“Covid thì sẽ qua đi nhưng ngành F&B sẽ cần
thời gian dài để hồi phục..."
Lý Văn Phúc
Chủ nhà hàng Hải sản 24


Bạn có đang mệt mỏi duy trì cửa hàng giữa đại dịch?

Covid-19 đã thay đổi chúng ta thế nào?

Ngành F&B sẽ khó có thể trở lại như xưa được nữa

Chính sách biến động liên tục

Chỉ thị 15, 16, 19 hay phân chia theo bốn cấp độ 1 2 3 4 đã trở thành những điều quen thuộc với xã hội. Đối với các chủ hàng quán kinh doanh ẩm thực, những thay đổi từ chỉ thị này qua chỉ thị khác ảnh hưởng rất lớn tới vận hành của quán (bán tại chỗ, bán mang về, không được bán). Đôi khi hàng quán vừa mở được mấy ngày đã lại có chỉ thị chuyển sang trạng thái ngừng kinh doanh.

Các điều kiện trong giãn cách

Khi được kinh doanh trở lại, chủ cửa hàng F&B lại đối mặt với vô vàn những điều kiện khó khăn như: Nhân viên phải tiêm đủ 2 mũi, phải có QR code để khách khai báo thông tin y tế, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, chỉ được phục vụ tối đa 50%, v.v… Đôi khi nhiều cửa hàng lâm vào tình trạng “đóng cửa cũng chết mà mở bán cũng mệt”.

Hành vi thực khách thay đổi

Covid-19 đã khiến khách hàng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng dần quen với hình thức gọi đồ về nhà. Tìm kiếm quán trên các nền tảng, tự đặt món qua điện thoại hoặc fanpage cửa hàng, chấp nhận chờ đồ trong khoảng 30 - 45 phút, v.v… đã trở thành thói quen của rất nhiều người.

Cơ cấu nhân sự không còn phù hợp

Khi tình hình luôn có sự biến động, dòng doanh thu thất thường, việc tối ưu nhân sự trở thành tất yếu. Làm sao để giữ lại được những nhân sự tốt, làm thế nào để xây dựng bộ máy nhân sự tối thiểu nhưng công suất tối đa, làm thế nào để đội ngũ linh hoạt thích nghi khi có sự thay đổi trong chính sách?

Những việc quan trọng
cần làm để cửa hàng tồn tại

… và hãy để iPOS.vn giúp bạn

Đẩy mạnh bán online

31953 converted5
31953 converted6

Tối ưu bán offline

Tiết kiệm ngân sách và chi phí

31953 converted7
31953 converted8

Tận dụng cơ hội

“Dịch bệnh và giãn cách triền miên đã từng khiến tôi có ý định từ bỏ công việc kinh doanh. Nhưng nhờ có những giải pháp hiện đại từ iPOS.vn, nhà hàng chúng tôi đã có thể vực dậy để tối ưu chi phí hiệu quả, đẩy mạnh bán online thành công và gỡ gạc lại doanh thu đã mất trong thời gian qua.”

Trần Đức Nam
Chủ nhà hàng Haha Chicken

iPOS.vn tự hào đồng hành với
những thương hiệu uy tín
trong ngành F&B

tran duc nam

Những nghiệp vụ trong kinh doanh F&B có thể bạn quan tâm

Liên hệ với chúng tôi

Bên cạnh mạng lưới chi nhánh rộng khắp, trung tâm tổng đài với thời gian trực 24/7, 365 ngày/ năm kể cả các dịp Lễ Tết sẽ giúp đảm bảo mọi hàng quán luôn vận hành ổn định và trơn tru nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để khám phá thêm những khuyến mại hấp dẫn tại thời điểm hiện tại và mau chóng thành công trong sự nghiệp F&B!

rectangle 21

19004766

Scroll to Top

Kinh doanh Offline tại cửa hàng

Kinh doanh trên nền trảng Online

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

Nâng cao hệ suất kế toán & quản trị kho

Công cụ phân tích dữ liệu

Dịch vụ hỗ trợ tài chính