Tin tức mới

Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn – Chi phí mở quán cafe

mở quán cafe

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Tài chính là yếu tố tiên quyết để bắt đầu kinh doanh quán cafe cũng như các loại hình kinh doanh khác. Đối với vấn đề mở quán cafe cần bao nhiêu vốn hoặc chi phí mở quán cafe là bao nhiêu, bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây

Artboard 5

 

 

1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng
Chi phí mặt bằng thường sẽ là chi phí lớn nhất

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức chi trả chi phí mặt bằng hiện nay là: trả trong thời gian dài và trả hàng tháng. Với hình thức trả trong thời gian dài, bạn sẽ thuê và trả tiền một lần một năm hoặc theo thời gian thỏa thuận với chủ địa điểm. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị lấy lại mặt bằng nhưng chi phí ban đầu bỏ ra khá lớn và không tận dụng được linh hoạt nguồn vốn trong việc kinh doanh quán.

Bạn sẽ trả tiền thuê trong 3-6 tháng cho hình thức trả hàng tháng. Chi phí bỏ ra để thuê địa điểm sẽ không quá lớn giúp bạn có thể tận dụng được nguồn vốn cũng như chi trả cho những yếu tố đầu tư khác. Tuy nhiên, việc bị đòi lại mặt bằng bất cứ lúc nào sẽ là điều không thể tránh khỏi.

2. Chi phí xây dựng 

Chi phí xây dựng 
Chi phí xây dựng cần được dự trù cẩn thận và có kế hoạch

Chi phí này sẽ tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, loại hình kinh doanh của chủ quán muốn hướng đến. Bạn nên cân nhắc lựa chọn mặt bằng tốt, thuận lợi, ít hư hỏng để giảm thiểu chi phí sửa chữa, xây dựng. 

3. Chi phí thiết kế và trang trí nội thất 

Chi phí thiết kế và trang trí nội thất 
Tìm kiếm và chuẩn bị nội thất quán theo đúng concept đã chọn ban đầu

Cũng như chi phí xây dựng, tùy vào quy mô kinh doanh và loại hình quán cafe mà chủ quán muốn theo đuổi sẽ có những cấp chi phí cho thiết kế và nội thất khác nhau. Bạn cần cân nhắc với số vốn bỏ ra của mình làm sao để trang trí quán vừa hợp phong cách, độc đáo lại tiết kiệm, dành số tiền còn lại đầu tư vào các yếu tố khác. Hiện có nhiều đơn vị thi công thiết kế hoàn chỉnh cả quán bạn có thể tham khảo giá để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

4. Chi phí đầu tư cho trang bị thiết bị, dụng cụ

Chi phí đầu tư cho trang bị thiết bị, dụng cụ
Chi phí đầu tư cho trang bị thiết bị, dụng cụ là mộ chi phí không cố định tùy theo khả năng của cửa hàng

Đây cũng là một khoản đầu tư quan trọng bởi nó không chỉ đem lại chất lượng phục vụ và đồ uống tốt nhất cho khách mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp, tính đồng bộ trong hoạt động quản lý quán. Do đó, bạn cần cân nhắc, tham khảo để trang bị thiết bị, dụng cụ phù hợp với quán. Ví dụ là quán cafe bình dân chi phí dành cho đầu tư trang thiết bị không quá tốn kém. Chủ quán có thể sử dụng những thiết bị truyền thống phin cafe, máy pha cafe gia đình, v.v…

5. Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu

Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu
Tìm kiếm những nhà cung cấp nguyên liệu tin cậy

Chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu cần được chú trọng nhất. Vì dù quán của bạn quy mô nhỏ, vừa hay lớn thì chất lượng đồ uống là thứ thiết yếu giữ chân khách hàng. Do đó, bạn cần tìm nguồn nguyên liệu chất lượng, uy tín. Hiện tại có không ít các đơn vị cung cấp toàn bộ nguyên liệu, bạn có thể lên các nhóm, cộng đồng đồ uống để tham khảo các chủ đầu tư có kinh nghiệm.

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

6. Chi phí duy trì quán 

Chi phí duy trì quán 
Chi phí duy trì quán là một chi phí cố định

Một sai lầm mà khá nhiều người chưa có kinh nghiệm quản lý quán cafe thường gặp phải là đầu tư 100% số tiền vào việc mua sắm thiết bị, trang trí quán mà thiếu những khoản dự phòng cần thiết. Trên thực tế, việc kinh doanh trong 1 năm đầu thường sẽ khó có kết quả tốt nên nếu bạn không dự trù cho những khoản chi phí cố định như tiền nhà, lương nhân viên thì quán sẽ sớm gặp khó khăn. Bài học “xương máu” từ những bậc đàn anh, đàn chị trong ngành, với tài chính, bạn nên dự trù trước hai khoản tiền thuê mặt bằng và lương nhân viên ít nhất phải đủ chi trả trong vòng 3-6 tháng.

7. Chi phí marketing 

Chi phí marketing 
Chi phí marketing

Chi phí này cũng không hề cố định, nó tùy theo giai đoạn và quy mô cũng như mục tiêu của quán. Khi mới kinh doanh, quán của bạn cần tăng hoạt động truyền thông, quảng bá thương hiệu. Do đó, giai đoạn đầu sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho hoạt động marketing để đưa hình ảnh quán của bạn đến với khách hàng. Sau khi đã có khách hàng thân thuộc thì chi phí này của bạn sẽ giảm ít nhiều. 

8. Chi phí thuê nhân viên và đăng ký kinh doanh 

Chi phí thuê nhân viên và đăng ký kinh doanh 
Chi phí thuê nhân viên và đăng ký kinh doanh

Việc tự mình mở quán, quản lý và phục vụ là điều khá khó khăn và dường như không thể do đó bạn cần 

Chi phí đăng ký kinh doanh bao gồm: Lệ phí đăng ký kinh doanh và phí cung cấp thông tin doanh nghiệp. Chi phí này được ước tính khoảng 1.5 triệu đồng.

9. Chi phí phần mềm quản lý quán cafe

Phần mềm quản lý quán cafe là một phần không thể thiếu đối với các chủ kinh doanh quán cafe nói riêng và trong ngành F&B nói chung. Phần mềm quản lý quán cafe có giá dao động dựa trên quy mô và mô hình quán cafe của bạn

phan mem quan ly nha hang iPOS thumb

10. Chi phí mở quán cafe một số loại hình cafe tham khảo 

Dưới đây là minh họa về các chi phí mở một quán cafe truyền thống nhỏ quy mô 15-20 bàn. Bạn có thể ước lượng ngân sách và kinh phí theo tỷ lệ phù hợp với quy mô cũng như mô hình quán của mình. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo bảng dự trù ngân sách có đầy đủ các mục dưới đây.

Chi phí Địa điểm Xây dựng Trang trí Thiết bị Nguyên liệu Duy trì Marketing
300/(triệu) 30-50 10-20 40-60 25-45 10-15 15-25 10-15

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top