Tin tức mới

Top 5 những lưu ý khi tuyển dụng bếp trưởng nhà hàng

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Ngành nhà hàng hiện nay có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, tạo ra thị trường đầy tính thách thức và cạnh tranh cho các thương hiệu kinh doanh. Để tạo ra được lợi thế cạnh tranh nội tại, nhà hàng buộc phải tìm kiếm được nguồn nhân lực có chất lượng, đặc biệt là tuyển dụng bếp trưởng, người trực tiếp làm ra sản phẩm, thành tố được coi như là “linh hồn của nhà hàng”. 

Tuy nhiên, nguồn nhân lực ngành nhà hàng từ trước đến nay đều tỏ rõ sự khan hiếm, đặc biệt là trong yếu tố năng lực chuyên môn. Việc tìm kiếm được một bếp trưởng giỏi để gánh vác thương hiệu là không hề dễ dàng, đòi hỏi chủ thương hiệu phải đầu tư thời gian và công sức cân nhắc  trên rất nhiều khía cạnh. 

Để hỗ trợ các chủ nhà hàng trong vấn đề này, iPOS.vn sẽ bật mí một số lưu ý khi quan trọng trong việc tìm kiếm và tuyển dụng các đầu bếp lành nghề trong bài viết dưới đây.

1. Vai trò của bếp trưởng trong nhà hàng

Để nói về tầm quan trọng của bếp trưởng, thì có thể coi vị trí này là linh hồn, sức sống của toàn bộ nhà hàng – đóng vai trò như vị vua không ngai của một thương hiệu F&B. Ngay cả chủ nhà hàng – người có quyền lực điều khiển lớn nhất – cũng gần như mất đi khả năng “thét ra lửa mửa ra khói” trong căn bếp – địa điểm bất khả xâm phạm do bếp trưởng ngự trị. 

Bếp trưởng là vị trí không thể thiếu trong bất cứ nhà hàng chuyên nghiệp nào
Bếp trưởng là vị trí không thể thiếu trong bất cứ nhà hàng chuyên nghiệp nào

Nguyên do lạ lùng là bởi, đặc thù của ngành kinh doanh đồ ăn thức uống, yếu tố sản phẩm luôn là vua – chỉ cần có sản phẩm tốt thì đã chiếm tới 70% khả năng thành công. Nên dù cho chủ nhà hàng có giỏi quản trị, giỏi kinh doanh tới đâu mà thiếu đi bàn tay nhào nặn sản phẩm của bếp trưởng thì cũng chỉ còn 30% cơ may phát đạt còn lại.

Nhưng không chỉ quán xuyến công việc nấu nướng, chế biến các món ăn, bếp trưởng còn phải quản lý, điều hành tất cả nhân sự trong bộ phận bếp. Mục tiêu của họ là phải đảm bảo các món ăn khi đến tay thực khách đạt tiêu chuẩn cao nhất, đồng thời duy trì mọi hoạt động, nhân sự trong bộ phận vận hành mượt mà, trơn tru. Cũng chính vì thế, để trở thành một người Bếp trưởng tài giỏi thì người Đầu bếp cần rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm và không ngừng học hỏi trước khi có thể đảm đương vị trí công việc này.

2. Những tiêu chí cần xem xét khi tuyển dụng bếp trưởng

Trách nghiệm lớn đồng nghĩa với năng lực cao – một cá nhân đủ sức để đảm nhiệm vị trí bếp trưởng trên thực tế cần sở hữu rất nhiều tiêu chí về phẩm chất và kỹ năng. Để tuyển chọn được một bếp trường ưng ý, chắc chắn bạn phải cân nhắc tới những tiêu chí sau: 

2.1. Lòng đam mê nghề bếp và khả năng nấu nướng: 

Nghề bếp luôn nằm trong top những nghề có cường độ làm việc cao, vất vả, đồng thời lại sở hữu tỉ lệ đào thải nhanh đến chóng mặt. Để có được món ăn ngon, nhiều đầu bếp thậm chí phải ăn thịt sống để nhận ra được vị thịt tươi hay dở, phải chịu dầu mỡ bắn vào, phải rất vất vả khi áp lực bill dồn xuống mà chỉ có hai tay làm không xuể. Nếu không yêu nghề, một nhân sự khó có thể trụ được trong ngành, và món ăn cũng khó ngon được. 

Nhưng tất nhiên, lòng yêu nghề không thôi là chưa đủ, để làm bếp trưởng, năng lực nấu nướng cũng phải là một ưu điểm nhân sự cần sở hữu. Là người chịu trách nhiệm chính trong gian bếp, bếp trưởng chính là người đưa ra các hoạt động cụ thể tại đây, bao gồm cả cách thức chế biến, quy trình, cách đánh giá chất lượng món ăn trước khi đưa ra cho thực khách thưởng thức. 

Khả năng nấu nướng đóng vai trò quyết định để đánh giá năng lực của bếp trưởng
Khả năng nấu nướng đóng vai trò quyết định để đánh giá năng lực của bếp trưởng

Để chắc chắn khiến khách hàng hài lòng, bếp trưởng sẽ đánh giá món ăn trông đã đủ hấp dẫn hay chưa, đồng thời nhìn ra được những thiếu sót, đánh giá năng lực của cấp dưới trong cách thể hiện cả bày biện đúng tinh thần của món ăn. Nếu không có năng lực, gần như nhân sự sẽ không thể hoàn thành được trách nhiệm to lớn này.

2.2. Khả năng quản lý, tổ chức 

Bếp trong nhà hàng gần như là một cơ sở sản xuất nhỏ, vì vậy người bếp trưởng phải có tư duy quản lý và tổ chức như nhà quản lý đích thực – có óc tổ chức, biết sắp xếp phân chia công việc cho nhân viên một cách hợp lý, kiểm soát chi tiêu, trang thiết bị, vật dụng,…

Cụ thể, một bếp trưởng có đủ năng lực quản lý phải biết:

Phân công công việc hợp lý: Là tiền đề bảo đảm công tác vận hành bình thường trong nhà bếp. Bếp trưởng cần phải căn cứ trên nhu cầu chế biến, tình hình trạng thiết bị thực tế để phân bổ vị trí làm việc một cách có hiệu quả. Mỗi người một vị trí công việc, phối hợp nhịp nhàng với nhau giống như một dây chuyền sản xuất. Đảm bảo từng vị trí công đoạn nhịp nhàng và không gián đoạn. Đây là khả năng bắt buộc phải có của các bếp trưởng nếu muốn kéo dài tuổi đời làm việc  trong nhà bếp

Kiểm soát, quản lý chi tiêu: Đây cũng được cho là một trong những kỹ năng cũng không thể thiếu trong khâu tuyển bếp trưởng tại nhà hàng. Nếu một nhân sự biết cách quan sát, cân đối chi tiêu cho nguyên vật liệu để cắt giảm ngân sách những vẫn đảm bảo chất lượng món ăn, tăng lợi nhuận cho nhà hàng thì chắc chắn sẽ được công thêm điểm ưu tiên khi tham gia ứng tuyển.

Quản lý trang thiết bị: Nếu coi đầu bếp là người lính thì trang thiết bị chính là vũ khí – vũ khí yếu kém thì người lính không thể yên tâm ra trận được. Do vậy, ngoài nguyên vật liệu, một bếp trưởng cũng cần có kỹ năng đánh giá chất lượng thiết bị trong nhà hàng để có kế hoạch quản lý, mua mới đổi cũ cho phù hợp. Thêm vào đó, trong quá trình hoạt động, bếp trưởng sẽ phải biết cách kết hợp với bộ phận kế toán để kiểm kê tài sản, dụng cụ, đồng thời đưa ra hướng dẫn để nhân viên biết cách bảo quản tài sản.

2.3. Tư duy sáng tạo nhưng đồng thời phải thực tế

Nghề bếp, ở một khía cạnh nào đó, là một nghệ thuật. Mà đã là nghệ thuật, thì yếu tố sáng tạo là yếu tố quyết định thành công. Nhà hàng muốn có sức hấp dẫn trong thời buổi nửa mét có một thương hiệu kinh doanh như hiện nay, chắc chắn phải có sự độc đáo, mới lạ đến từ sản phẩm. Do vậy bếp trưởng phải có khả năng sáng tạo nhất định để định hướng cho nhà hàng hướng tới sự độc lạ trong tâm trí khách hàng

Tuy nhiên, một đầu bếp quá sáng tạo, chỉ sở hữu những ý tưởng phi thực tiễn trong kinh doanh cũng khó lòng có thể đảm nhiệm vị trí bếp trưởng. Bếp trưởng còn phải có tư duy thực tế, biết và hiểu rằng nhà hàng đang kinh doanh, cần có lời, chỉ sáng tạo những thứ trong khuôn khổ có thể đem lại doanh thu và lợi nhuận.

2.4. Khả năng đào tạo nhân viên

Một mình bếp trưởng không thể quán xuyến mọi việc trong gian bếp của nhà hàng một cách chỉn chu. Bởi vậy, bếp trưởng cần phải biết phát hiện những nhân tố tài năng xung quanh mình. Thay vì một mình gánh vác mọi việc thì bếp trưởng có thể đào tạo ra một tập thể đoàn kết để đồng hành cùng vận hành gian bếp. 

Bếp trưởng cũng đóng vai trò như thầy giáo trong căn bếp nhà hàng
Bếp trưởng cũng đóng vai trò như thầy giáo trong căn bếp nhà hàng

Trong nhiều trường hợp bếp trường sẽ phải trực tiếp tham gia vào các khâu chính như tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn cụ thể, chi tiết công việc. Điều này vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo mọi công việc trong khu bếp được hoạt động hiệu quả, hết công suất.

2.5. Thái độ và hành vi đúng mực

Người làm bếp trên thực tế có tính cách rất mạnh, nên bếp trưởng phải là một người lãnh đạo thật sự – đủ cứng cỏi để trấn áp khi nhân sự khi làm sai nhưng cũng đủ tình nghĩa khi nhân sự cần giúp đỡ.

Đôi khi, có những thời điểm trong ngày bận rộn khiến công việc của đầu bếp trở nên khó kiểm soát, thậm chí có những món ăn khiến thực khách không hài lòng và trả lại. Cộng thêm vào đó cách xử lý chưa chuyên nghiệp của các nhân viên cấp dưới khiến họ chỉ biết phụ thuộc vào bếp trưởng.

Từ đây, cách hành xử của bếp trưởng khiến tất cả nhân viên và thực khách nhìn vào. Với những bếp trưởng thông minh và cẩn thận, họ sẽ coi trọng hành vi và sự tự tin của nhân viên. Biến những lời chê bai, trách móc của cấp trên hay thực khách thành những hành động tích cực. Họ không bỏ qua bất cứ chi tiết nào dù là nhỏ nhặt nhất

3. Nguồn tuyển dụng: Tìm kiếm bếp trưởng ở đâu cho “chuẩn”?

Thông thường có hai dạng hình thức là bếp thầu và bếp thuê. Bếp thầu tức bạn sẽ outsource toàn bộ phần bếp cho một nhóm, họ sẽ lo về vấn đề nhân sự, định lượng, menu món ăn cho bạn, và mỗi tháng bạn sẽ trả một khoản tiền theo thỏa thuận. Bếp thuê tức bạn sẽ tự thuê từng nhân sự trong bếp, từ bếp chính, bếp phụ, bếp trang trí, bếp nướng, tạp vụ,…

Mỗi dạng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.

Ví dụ bếp thầu thì bạn không phải lo lắng về vấn đề nhân sự, nhưng bạn khó can thiệp để bếp làm theo yêu cầu, và bị phụ thuộc vào bếp khá nhiều.

Còn nếu theo mô hình bếp thuê, bạn sẽ phải nhức đầu vì chuyện quản lý nhân sự, do nhân sự lao động trong ngành này thường rất cá tính. Việc tìm được người làm cùng bạn lâu dài cũng khó hơn, nhưng bù lại bạn dễ dàng can thiệp và yêu cầu bếp làm theo ý mình. Tùy từng mô hình mà bạn có thể chọn lựa hình thức tuyển dụng sao cho phù hợp.

Nếu muốn hướng đến việc xây dựng năng lực cạnh tranh nội tại trước thị trường khó khăn, bạn nên tuyển dụng bếp trưởng thuê để cùng họ tạo ra những sản phẩm đậm chất độc lạ của thương hiệu. Dưới đây là 3 nơi giúp bạn có thể tìm được những bếp trường ưng ý:

3.1. Website tìm việc

Không chỉ riêng các bếp trưởng, hầu như mọi ứng viên tìm việc đều sử dụng công cụ này để tìm kiếm việc làm. Thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đều được đưa hết lên trên mạng, việc của ứng viên đơn giản chỉ là chọn lựa đúng thông tin, đúng nơi, đúng việc.

Không nằm ngoài quy luật phát triển chung, mạng xã hội hay nói đúng hơn là các website tuyển dụng dần trở thành công cụ quan trọng trong việc tìm việc và tìm người. Có rất nhiều kênh đăng tuyển nhân sự với đa dạng các ngành nghề. Đặc biệt, với những ngành đặc thù như Khách sạn – Nhà hàng, trong đó có nghề bếp trưởng, cũng có cho mình những địa chỉ uy tín để tìm việc hoặc đăng thông tin tuyển dụng. .

Hiện nay đang có rất nhiều website hỗ trợ tuyển dụng vị trí bếp trưởng
Hiện nay đang có rất nhiều website hỗ trợ tuyển dụng vị trí bếp trưởng

Với một lượng lớn nhu cầu tìm việc và tìm người cho nhiều lĩnh vực khác nhau như hiện nay, việc đăng tin lên những trang cộng đồng chuyên ngành dành riêng cho lĩnh vực Nhà hàng – khách sạn sẽ giúp đưa thông tin tuyển dụng đến đúng người hơn.

3.2. Facebook

Hiện tại Việt Nam có số lượng người dùng Facebook đứng thứ 7 thế giới. Điều đó cho thấy, nền tảng mạng xã hội này đang rất được ưu ái ở Việt Nam. Những fanpage hoặc group Tuyển dụng Nhà hàng – Khách sạn chính là “sân chơi” của các bếp trưởng và nhà tuyển dụng. 

Khi nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng lên trên các fanpage hay group về ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ nhận được đông đảo sự thu hút cũng như chia sẻ của thành viên trong fanpage/group. Như thế, công tác tìm kiếm bếp trưởng giỏi sẽ được rút ngắn lại.

3.3. Mối quan hệ cá nhân

Nếu thử cả hai cách trên vẫn chưa tìm ra được bếp trưởng, bạn vẫn còn một cách thứ 3. Đó chính là vận dụng hết mọi mối quan hệ có thể của bản thân và nhân viên cũng như người quen. Truyền tải thông tin bạn đang rất cần một bếp trưởng. Các mối quan hệ cá nhân bằng một cách nào đó sẽ đưa thông tin của bạn đến đúng người.

Bằng cách này, nhân lực tuyển được sẽ có sự đảm bảo cao hơn cũng như có uy tín hơn vì được giới thiệu mà. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng cách này khi hai cách nêu trên đi vào “bế tắc”.

Với bài viết trên,iPOS.vn hy vọng bài toán “Làm thế nào để tuyển dụng được bếp trưởng giỏi?” sẽ không còn gây khó dễ cho bạn nữa. Chúc mọi người thành công!

Để lại email để nhận thêm các bài viết từ iPOS

Nhận cập nhật mới nhất từ chuyên gia

Đọc Thêm

bài viết mới nhất

Bạn muốn kinh doanh của mình hiệu quả hơn?

để lại thông tin để chúng tôi có thể tư vấn

19004766

Scroll to Top