quán cà phê sinh viên

Ý tưởng mở quán cafe dành cho sinh viên.

Đăng bởi Chưa có bình luận nào

Hầu hết các quán cafe ở Hà Nội hiện nay chỉ đáp ứng được một lượng nhu cầu nhỏ của khách hàng về địa điểm và đồ uống. Trong đó nhu cầu của nhóm khách hàng là sinh viên, học sinh lại bị xem nhẹ nhất và dịch vụ cũng khá tuềnh toàng bởi đây là nhóm khách hàng thường bị cho rằng là kém tiềm năng. Tuy nhiên chưa làm thì bạn sẽ không biết được hiểu quả của nó ở mức nào.

quán cà phê sinh viên

Mô hình kinh doanh quán cafe sinh viên nhằm hướng đến các đối tượng trẻ tuổi học sinh và sinh viên có thu nhập không cao nhưng lại hay có xu hướng tụ tập. Nếu tìm hiểu kĩ tâm lý của nhóm khách hàng này bạn sẽ thấy rằng tuy không phải là nhóm khách sẵn sàng trả giá cao cho đồ ăn, đồ uống nhưng họ lại là những đối tượng có tần suất tụ họp nhóm cao và thường xuyên. Chính vì vậy nhà đâu tư cần cần phải xử lý mô hình của mình thật khéo léo cho nhóm khách hàng này.

1. Bố cục không gian của quán

Những người làm kinh doanh nếu muốn phục vụ khách hàng là sinh viên thì cần phải chú ý đến đặc thù của quán là hướng đến những khách hàng trẻ tuổi, như học sinh và sinh viên thường hay đến quán theo nhóm chứ không đi riêng lẻ. Bởi vậy nên khi thiết kế bạn nên tránh những kiểu nội thất bàn đơn, và đôi vừa chiếm nhiều diện tích lại khiến cho không quan quán của mình trở nên chật chội hơn.

Hoặc bạn cũng có thể thiết kế quán theo xu hướng quán cafe bệt. Đối với loại mô hình này thì không cần phải sử dụng nhiều đồ dùng nội thất nên tạo được khoảng không gian rất rộng và rất phù hợp với đặc thù của khách hàng là giới trẻ, sinh viên. Khi bạn đã muốn kinh doanh theo kiểu quán cafe bệt thì bạn cũng nên chú ý vào màu sắc cũng như hoa văn của những tấm nệm ngồi hoặc thảm ngồi để tạo được nét độc đáo nhất cho thiết kế và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.

2. Menu quán

Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo cho quán cafe cũng chính là menu của quán. Vì vậy nếu bạn là chủ đầu tư thì hãy chú ý đến cách thiết kế menu sao cho độc đáo và cuốn hút người nhìn nhất. Các loại đồ uống cũng như dịch vụ phải trình bày rõ các mức giá lên một cách cụ thể và rõ ràng nhất, vì hầu hết đối tượng quán phục vụ là sinh viên còn đang phụ thuộc nhiều vào phụ huynh nên nếu đề giá sẵn sẽ khiến cho tâm lý của các em cảm thấy thoải mái hơn.

3. Màu sắc tươi trẻ

quán cà phê sinh viên1

Đối với lửa tuổi sinh viên thì màu sắc của quán cũng phải có màu sắc tươi trẻ. Bạn có thể sử dụng các gam màu đơn sắc được ứng dụng nhiều như hồng phấn nhẹ nhàng và tím nhạt… rất hợp với lửa tuổi này và nó cũng hợp với thiết kế không gian quán. Hay đơn giản là trang trí cho quán theo phong cách vintage cùng gam màu tươi sáng thể hiện được sự duyên dáng nhẹ nhàng trong bố cục riêng của quán mà còn đem lại nét trẻ trung nữa.

Phần tranh treo tường thì nên sử dụng trang vẽ tường cũng chính là cách trang trí phù hợp nhất với quán cafe sinh viên, vừa đáp ứng được xu hướng trang trí hiện nay mà còn giúp cho thu hút giới trẻ đến với quán hơn.

Xem thêm: Các lưu ý để thiết kế quán cà phê

4. Địa điểm

Có đối tượng khách hàng rõ ràng thì có nghĩa bạn phải chọn được địa điểm phù hợp với đối tượng khách hàng đó. Cụ thể hơn ở đây là quán café dành cho sinh viên, học sinh thì bạn nên lựa chọn những khu gần trường học hoặc những nơi có đông nhà trọ, ký túc xá của sinh viên.

5. Kết hợp

quán cà phê sinh viên2

Ở đây, đối tượng khách hàng mục tiêu là là học sinh và sinh viên thì những cách kết hợp để phát triển quán cũng cần phù hợp với nhóm khách hàng đó. Về đồ ăn, bạn cũng nên kết hợp với các món ăn vặt phổ thông như nem chua rán, khoai rán, khoai lắc, bánh ngọt,…Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mô hình các workshop, tổ chức các buổi tọa đàm hướng nghiệp, hội họp giao lưu fanclub để thu hút thêm nhiều khách hàng.

 

 

 

Nhận báo giá giải pháp iPOS.vn