Kinh doanh bánh mì: vốn nhỏ – lợi nhuận to!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Trong khi các mô hình nhà hàng quán ăn khác phải đầu tư hàng tỉ đồng để kinh doanh hiệu quả. Thì kinh doanh bánh mì với đặc thù vốn nhỏ – lợi nhuận to luôn có sức hút lớn trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Từ những xe đẩy không tên đến những tên tuổi lớn trên thị trường như Bánh mì Minh Nhật, Mi Bánh mì, Bánh mì 362…đều đang chứng minh cho câu nói: nhỏ nhưng có võ. Nếu có ý định theo đuổi mô hình này, bạn cần lưu ý những điều sau để kinh doanh thành công.

Lựa chọn sản phẩm và hình thức kinh doanh

Kinh doanh banh mi von nho loi nhuan to 2
Lựa chọn sản phẩm và hình thức kinh doanh

Nếu biết cách, kinh doanh bánh mì sẽ mang lại cho bạn “một vốn bốn lời”. Điều này không hề phô trương mà hoàn toàn dựa trên kết quả kinh doanh thực tế của rất nhiều người. Thậm chí nhiều chủ quán còn thu được doanh thu gấp 10 lần mặc dù chỉ có 1 triệu đồng trong tay.

Không nhất thiết phải nhiều vốn mới làm được. Thành công hay không là do sản phẩm và việc lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

– Sản phẩm: ngoài những loại bánh mì truyền thống quen thuộc như bánh mì trứng, bánh mì thịt nướng, thịt xíu, bánh mì chả,…Chủ kinh doanh nên tạo ra những món mới, mang đặc trưng riêng và càng dẫn đầu thị trường, càng tạo được hiệu ứng tốt. Chẳng hạn như món bánh mì bột lọc, bánh mì trộn hay bánh mì bò phô mai như thương hiệu Bánh mì Minh Nhật…

Kinh doanh banh mi von nho loi nhuan to 5
Sản phẩm kinh doanh mới lạ

– Hình thức kinh doanh: Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của cửa hàng. Có 2 hình thức kinh doanh: bán online và bán hàng trực tiếp. Trong trường hợp không có kinh phí thuê mặt bằng, hãy lựa chọn hình thức kinh doanh bánh mì online. Hình thức này có đối tượng khách hàng chủ yếu là dân văn phòng và những người bận rộn. Quan trọng là bạn còn tiết kiệm được một khoản khá lớn cho việc thuê mặt bằng hoặc mua xe đẩy để bán.

Đọc thêm: 4 tiêu chí bạn có đang kinh doanh hiệu quả hay không

iPOS – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê

  • Với 15.000 cửa hàng sử dụng
  • Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Thách thức trong kinh doanh bánh mì

1. Thị trường bão hòa

Kinh doanh banh mi von nho loi nhuan to 3 1
Bánh mì chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm

Thực ra không chỉ kinh doanh bánh mì mà số doanh doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng cafe nói chung đã lên đến hàng trăm ngàn. Chưa kể đến, khách hàng ngày nay thường có xu hướng đi những nhà hàng sang trọng nhiều hơn, đặc biệt ở các khu vực đô thị. Do đó ngoài điều kiện bắt buộc là bánh phải ngon và an toàn thực phẩm, quán của bạn nên có sự khác biệt giữa hàng ngàn “bạn cùng ngành”.

2. Bị thời tiết ảnh hưởng lớn

Mưa nắng thất thường chính là khắc tinh của kinh doanh ở vỉa hè. Chúng đến bất ngờ và không hề báo trước. Vì vậy, bạt, hoặc ô dù… để che nắng, che mưa là hành trang không thể thiếu cho bạn. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Để có thể “an cư lạc nghiệp”, tốt nhất nên thuê một mặt bằng ổn định, thuận tiện cho cả việc buôn bán và việc mua hàng của khách.

3. Luật kinh doanh buôn bán trên vỉa hè

Kinh doanh banh mi von nho loi nhuan to 4
Thuê mặt bằng kinh doanh bánh mì

Theo điều 35 Luật giao thông đường bộ năm 2008, vỉa hè chỉ được sử dụng vào mục đích giao thông; tất cả các mục đích sử dụng khác cần được sự cho phép của UBND cấp tỉnh nhưng không được làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông. Bởi thế cho nên bạn phải luôn sẵn sàng thu dọn quán khi có công an và trật tự phường.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu, cần phải có một cuộc khảo sát nhỏ để nắm rõ những “luật bất thành văn” tại khu vực kinh doanh. Biết được các quy luật và “thế lực” ở đó sẽ giúp công việc kinh doanh bánh mì được thuận lợi hơn.

 

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

Tin tức

iPOS CRM V2.6: Kết nối với đối tác đặt giao hàng online Loship

Trong kinh doanh F&B nói chung, “đông khách” là một tình trạng mang đến cảm xúc vừa mừng vừa lo cho phía nhà hàng. Hiển nhiên khách đến nhiều mang lại doanh thu cao, nhưng chủ quán cũng không khỏi lo lắng vì với tình trạng khách quá đông thì nhân viên khó có thể

Cắt giảm chi phí nhân sự nhà hàng đơn giản bằng 3 công cụ
Cẩm nang

Cắt giảm chi phí nhân sự nhà hàng đơn giản bằng 3 công cụ

Ngày nay việc sử dụng phần mềm và thiết bị giúp quản lý nhà hàng, café, trà sữa.v.v… đã không còn xa lạ với chủ F&B nữa. Nhưng làm thế nào để có thể sử dụng các thiết bị phù hợp để tinh giảm chi phí nhân sự trong nhà hàng, bài viết dưới đây

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

Scroll to Top