Bảng chi phí mở quán cafe take away mới nhất trong năm 2020

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Loại hình kinh doanh này đang nhận được sự ủng hộ của giới trẻ tiêu biểu như Starbucks Coffee, The Coffee Bean, Phúc Long Coffee & Tea, v…v…Nhận thấy nguồn lợi nhuận lớn từ việc kinh doanh cà phê, bạn cũng muốn thử sức mình. Nhưng để kinh doanh cà phê takeaway cần cần chuẩn bị những gì? Chi phí bao nhiêu là đủ? Dưới đây là bảng chi phí mở quán café để bạn tham khảo khi có ý định mở quán cà phê take-away.

1. Mặt bằng

Với mô hình cà phê take away ở nước ngoài, khách hàng sẽ chỉ đến mua hàng và mang đi. Nhưng với mô hình cà phê take away ở Việt Nam, các quán vẫn phải đặt thêm một vài bộ bàn ghế cho những khách có thể ở lại. Do đó mặt bằng của của mô hình này vẫn phải có khoảng rộng một chút.

Chi phí mặt bằng sẽ còn tùy thuộc vào mô hình quán cà phê của bạn, khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến là ai? Nếu bạn xây dựng mô hình cà phê takeaway hướng đến đối tượng là dân công sở có thu nhập trung bình trên 7.000.000 đồng thì địa điểm bạn thuê mở quán cũng phải ở gần hoặc trong các tòa nhà văn phòng.Tất nhiên những địa điểm trung tâm như thế sẽ có chi phí cao hơn những địa điểm trong khu vực khu dân cư.

Mặt bằng
v3 Lựa chọn địa điểm phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của quán

Trung bình một quán cà phê take way sẽ cần mặt bằng rộng từ 20 – 50m2 hoặc có thể hơn tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Mức chi phí cho mặt bằng cũng sẽ giao động từ 10 – 40 triệu đồng/ tháng tùy vị trí mà bạn muốn mở quán. Chi phí mặt bằng luôn là chi phí lớn nhất khi mở quán cà phê, bạn cần lưu ý cân đối sao cho chi phí chỉ khoảng 20-25% tổng chi phí mở quán café của mình là ổn.

2. Trang thiết bị

Là mô hình cà phê takeaway, bạn luôn phải thao tác nhanh từ khâu pha chế đến bán hàng để khách không phải đợi lâu. Do đó những máy móc trang thiết bị bạn phải chuẩn bị những loại tốt để hỗ trợ hoạt động bán hàng nhanh chóng. Thử tưởng tượng bạn phải pha 10 ly cà phê trong một khoản thời gian gấp rút vì khách cần phải đi ngay, bạn không thể nào ngồi pha từng ly từng ly một. Tốc độ là điều quan trọng với mô hình này, dùng những loại máy móc tốt để cải thiện tốc độ của bạn lên.

Dưới đây là danh sách những loại máy móc cần thiết để hỗ trợ hoạt động mở quán cà phê takeaway của bạn:

  • Máy pha café: máy pha chuyên dụng hơn 60 triệu, dòng máy gia đình giá khoảng trên dưới 20 triệu. Nếu bạn lựa chọn hình thức pha cà phê bằng phin, bạn không cần mua loại máy này.
  • Máy xay café: những loại máy chuyên dụng sẽ có giá khoảng 20 triệu, máy có chất lượng thấp hơn có giá dao động khoảng từ 5-10 triệu. Cũng tùy vào mô hình và nhu cầu sử dụng để bạn mua loại máy móc phù hợp với kinh phí. Nếu bạn chỉ kinh doanh quán cà phê bán mang đi nhỏ, cũng không cần quán lãng phí mua một loại máy chuyên dụng có giá quá cao.
  • Máy xay các món đá xay: menu ở các quán cà phê ngày càng đa dạng, bên cạnh việc bán cà phê đen hay sữa đơn thuần. Các quán cà phê còn có thêm các loại đồ uống đá xay như sinh tố, chanh tuyết, v.v…Do vậy bạn cũng cần mua một máy xay cho bộ phận bếp của mình. Giá của loại máy xay này sẽ giao động từ 5-10 triệu tùy hãng.
  • Bình làm kem tươi có giá khoảng 2.5 triệu. Các loại ly cốc mang đi và cốc uống tại chỗ, bạn nên nhập và in logo từng lần với số lượng lớn để tiết kiệm kinh phí cho quán của mình.
  • Trang thiết bị quầy bar: với mô hình quán cà phê mang đi, trang thiết bị sử dụng và trang trí ở quầy bar được sử dụng nhiều nhất. Cũng vừa để trang trí cho mô hình của bạn. Bỏ ra một khoảng chi phí từ 3 – 5 triệu để mua các vật dụng trang trí cho quầy bar của mình.
cf2
Lựa chọn những máy có công suất cao để phục vụ khách hàng nhanh chóng

3. Nguyên liệu

Tất nhiên bán cà phê, bạn không thể không mua nguyên liệu cà phê được. Lựa chọn những nguồn nguyên liệu uy tín để giữ đúng chất lượng cà phê của bạn. Bạn có thể tham khảo nguồn mua nguyên liệu từ những người có kinh nghiệm. Dưới đây là một vài nguyên liệu chính mà bạn cần mua cho quán của mình:

Cà phê: Có nhiều loại cà phê đang được bày bán trên thị trường, bạn có thể lựa chọn:  cà phê Culi mang đậm đà bản sắc Việt, Giá thị trường của 1kg cà phê hạt Culi khoảng 180.000đ. Cà phê hạt Robusta có giá thị trường khoảng 150.000đồng/ 1kg. Hoặc cà phê hạt Arabica, giá của loại cà phê này sẽ tùy thuộc vào mùa vụ cũng như từng hãng cung cấp.

cf3
Những hạt cà phê pải được lựa chọn tỉ mỉ cẩn thận để đảm bảo chất lượng

Sữa đặc: Sữa đặc trên thị trường có nhiều loại như Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam, Dutch Lady, Deli Pure, Mosu, Vega, Nuti,… Để tiết kiệm chi phí, bạn nên mua các loại có định lượng lớn khoảng 1kg như Ngôi Sao Phương Nam (57.000đ), Deli Pure (36.000đ), Mosu (35.000đ), Vega (34.000đ).

Sữa tươi không đường: Để tiết kiệm kinh phí, bạn nên mua các loại có định lượng 1 lít như Dutch Lady (26.000đ), Hex (29.000đ), Vinamilk (30.000đ), TH True Milk (31.000đ).

Trà: Trà là nguyên liệu không thể thiếu để pha các loại trà đào, trà chanh, trà sữa. Trà có nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau. Tùy vào thức uống và khẩu vị của khách hàng mục tiêu, bạn có thể lựa chọn mua các loại trà sau để làm nguyên liệu pha chế cho quán của mình: trà nhài, trà ô long, trà đen, trà xanh, v..v..

Đọc thêm: Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

4. Setup quán

Cà phê take away là nơi khách hàng có thể lựa chọn mang đi hoặc ngồi lại quán để thưởng thức. Do đó mà không gian ở các quán take away thường không quá lớn. Tuy nhiên, dù chỉ lưu lại tại quán một vài phút hay ngồi hẳn lại một thời gian dài thì chắc chắn khách hàng cảm thấy thoải mái và có những trải nghiệm tốt tại quán. Do đó bạn cũng cần đầu tư kinh phí nhất định cho khâu setup và trang trí quán.

cf4
Khô chung gian quán cũng cần được setup chỉnh

Việc setup quán sẽ tùy theo chi phí mở quán café của  của bạn. Bạn có thể tự setup nếu có ý tưởng tốt và mô hình quán nhỏ, hoặc có thể thuê ngoài những đơn vị chuyên thiết kế thi công. Chi phí setup quán sẽ chiếm khoảng 7 – 10% chi phí mở quán của bạn là hợp lý.

Xem thêm: Gợi ý 25 mẫu thiết kế quán café đẹp

5. Phí thuê đào tạo nhân viên

Bạn không thể tự mình thực hiện tất cả công việc tư pha chế đến bán hàng nên việc thuê nhân viên là điều cần thiết. Với mô hình quán cà phê takeaway, bạn có thể thuê sinh viên làm việc theo hình thức parttime. Điều này sẽ làm giảm chi phí nhân sự cho quán và việc tìm kiếm nhân viên cũng không quá khó khăn.

Trung bình phí thuê nhân viên làm việc ở các quán cà phê có mức giao động từ 15,000 – 20,000 đồng/ giờ.

6. Phí cho hoạt động marketing

Đây là yếu tố quan trọng không kém để làm nên thành công của quán take away. Bạn có thể quảng cáo trực tiếp bằng cách phát tờ rơi, truyền miệng, phát loa, v..v… đồng thời tích cực quảng cáo trên các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo để khách hàng biết đến quán cà phê take away của bạn nhiều hơn.

cf5
Chi phí chi cho hoạt động Marketing

Tất nhiên bạn không thể tự nhiên có tờ rơi để đi phát, hay đăng một bài trên Facebook rồi có nhiều khách đến quán. Bạn vẫn phải mất chi phí nhất định. Chi phí trong khâu Marketing chiếm khoảng 5 – 7% tổng chi phí mở quán café.

7. Hệ thống quản lý bán hàng

Một trong những yếu tố không thể thiếu cho mô hình cà phê takeaway là hệ thống phần mềm quản lý bán hàng. Với số lượng đơn hàng nhiều và liên tục, việc sử dụng hệ thống bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ nhân viên order cho khách nhanh chóng. Đồng thời giúp bạn kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình.

cf6
Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tăng tốc phục vụ

Giá trung bình của một hệ thống bán hàng gồm phần mềm và thiết bị phần cứng như máy POS, máy in, két đựng tiền, v..v.. có giá giao động từ 30 – 40 triệu đồng. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu và sử dụng những phần mềm chuyên dùng cho quán cà phê ngay từ đầu để tránh trường hợp những phần mềm khác không đáp ứng được các chức năng đặc thù.

8. Phí duy trì và phí phát sinh

Khi đã chuẩn bị hết các khâu từ thuê mặt bằng, trang trí đến mua thiết bị nhưng bạn không còn tiền để đóng tiền mạng, tiền điện nước, hay phát sinh mua thêm dụng cụ  v..v… thì quán cà phê của bạn cũng không thể đi vào hoạt động được. Do vậy trong quá trình lên bảng chi phí mở quán café bạn cũng phải dự trù kinh phí duy trì quán. Phần phí duy trì và phát sinh sẽ chiếm 10 – 15% ngân sách đầu tư cho quán cà phê.

 

 

 

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

gian-lan-trong-nha-hang-va-cach-xu-ly
Cẩm nang

Cách xử lý gian lận trong nhà hàng chi tiết và hiệu quả

Gian lận trong nhà hàng, đặc biệt là khối nhà hàng ở quy mô vừa – nhỏ xảy ra bởi chúng ta gặp vấn đề ở khâu quản lý con người, quy trình. Đây là nơi tạo ra nhiều lỗ hổng khiến chúng ta – những người chủ thường xuyên mất tiền mà không hề

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top