“Công việc mua hàng và kế toán đơn giản ấy mà,
cứ thuê 1 - 2 nhân viên làm là được"
Trần Huyền Trang
Chủ nhà hàng Gà tươi mạnh hoạch

Mua hàng và kế toán giống như công việc hậu cần cho cuộc chiến cam go trên thương trường. Hậu cần vững chắc thì tiền tuyến mới có đủ sức cạnh tranh.

Bạn có thực sự hiểu về nghiệp vụ mua hàng
và kế toán trong ngành F&B?

Tuyển dụng sai

Thuê nhân sự mua hàng và kế toán không có kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B sẽ dẫn đến chất lượng công việc kém hiệu quả, số liệu tài chính sai lệch, v.v... Khi xảy ra vấn đề thì người này đổ lỗi cho người kia do không có quy định thưởng, phạt rõ ràng gắn với trách nhiệm của nhân viên.

Quy trình sai

Nghiệp vụ mua hàng và kế toán cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban để có quy trình hoạt động hiệu quả. Nếu mỗi bộ phận chỉ chăm chăm làm đúng nhiệm vụ của mình thì sẽ xảy ra tình trạng công việc chồng chéo nhau, thời gian nhập hàng chậm trễ, thiếu sót chứng từ, số liệu kinh doanh không chính xác, v.v...

Quan niệm sai

Nhiều nhà hàng, quán cafe chỉ tập trung vào bán hàng, marketing để gia tăng doanh thu mà lơ là những công việc "hậu cần" như mua hàng và kế toán vì nghĩ rằng đây là nhiệm vụ đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, trên thực tế, quản lý mua hàng và kế toán là khâu vô cùng phức tạp.

Quản lý sai

Một số chủ kinh doanh không kiểm tra tình trạng mua hàng, sổ sách kế toán thường xuyên mà giao toàn quyền cho nhân viên và chỉ xem báo cáo vào cuối tháng. Sự bất cẩn này có thể gây ra nhiều thất thoát và hao phí trong quá trình hoạt động.

"Nếu cứ mãi đắm chìm trong những phương thức quản lý cũ, các nhà hàng và quán ăn có thể bị bỏ lại trong cuộc đua kinh doanh khắc nghiệt. Áp dụng những phần mềm công nghệ hiện đại chính là giải pháp để tối ưu công việc mua hàng và kế toán"
Lê Anh Đức
Chủ nhà hàng Fit 'n Ngon - Healthy Meal

Các vấn đề thường gặp trong công việc
mua hàng và kế toán

… và hãy để iPOS.vn giúp bạn

invent4 e1637833032116

ĐẶT HÀNG THỦ CÔNG TỐN KÉM THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC

Nhân sự mua hàng vừa phải tiếp nhận yêu cầu từ bộ phận khác, vừa phải theo dõi hàng tồn kho và làm việc với nhà cung cấp nên rất dễ xảy ra sai sót thông tin, tốc độ chậm chạp. Nếu không đáp ứng được nguyên vật liệu kịp thời để phục vụ khách hàng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh.

invent4 e1637833032116
invent 1 e1637833005523

KHÔNG ĐẢM BẢO ĐỊNH MỨC HÀNG TỒN KHO

Nhiều nhà hàng, quán cafe thường chủ quan, không liên tục cập nhật tình trạng tồn kho nên không biết số lượng nguyên liệu cần thiết còn bao nhiêu, không kiểm soát được tình trạng nguyên liệu hư hỏng và quá hạn sử dụng, không biết khi nào nên đặt hàng mới để bổ sung, v.v... dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguyên liệu trong kho.

invent2 e1637832984879

QUẢN LÝ SỐ LIỆU THIẾU CHẶT CHẼ

Đối mặt với bộ số liệu mua hàng và kế toán "khổng lồ", nhiều chủ quán gặp rắc rối do cách kiểm soát lỏng lẻo, dẫn đến sai sót, nhầm lẫn, phát sinh chi phí, thất thoát nguyên vật liệu.

invent2 e1637832984879
invent3 e1637832960283

KHÔNG SỞ HỮU BÁO CÁO TÀI CHÍNH ĐẦY ĐỦ

Nhiều nhà hàng, quán cafe không lưu trữ chứng từ và ghi nhận số liệu đầy đủ, gặp khó khăn trong việc xử lý sổ sách và quản lý kế toán, cuối tháng không có báo cáo dòng tiền, lãi lỗ khiến chủ quán không nắm được sức khỏe tài chính và tình hình kinh doanh.

Những nghiệp vụ trong kinh doanh F&B có thể bạn quan tâm

Liên hệ với chúng tôi

Bên cạnh mạng lưới chi nhánh rộng khắp, trung tâm tổng đài với thời gian trực 24/7, 365 ngày/ năm kể cả các dịp Lễ Tết sẽ giúp đảm bảo mọi hàng quán luôn vận hành ổn định và trơn tru nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để khám phá thêm những khuyến mại hấp dẫn tại thời điểm hiện tại và mau chóng thành công trong sự nghiệp F&B!

rectangle 21

ƯU ĐÃI CỰC “CHÁY” - QUÀ TẶNG CỰC HAY

Ngày
Giờ
Phút
Giây

mừng sinh nhật ipos

tặng ngay 6 tháng sử dụng

Khi mua 1 năm combo một trong các gói sau:

Group 6 2

ƯU ĐÃI CỰC “CHÁY” - QUÀ TẶNG CỰC HAY

Ngày
Giờ
Phút
Giây
Group 6 2

mừng sinh nhật ipos

tặng ngay 6 tháng sử dụng

Khi mua 1 năm combo một trong các gói sau:

Scroll to Top

ƯU ĐÃI CỰC “CHÁY” - QUÀ TẶNG CỰC HAY

Ngày
Giờ
Phút
Giây

mừng sinh nhật ipos

tặng ngay 6 tháng sử dụng

Khi mua 1 năm combo một trong các gói sau:

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Quản trị nhân sự & chấm công

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính