Tìm hiểu bí quyết làm nên thương hiệu nhà hàng chay Vị Lai

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Ẩm thực Việt là một nghệ thuật không chỉ là tinh hoa bản sắc mà còn chứa đựng những triết lý lâu đời của đạo Phật-tôn giáo lâu đời của nước ta. Đối với những tín đồ Phật giáo, ăn chay được coi là đặc trưng đầu tiên, cũng như nổi bật nhất hướng con người tới cuộc sống không sát sinh, giữ cái tâm trong sạch, thanh tịnh

Họ là những người có lòng hướng Phật, điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp lễ rằm là nhà hàng chay Vị Lai – nơi tu dưỡng thiện tâm. Nhờ đâu mà thương hiệu nhà hàng chay Vị Lai có thể ghi dấu ấn mạnh với khách hàng như vậy?

Cập nhật nhu cầu ăn chay của khách hàng

Khi mức sống càng được nâng cao, con người càng coi trọng sức khỏe của mình vì vậy thị trường đồ ăn nhanh sau khoảng thời gian bùng nổ hiện đang trong giai đoạn bão hòa. Thực khách không còn ưa chuộng một thực đơn với những món ăn dầu mỡ, nhiều chất đạm do những thực phẩm này gây ra nhiều bệnh như lão hóa sớm, mỡ máu, v…v…Thay vào đó, một thực đơn nhiều chất xơ, rau củ quả đang dẫn đầu xu hướng ăn uống của những con người hiện đại.

Vị Lai cam lộ

Hơn nữa việc ăn chay sẽ giảm ô nhiễm môi trường gây ra bởi chất thải chăn nuôi công nghiệp. Đây là một điều này tác động khá mạnh mẽ tới con người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ- người ý thức được vấn nạn về môi trường chúng ta đang gặp phải.

Salad rau củ

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, nhà hàng chay Vị Lai mở ra nhằm mang lại những giá trị tinh thần cũng như đạo đức cho khách hàng, hướng họ tới một cuộc sống an nhiên, tránh xa những xô bồ, thị phi. Đến với nhà hàng chay Vị Lai, khách hàng sẽ được tận hưởng những món ăn chay giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cũng như có ảnh hưởng tốt tới môi trường sống.

Xây dựng không gian nhà hàng mang lại sự yên bình cho thực khách

Nhà hàng chay Vị Lai được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ đúng như đạo lý Phật giáo với gam màu chủ đạo là màu trắng- nâu gỗ trầm kết hợp với ánh đèn vàng tạo cho khách hàng sự bình yên, thanh tịnh. Mỗi tầng ăn tại nhà hàng đều mang một tầng triết lý, bài học về đời người.

Không gian tại Vị Lai

Tầng 1 của nhà hàng có tên Lý Ngư Vọng Nguyệt – Hỷ tước đăng mai lấy cảm hứng từ hai bức tranh dân gian nổi tiếng Lý ngư vọng nguyệt có ý nghĩa nhắn nhủ mọi người đừng chạy theo hư ảo mà hãy tìm đến những chân giá trị của cuộc sống và Hỷ tước đăng mai mang ý nghĩa may mắn. Với kiến trúc mở có khả năng chứa tới 50 người, tầng 1 nhà hàng chay Vị Lai mang tới cho thực khách một không gian tĩnh lặng hòa mình cùng thiên nhiên.

Tầng 2 của Nhà hàng chay Vị Lai được đặt theo cuốn tự truyện: “Khi hồng hạc bay về và những điều mầu nhiệm” của sư thầy Thích Huyền Diệu nói lên ước nguyện về sự đoàn tụ cùng niềm tin rằng, nếu chúng ta thường xuyên làm việc thiện thì sẽ nhận ra những phép màu nhiệm sẽ luôn đến một cách đầy bất ngờ quanh ta. Không chỉ vậy hình ảnh đàn hồng hạc được mô phỏng đầy sống động phía trên trần của tầng 2 gây ấn tượng mạnh với thực khách.

Không gian tại Vị Lai

Tầng 3 mang ý nghĩa là 4 mùa luân chuyển của đất trời Xuân- Hạ- Thu- Đông. Không gian được bày trí khắc họa từng bước chuyển mình của thời gian khiến thực khách cảm nhận được những đặc trưng của 4 mùa: Sự tươi mới của mùa xuân, sự chính trực mùa hạ, vẻ đẹp dịu dàng của lá phong, phảng phất sắc thu hay sức sống mãnh liệt, tinh khiết của hoa mai khi đông sang và một mùa xuân mới lại bắt đầu với hình ảnh mầm non đâm chồi nảy lộc của nhành liễu. Tất cả như gieo vào lòng người những cảm nhận về quy luật của thời gian và bước đi của tạo hóa.

Tầng 4 được thiết kế theo chủ đề trang sách trí tuệ & mandala mang khuynh hướng phật giáo. Bên cạnh đó, hình ảnh những dòng chữ bay lên từ trang sách được đặt tại trung tâm thể hiện cho sự thăng hoa của trí tuệ trong Phật giáo.

Hồng hạc bay về và những điều mầu nhiệm

Cuối cùng là tầng 5 với cái tên Giác Ngộ là không gian để con người ta tĩnh lại để giác ngộ, chiêm nghiệm về cuộc đời và con người. Tầng 5 được trang trí bằng những hình ảnh giàu tính liên tưởng như mây, bầu trời, đàn hồng hạc bay hay ánh trăng tròn khiến thực khách cảm thấy thanh tịnh hơn để suy ngẫm, chiêm nghiệm.

Truyền thông tốt, hướng khách hàng tới cuộc sống thanh tịnh

Mỗi dịp lễ rằm, các Phật tử đều một lòng hướng về Phật tổ nên như cầu ăn chay tăng cao. Hiểu được những yêu cầu của thực khách, nhà hàng chay Vị Lai luôn đưa ra những chương trình khuyến mại, giảm giá khuyến khích cho những tín đồ ăn chay vào mỗi ngày rằm như: mùng một âm lịch, rằm hàng tháng. mỗi dịp rằm, giỗ khuyến khích xu hướng ăn chay của khách hàng. Không chỉ vậy, nhà hàng chay Vị Lai còn thiết kế trang web chia sẻ những tư tưởng đạo lý, bài giảng về đức sống thu hút những phật tử tìm hiểu. Mỗi bài viết trên trang web của nhà hàng đều thấm nhuần triết lý sâu sắc, răn dạy con người hướng về một cuộc sống an yên, tích thiện.

Hướng về cuộc sống thanh tịnh

Nhằm thể hiện sự tôn trọng với mỗi ý kiến từ khách hàng, nhà hàng chay Vị Lai đẩy mạnh việc truyền tải những thông điệp về tư tưởng, phản hồi từ khách hàng với mục tiêu không ngừng hoàn thiện giá trị của nhà hàng.

Chính việc truyền thông những giá trị cốt lõi của nhà hàng- ăn chay tích đức, giữ tâm trong sạch đã khiến khách hàng là một nhà hàng ăn chay đúng chuẩn, gìn giữ những triết lý cao cả. . Không rầm rộ, phô trương nhưng nhà hàng chay Vị Lai vẫn có khả năng định vị thương hiệu một cách rõ ràng – là nơi tìm về của những tâm hồn thanh tịnh, an yên.

Nơi chứa đựng ẩm thực vì sức khỏe

Ăn chay là cách giữ gìn sức khỏe tốt nhất bởi chế độ ăn giàu chất xơ, ít đạm. Thực đơn phong phú của nhà hàng chay Vị Lai không chỉ mang lại cho thực khách những món ăn ngon, hấp dẫn mà còn tốt cho cơ thể. Đến với nhà hàng chay Vị Lai, khách hàng không thể bỏ qua món củ sen lắc- món ăn với tác dụng kỳ diệu trong việc thanh lọc cơ thể, hơn nữa theo quan niệm Phật giáo, món ăn này còn có khả năng mang lại tài lộc, may mắn cho thân chủ.

Vân Du Cuồn Thủy

Món chính tiếp theo trong thực đơn là bánh filo rau củ. Loại bánh này có thành phần thiên nhiên, mang đến sự thanh mát cho cơ thể, giảm thiểu mụn nhọt, giải độc gan, v…v… Mỳ hồng đạo tại nhà hàng chay Vị Lai là món ăn có khả năng chinh phục mọi thực khách nhờ hương thơm tinh tế của hoa hồng, kết hợp với vị cay ngọt dịu của ớt tây đỏ.

Không chỉ phục vụ những món ăn chay, nhà hàng còn phục vụ các loại trà như trà vị lai, trà mandala, trà hoa hồng. Đây là những loại trà được kết hợp từ các loại hoa- tinh hoa đất trời giúp an thần, đẹp da, bổ máu, vô cùng thích hợp với phái đẹp. Và còn có những món salad, soup, lẩu và các món rau, tất cả đều được chế biến từ những nguyên liệu từ thiên nhiên dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp trứ danh vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn cũng như bạn bè, người thân.

Phục vụ chu đáo, tận tình mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất

Nhiệm vụ từ khi ra đời của nhà hàng Vị Lai là sáng tạo nên những món ăn chay dinh dưỡng để phục vụ khách hàng trân quý, là nơi lưu giữ những an nhiên giữa bộn bề cuộc sống, nơi sẻ chia và lan tỏa thiện tâm vậy nên đội ngũ nhân viên luôn được đào tạo bài bản, hướng tới những giá trị chân thiện mỹ tạo ra không khí thanh tịnh cho nhà hàng.

Khách hàng của Vị Lai

Bếp phó Ngọc Mai cũng như mọi thành viên trong nhà hàng đều coi món quà lớn nhất là sự hài lòng của khách hàng sau ngày dài làm việc vậy nên luôn cố gắng mang lại cho khách hàng sự hài lòng từ thái độ cũng như phong thái phục vụ chuyên nghiệp. Tại đây, mỗi khách hàng đều được coi như những vị khách quý nhưng cách phục vụ của nhân viên không hề dè chừng mà luôn gần gũi khiến thực khách cảm nhận được không khí ấm áp, bình yên.

Khách hàng của Vị Lai

Để làm được những điều này, Vị Lai đã lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng iPOS giúp nhân viên phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và rất được lòng khách hàng.

Các bộ phận từ thu ngân, bàn và bếp phối hợp nhịp nhàng, mang lại hiệu quả tốt nhờ phần mềm tự động in hóa đơn ra bếp mà nhân viên không cần mất thời gian đưa order. Không chỉ vậy, phần mềm quản lý bán hàng iPOS còn hỗ trợ báo cáo tài chính kịp thời phản ánh tình hình kinh doanh chính xác giúp Vị Lai kiểm soát dễ dàng.

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn