9 gợi ý đặt tên nhà hàng 1

9 gợi ý đặt tên nhà hàng

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng, có rất nhiều việc mà bạn cần chuẩn bị. Từ việc lên kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị vốn đến tìm mặt bằng, v…v… đến đặt tên nhà hàng. Việc đó nghe có vẻ đơn giản nhưng lại đóng vai trò khá quan trọng. Bởi cái tên là đại diện cho thương hiệu và tạo nên sức hấp dẫn cho nhà hàng. Vậy làm sao để đặt một cái tên phù hợp, độc đáo và tạo hứng thú cho khách hàng?  Dưới đây là 9 gợi ý để bạn đặt tên nhà hàng. 

1. Đặt tên nhà hàng theo đặc trưng

Một trong những cách thường được sử dụng để đặt tên nhà hàng đó là “bán gì đặt tên đấy”. Cách này khá hiệu quả lại còn đơn giản. Nếu không biết nên chọn tên gì cho nhà hàng của mình, bạn có thể tham khảo cách này. Ví dụ: Lẩu Nướng Hàn Quốc, Đối Chứng Cua 1 Càng, Buffet 99k, v…v… đều gợi lên đặc trưng món ăn mà nhà hàng đang kinh doanh. Đối với cách đặt tên này, bạn có thể tiếp cận trực tiếp khách hàng mục tiêu dựa trên nhu cầu ăn uống của họ.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 2

Đặt tên nhà hàng theo món ăn được bán

Thế nhưng, bạn cần lưu ý khi sử dụng phương pháp đặt tên này là khó gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Với những loại hình kinh doanh chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh thì bạn có thể áp dụng cách này. Ngược lại, bạn nên tìm một phương thức khác nếu thị trường bạn nhắm đến có quá nhiều đối thủ.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 3

Bán gì đặt tên đó là cách gợi nhớ khách hàng đến món ăn

2. Đặt tên nhà hàng theo địa danh

Mỗi địa danh sẽ có những món ăn nổi tiếng riêng hay còn gọi là đặc sản. Vì vậy, nhiều người đã chọn cách này để đặt tên nhà hàng. Ví dụ như Bếp Nhà Xứ Quảng, Làng Nướng Nam Bộ, Món Huế, v…v… sẽ làm thực khách dễ dàng lực chọn cũng như thưởng thức các món ăn vùng miền.

Đặt tên theo vùng miền

Đặt tên theo vùng miền cũng là cách được nhiều người lựa chọn

Những các tên này nên được áp dụng với những món ăn ở các tỉnh khác để tạo sự thích thú, tò mò. Vì nếu tên nhà hàng có liên quan đến món ăn nổi tiếng kèm tên địa điểm của chính tỉnh, thành đó thì dễ khiến khách hàng nhàm chán và không thu hút được nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể sử hình thức đặt tên này ở những địa danh du lịch nổi tiếng, có nhiều khác du lịch trong và ngoài nước.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 4

Đặt tên theo địa danh cũng là cách thu hút khách nước ngoài

Bạn muốn sử dụng cách này để đặt tên nhà hàng nhưng nếu món ăn của nhà hàng không là đặc sản của địa danh nào cả. Điều này khá đơn giản, địa chỉ kèm số nhà và tên đường sẽ là cái tên mà bạn nên tham khảo. Và nếu đó là những con đặc biệt thì bạn đã có ngay một cái tên độc đáo cho nhà hàng của mình như Nhà Hàng 04, Ẩm thực số 7, Nhà hàng số 1 Đa Sỹ, v…v…

3. Đặt tên nhà hàng tạo sự liên tưởng

So với kinh doanh đồ uống thì kinh doanh nhà hàng lại có nhiều liên tưởng thú vị để đặt tên. Từ đó, bạn thể hiện một cách gián tiếp đặc trưng sản phẩm dịch vụ. Để khiến thực khách phải dùng trí não và liên tưởng đến các món ăn, bạn có thể sử dụng tính từ hay những từ ngữ tượng hình, tượng thanh. Nhờ vào cách này bạn có thể tạo ấn tượng cho khách hàng bằng việc tìm hiểu về ý nghĩa tên gọi của nhà hàng.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 5

Đặt tên nhà hàng bằng từ tượng hình tượng thanh gợi sự liên tưởng

Khi muốn sử dụng cách này để đặt tên nhà hàng, bạn cần chắc rằng mình đã hiểu rõ về đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Từ đó, bạn mới có thể tìm được một cái tên vừa ý nghĩa, phù hợp lại ngắn gọn súc tích. Một số nhà hàng nổi bật với cách đặt tên này phải kể đến Wrap & Roll gợi tả các món cuốn và gói, Kimchi Kimchi mang đặc trưng từ đất nước Hàn Quốc hay Phở 24 với món ăn được chế biến từ 24 loại nguyên liệu hay, v…v…

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 6

Cách đặt tên này thường mang hàm ý riêng

4. Đặt tên nhà hàng kích thích sự tò mò

Hiện nay, đặt tên nhà hàng với mục đích kích thích sự tò mò rất được các nhà hàng áp dụng. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả tốt trong việc thu hút khách hàng vì đánh trúng tâm lý tò mò, thích khám phá của thực khách. Từ sự thích thú với cái tên, khách hàng sẽ tìm đến thưởng thức những món ăn mà nhà hàng của bạn phục vụ.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 7

Cách đặt tên này hợp với những quán cổ xưa

Nhưng những cái tên đó lại đi kèm rủi ro. Nhiều khách hàng có thể sẽ không nhìn ra được ý nghĩa được lồng ghép trong đó. Ngoài ra, bạn cần tránh những cái tên tuy ấn tượng nhưng chẳng liên quan đến nhà hàng của mình vì dễ khiến thực khách đánh giá không tốt về nhà hàng của bạn.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 8

Đặt những cái tên phù hợp sẽ giúp kinh doanh thuận lợi hơn

5. Đặt tên nhà hàng theo quy mô

Đây là cách đặt tên nhà hàng thể hiện quy mô của nhà hàng. Tùy vào định vị mục tiêu và thị trường mà đặt tên sao cho phù hợp. Nhiều nhà hàng đã thể hiện sự bao quát toàn thị trường và sự đa dạng sản phẩm của mình trong lĩnh vực kinh doanh đã dùng những cụm từ đắt giá để đặt tên như: Thế Giới Hải Sản, Vương Quốc Tôm, Siêu Thị Ốc, v…v…

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 9

Cái tên gợi lên quy mô quán cũng là gợi ý không tệ

Ngoài ra, đối với nhà hàng có quy mô và không gian nhỏ thì có những nhà hàng có tên gọi rất hay như Hẻm FastFood, Góc Hà Nội hay Tiệm Cơm Nhỏ. Những cái tên gợi lên cảm giác vừa bình dị vừa gần gũi.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 10

Chỉ cần nghe tên khách hàng dễ đoán được quy mô kinh doanh

6. Đặt tên nhà hàng bằng tiếng nước ngoài

Dùng từ ngữ nước để đặt tên nhà hàng ngày càng phổ biến. Cách đặt tên này khá phù hợp nếu đối tượng phục vụ bao gồm cả khách nước ngoài. Hầu hết, những nhà hàng đó sẽ phục vụ ẩm thực nước ngoài như Hàn, Nhật, Pháp, Thái, v…v… Cách đặt tên này thể hiện rõ luôn đó là món ăn thuộc quốc gia đó trên bảng hiệu. Thực khách sẽ dễ dàng nhận ra và chọn lựa dựa theo nhu cầu của mình. Mặc dù vậy, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng để đặt tên cho nhà hàng vì đó là ngôn ngữ mà nhiều người biết đến.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 11

Đặt tên nhà hàng bằng tiếng nước ngoài để thu hút thực khách ngoại quốc

7. Đặt tên nhà hàng theo tên cá nhân

Đa số chủ của những quán ăn, nhà hàng nhỏ thường chọn tên cá nhân khi vừa bắt đầu kinh doanh. Những cái tên này mang ý nghĩa rất đặc biệt đối với nhà hàng, vừa thân thiết bình dị lại dễ dàng chiếm được tình cảm của khách hàng.  

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 12

Đặt tên nhà hàng theo tên cá nhân để mang lại dự giản dị

Nhiều nhà hàng nổi tiếng thế giới cũng đặt tên theo một cá nhân từ xuất phát điểm. Sau đó, mới thay đổi bằng những cái tên hay hơn theo sự phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng không ít nhà hàng vẫn giữ nguyên tên gọi đó theo thời gian.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 13

Dùng tên cá nhân để đặt cho nhà hàng gợi sự sở hữu

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

8. Đặt tên nhà hàng bằng những từ viết tắt

Rất nhiều ông lớn trong kinh doanh ẩm thực đã sử dụng cách đặt tên này cho thương hiệu của mình. Thông thường, tên gọi này thường đi kèm với lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ như KFC, Kichi Kichi hay NYDC, v…v… Dùng từ viết tắt để đặt tên nhà hàng khá dễ dàng. Những tên gọi đó phải có ý nghĩa nâng tầm thương hiệu và có vần điệu dễ nghe, dễ hình dung.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 14

Tên viết tắt được nhiều thương hiệu lớn áp dụng

Xem thêm: 9 lưu ý khi đặt tên nhà hàng

9. Đặt tên nhà hàng theo các danh từ gợi nhắc

Những danh từ gợi nhắc được sử dụng rất nhiều trong đặt tên nhà hàng. Những tên gọi này thường mang ý nghĩa đơn giản, dễ hiểu như: Hoa Hồng, Quê Hương, Biển Dương, v…v… Điều bất lợi mà những nhà hàng này thường gặp đó là đơn giản quá mức dẫn đến không tạo được ấn tượng cho thực khác.

9 gợi ý đặt tên nhà hàng 15

Đặt tên theo danh từ gợi nhắc được sử dụng phổ biến ở các thành phố nhỏ

Ngoài những cách đặt tên như trên bạn còn có thể đặt tên nhà hàng theo kiểu thân thuộc, theo phong thủy hay theo phong cách ngắn gọn, súc tích. Quan trọng nhất vẫn là chọn tên thương hiệu mà mình cảm thấy ưng ý và có ý nghĩa nhất. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến kế hoạch phát triển lâu dài cũng như  có chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi mở nhà hàng. Có như vậy thì nhà hàng của bạn sẽ kinh doanh thuận lợi và thu hút được nhiều khách hàng. 

Xem thêm: Mở nhà hàng cần chuẩn bị những gì?

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn