Giải quyết vấn đề quản trị kế toán – Cơ hội để phát triển trong ngành F&B

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Tốc độ tăng trưởng phi mã trong những năm gần đây cho thấy thị trường F&B tại Việt Nam còn rất nhiều đất diễn ở tất cả các phân khúc. Có thể thấy, ngoài những “cá mập” trứ danh như Golden Gate, RedSun hay những chuỗi café nổi bật và quy mô lớn như Highlands Coffee, The Coffee House, Cộng Cà phê, v..v… Còn có rất nhiều thương hiệu F&B lớn nhỏ khác cũng nhảy vào thị trường và giải thể trong sự tiếc nuối. Thông thường sự thành công hay thất bại của một thương hiệu sẽ được chúng ta đánh giá dựa trên: số lượng khách hàng, doanh thu, chiến lược Marketing. Yếu tố đóng góp vào sự thành bại của một doanh nghiệp đó là quy trình quản trị kế toán.

Thực tế, đa phần chủ doanh nghiệp F&B chưa hiểu được tầm quan trọng của công việc này và thực hiện một cách bài bản. Vậy nên, Workshop “Kế toán Quản trị F&B – Hiểu đúng & Làm chuẩn” đã được iPOS.vn tổ chức vào ngày 26/5/2019 tại TP. HCM nhằm giải đáp những vấn đề của khách hàng. Sự kiện có sự tham gia của Ms. Lan Phương – Trưởng phòng Phần mềm Kế toán iPOS Accounting và Mr. Nhật Linh – Founder & CEO chuỗi nhà hàng Ba Gác nướng và bia. Xuyên suốt sự kiện, hai diễn giả cùng chia sẻ những góc nhìn đa chiều trong khâu Kế toán để giúp các chủ đầu tư cũng như kế toán viên hiểu đúng hơn về khâu quản trị kế toán nhà hàng.

1 6
Tổng kết thị trường F&B trong năm 2018

Khó khăn trong khâu quản trị kế toán ngành F&B

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị kế toán, chị Lan Phương nhận định kế toán ngành F&B vô cùng đặc thù. Chính vì vậy hoạt động quản trị kế toán ngành F&B cũng có những thách thức, khó khăn riêng. Chị nêu ra 7 vấn đề chính liên quan đến hoạt động quản trị kế toán F&B đó là: quản lý nguyên vật liệu, quản lý giá bán món ăn, quản lý kho, quản lý chất lượng món ăn, quản lý quy trình sản xuất, quản lý chi phí và hệ thống báo cáo. Đồng thời, chị cũng đưa ra gợi ý những phương án giải quyết những vấn đề trên sao cho hiệu quả và sát với thực tế.

2 6
Chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người kinh doanh F&B

Hơn nữa, theo chia sẻ của diễn giả, nhiều chủ đầu tư trong ngành F&B vẫn chưa hiểu được hết vai trò của bếp trung tâm. Đối với các cơ sở kinh doanh dạng chuỗi, bếp trung tâm chiếm vai trò quan trọng trong việc quy chuẩn chất lượng món ăn, đảm bảo nguồn cung ứng nguyên liệu cho các nhà hàng. Việc sử dụng bếp trung tâm sẽ giải quyết được cả khâu kiểm soát nguyên vật liệu của từng cơ sở.  

Đồng thời hiểu được rằng nhiều doanh nghiệp còn khá mơ hồ trong việc làm những báo cáo nội bộ hay quản lý hàng hóa nguyên vật liệu. Diễn giả cũng chia sẻ những biểu mẫu, tài liệu quý giá từ những dự án thực tế mà mình đã triển khai nhằm hỗ trợ chủ doanh nghiệp và bộ phận kế toán có kế hoạch quản lý thông minh và hiệu quả hơn.

7
Ms. Lan Phương – Trưởng phòng Phần mềm kế toán IPOS ACCOUNTING

Chia sẻ case study thực tế về chuỗi nhà hàng Ba Gác nướng và bia

Tiếp tục chương trình, Anh Nhật Linh – Founder & CEO chuỗi nhà hàng Ba Gác nướng và bia chia sẻ những góc nhìn từ kinh nghiệm thực tế của một chủ doanh nghiệp. Xuất phát điểm của chuỗi nhà hàng Ba Gác nướng và bia cũng khó khăn như bao thương hiệu khác. Được hình thành từ năm 2015 nhưng phải sau 2 năm nỗ lực, anh Linh mới định hình được thương hiệu Ba Gác nướng và bia có chỗ đứng trên thị trường. Anh chia sẻ thực tế về những ngày đầu tiên, có rất nhiều vấn đề liên quan tới khâu quản trị kế toán mà không biết phải làm như thế nào. Đặc biệt  là các khâu như: kiểm soát hàng hóa nguyên liệu, chênh lệch doanh số bán hàng giữa kế toán và nhà hàng, thất thoát mà không rõ nguyên nhân, v..v… Không chỉ riêng anh, tất cả những vấn đề trên các chủ đầu tư đều sẽ gặp phải khi bắt đầu khởi sự trong ngành F&B.

3 6
Mr.Nhật Linh – CEO chuỗi nhà hàng Ba gác Nướng & Bia

Song song với quá trình phát triển của chuỗi nhà hàng Ba Gác nướng và bia là những kinh nghiệm và bài học anh Linh đúc kết được về chiến lược quản trị kế toán cho chuỗi nhà hàng. Những kiến thức, bài học kinh nghiệm đều được anh chia sẻ tâm huyết cho những khách mời tham dự hội thảo. Từ đó để các chủ đầu tư và kế toán viên có cái nhìn cụ thể hơn về kế toán quản trị nhà hàng.

Cuối cùng, những chủ nhà hàng và kế toán viên lần lượt đặt câu hỏi cho các diễn giả để trao đổi về các giải pháp hiệu quả cho chính doanh nghiệp của mình. Có thể thấy chủ đề chương trình chính là vấn đề nhức nhối của rất nhiều doanh nghiệp khi cả diễn giả lẫn người tham dự đều sôi nổi tranh luận, giải đáp những khúc mắc xoay quanh chủ đề này.

4 2
Khách tham dự đặt câu hỏi cho diễn giả

 

5 3
Diễn giả giải đáp thắc mắc của khách tham dự
6 1
Khách hàng quan tâm đến các giải pháp của iPOS.vn

 

Download tài liệu:

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

kinh doanh nhà hàng
Cẩm nang

13 chỉ số bạn cần lưu ý để kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Nếu như bạn đang kinh doanh trong ngành F&B (đồ ăn thức uống), bạn sẽ cần đo lường được một vài chỉ số quan trọng để đảm bảo việc kinh doanh nhà hàng của bạn đem lại được nhiều lợi nhuận nhất có thể. Bằng cách tính toán các chỉ số này, người chủ nhà

Tin tức

iPOS CRM V2.6: Kết nối với đối tác đặt giao hàng online Loship

Trong kinh doanh F&B nói chung, “đông khách” là một tình trạng mang đến cảm xúc vừa mừng vừa lo cho phía nhà hàng. Hiển nhiên khách đến nhiều mang lại doanh thu cao, nhưng chủ quán cũng không khỏi lo lắng vì với tình trạng khách quá đông thì nhân viên khó có thể

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

Scroll to Top