5 vấn đề khiến việc kinh doanh quán café ngày càng đi xuống

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Kinh doanh quán café thì việc phạm phải những sai lầm trong quá trình vận hành là điều khó tránh khỏi, nhất là đối với những quán mới mở do chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm, kiến thức. Nhiều người có suy nghĩ rằng những sai lầm đó có thể sửa hoặc không làm ảnh hướng tới việc phát triển quán.

Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến việc “đóng cửa” quán café. Dưới đây là 5 điều khiến cho việc kinh doanh quán café ngày càng đi xuống mà các chủ quán cần lưu ý:   

Âm nhạc không phù hợp không gian

Âm nhạc không phù hợp không gian

Hầu hết các quán café đều có âm nhạc đi kèm, tùy vào không gian mỗi quán mà sẽ có những bài hát mang phong cách khác nhau sao cho phù hợp.

Nếu đến quán café mang phong cách trẻ mà lại có những bài nhạc cổ điển như: nhạc vàng, trữ tình, cải lương, v…v… hay quán có không gian yên tĩnh lại phát những bài hát nổi loạn như: remix, nhạc trẻ, v…v… Lúc này, khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu, họ sẽ không bao giờ quay lại nữa.

Âm nhạc cũng là một trong những phần quan trọng để giữ chân khách hàng. Do đó, các chủ quán café cần phải lựa chọn thật kỹ phong cách âm nhạc cho phù hợp với không gian quán.

Không có chỗ để xe

Hiện nay, đa số khách hàng đến quán café hầu hết là để gặp bạn bè, gặp đối tác, làm việc, v…v… do đó, họ đều có phương tiện đi lại. Nếu quán café không có địa điểm cho khách hàng để xe là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng.

Lúc này, khách hàng bực bội vì phải đi một đoạn đường xa để hẹn gặp bạn bè nhưng không có chỗ để xe, khiến họ không yên tâm khi xe không có người trông. Dẫn đến những hậu quả như: họ có thể lên mạng xã hội review và không quay trở lại nữa.

Do đó, các chủ quán cafe khi lựa chọn địa điểm hãy lưu ý đến vấn đề này, ngoài ra thì cần bố trí một nhân viên bảo vệ dắt và trông xe cho khách hàng. Để họ hoàn toàn có thể an tâm giải quyết công việc, nói chuyện với bạn bè, v…v…

Giá cả quá cao

Giá cả quá cao

Ngoài không gian, chất lượng đồ uống, phục vụ ra thì giá cả cũng là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Đa số, họ lựa chọn một quán cafe cũng sẽ tìm hiểu về giá đầu tiên rồi mới đến các vấn đề khác.

Giả sử, cùng nằm trên một con phố mà các quán café có những đồ uống giống nhau mà giá cả khác nhau thì khách hàng sẽ chọn quán café nào?

Do đó, trước khi lên menu và định giá, các chủ quán café hãy:

 • Tham khảo giá của đối thủ cạnh tranh
 • Làm bảng khảo sát cho người tiêu dùng
 • v…v…

Ngoài ra, các chủ quán cũng có thể áp dụng các chương trình giảm giá để thu hút khách hàng, mặt khác cũng tạo cho họ cảm giác giá rẻ hơn so với các quán khác. Dưới đây là một vài chương trình khuyến mãi:

 • Giảm 20% cho hóa đơn từ 200 nghìn đồng trở lên
 • Mua 6 cốc nước ép cam tính tiền 5 cốc
 • v…v…

Không giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Đa số hiện nay quán café nào cũng có một nhà vệ sinh riêng cho khách hàng. Nếu tất cả không gian, chất lượng đồ uống, phục vụ đều ổn mà nhà vệ sinh không được giữ sạch sẽ thì rất có thể khách hàng sẽ đánh giá không tốt về toàn bộ quán café.

Và có thể họ sẽ không quay trở lại, lên mạng xã hội review, v…v… làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của quán. Chính vì vậy, các chủ quán café hãy luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ bằng cách:

 • Nhắc nhở nhân viên lau dọn thường xuyên
 • Để sáp khử mùi
 • v…v…

Không đón nhận góp ý từ khách hàng

Không đón nhận góp ý từ khách hàng

Kinh doanh quán café sẽ đồng nghĩa với việc phải phục vụ rất nhiều các khách hàng khác nhau từ dễ tính đến khó tính, họ đều có tính cách, sở thích riêng.

Nếu vội từ chối góp ý từ phía khách hàng thì đó là một sai lầm, hãy luôn lắng nghe họ để có thể đem lại những trải nghiệm tuyệt vời với họ. Mặt khác, việc đó sẽ giúp thu hẹp lại khoảng cách với họ.

Đặc biệt, việc này còn giúp quán cafe cải thiện được chất lượng đồ uống, phục vụ, từ đó có thể thay đổi để giúp quán phát triển tốt hơn. Ngoài ra, chủ quán café cũng có thể thu thập thông tin phản hồi của khách hàng bằng cách:

 • Làm bảng khảo sát
 • Hỏi trực tiếp khách hàng: anh/chị thấy đồ uống có hợp không?, có cần thay đổi gì không?
 • v…v…

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn