều khách hàng. 

3. Giải pháp vay vốn kinh doanh hiệu quả dành cho chủ quán F&B

Khi quyết định vay vốn kinh doanh, để tránh rơi vào bẫy của tín dụng đen hay gặp rủi ro với khoản vay của mình, hãy lựa chọn các tổ chức tín dụng uy tín và đáng tin tưởng trên thị trường. Mỗi các tổ chức tín dụng sẽ có mức lãi suất khác nhau nên bạn hãy lựa chọn nơi có mức lãi suất ưu đãi nhất và có sự tư vấn nhiệt tình, uy tín nhất.

Tuy nhiên, đảm bảo nguồn vốn cho các doanh nghiệp nhỏ không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt là từ các nguồn truyền thống như các ngân hàng lớn. Hồ sơ xét duyệt vay của các nhà bán hàng nhỏ lẻ hoặc doanh nghiệp nhỏ có thể bị từ chối bởi những lý do như doanh nghiệp đã có nhiều khoản nợ, điểm tín dụng thấp, doanh nghiệp quá mới và không đủ lịch sử tín dụng. 

Nhằm hỗ trợ các cơ sở kinh doanh dịch vụ F&B bổ sung kịp thời nguồn vốn kinh doanh, iPOS.vn hợp tác cùng Ngân hàng uy tín hàng đầu Thái Lan – KBank cung cấp độc quyền cho khách hàng của iPOS.vn giải pháp vay vốn kinh doanh với nhiều ưu đãi đặc biệt. 

Xem thêm: Vay vốn lãi thấp – Nâng cấp kinh doanh cùng iPOS.vn và KBank

Một số lợi ích vượt trội dành cho khách hàng khi sử dụng Gói vay tín chấp KBank Biz Loan: 

– Trải nghiệm cho vay kỹ thuật số hiện đại. 

– Hạn mức cho vay lên đến 100 TRIỆU ĐỒNG

– Lãi suất thấp chỉ từ 1.25%/tháng. (Lãi suất từ 15% – 30% mỗi năm) 

– Kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 12 đến 36 tháng. 

– Không thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh. 

– Dễ dàng đăng ký qua ứng dụng KBank trong 5 phút.

Gói vay tín chấp KBank Biz Loan là giải pháp uy tín, hiện đại giúp các cơ sở kinh doanh dịch vụ F&B gia tăng nguồn vốn, nâng cấp kinh doanh, chuẩn bị tốt cho các hoạt động và chiến lược phát triển trong năm 2022. Tìm hiểu thêm về Giải pháp vay vốn kinh doanh của iPOS và KBank TẠI ĐÂY!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Scroll to Top

Liên hệ ngay

Ngày
Giờ
Phút
Giây

Ưu đãi đặc biệt

Chỉ với 4.900.000 VNĐ

Sở hữu trọn bộ phần mềm quản lý bán hàng FABi:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính